โครงการดิจิตอลของเด็กดี โครงการที่คนเล่นเกมควรแยกแยะ

โครงการดิจิตอลของเด็กดี โครงการที่คนเล่นเกมควรแยกแยะ

โครงการดิจิตอลของเด็กดี โครงการที่คนเล่นเกมควรแยกแยะ เกี่ยวกับ game

โครงการดิจิตอลของเด็กดี โครงการที่คนเล่นเกมควรแยกแยะ

โครงการดิจิตอลของเด็กดีโครงการดิจิตอลของเด็กดี

ทุกวันนี้สังคมมักจะมอง "เกมส์" เป็นปัญหาสังคมอย่างหนึ่งเข้าไปมากขึ้นทุกทีๆ แม้ว่าจะมีบางคนที่เข้าใจว่ามันเป็นปัญหาที่ "คน" ไม่ใช่ที่ "เกมส์" กันมากขึ้น แต่ส่วนมากก็เชื่อว่ายังมีความเข้าใจผิดและอคติเกี่ยวกับเกมส์อยู่ดี โดยเฉพาะเมื่อมันมีเด็กติดเกมส์เพิ่มมากขึ้น จากเพราะปัญหาที่เด็กมีปัญหาทางด้านต่าง จนไม่สามารถแบ่งแยกเวลา ความรับผิดชอบ และอื่นๆได้ จนกลายเป็นเด็กติดเกมส์ที่เป็นปัญหาสังคมขึ้นมา

ทีนี้ก็มีแคมเปญของเพจ โครงการดิจิตอลของเด็กดี ที่จัดทำขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหา เด็กติดเกมส์ ตรงจุดนี้มีเหล่าคนเล่นเกมจำนวนมากเข้าไปรุมด่าแคมเปญอันเนื่องมาจากเข้าใจผิดว่า เป็นโครงการที่ทำออกมาโทษเกมส์ ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่ โครงการเขาแค่ทำออกมาเพื่อให้เด็กรู้จักโทษของการติดเกมส์ ไม่เกี่ยวกับการเล่นเกมส์แต่อย่างใด จึงอยากฝากถึงคนเล่นเกมที่เข้าไปด่าเพจนี้ ให้แยกแยะ การเล่นเกมส์ กับติดเกมส์ ว่ามันไม่เหมือนกันนะ

โครงการดิจิตอลของเด็กดีโครงการดิจิตอลของเด็กดี

ทั้งนี้ทั้งนั้นการหมกมุ่นอยู่กับสิ่งอะไรสักอย่าง มันก็ไม่ใช่สิ่งดีทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเด็กติดเกมส์ เด็กแว้น ติดยา หรืออื่นๆ อันเนื่องมาจากเด็กที่มีปัญหาเหล่านี้ไม่มีทางออกในการดำรงชีวิต จึงต้องยึดถืออะไรสักอย่างจนเกินไป ถ้าเราไม่ไปหมกมุ่นกับอะไรมากเกินไป ก็จะไม่มีปัญหา เหล่าเกมเมอร์ที่ไม่ได้ติดเกมส์เหมือนอย่างที่โครงการเขาว่า ก็อย่าเพิ่งร้อนตัวไปด่าโครงการเขา เดี๋ยวจะโดนเหมาว่าคนเล่นเกมส์จะเป็นคนก้าวร้าวกันหมด

นอกจากนี้โครงการเขายังมีแคมเปญแก้ปัญหาเด็กติดจอ และอื่นๆด้วยนะ ไม่ใช่มีแต่เด็กติดเกมส์อย่างเดียว

 

Source:

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด