Ultimate Racing เกมรถแข่งไม่ธรรมดาจาก Tencent

Ultimate Racing เกมรถแข่งไม่ธรรมดาจาก Tencent
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Ultimate Racing เกมรถแข่งไม่ธรรมดาจาก Tencent

Ultimate RacingUltimate Racing

วันนี้ทาง Sanook! Game มีเกมสนุกเกมใหม่ของมือถือจากทาง Tencent มาแนะนำให้รู้จักกันอีกหนึ่งเกมที่สนุกไม่แพ้ Thunder Raid แต่เกมนี้ไม่ใช่เกมยานยิง เป็นเกมรถแข่งสไตล์ฮาร์ดคอร์ ที่เน้นการซิ่งแบบอัลติเมตสมชื่อเกม Ultimate Racing เพราะมีทั้งการยิงปืน ยิงมิซไซล์ วิ่งชนแหลก และยังมีกระโดดขึ้นหลังรถบรรทุกอีกด้วย ที่ปกติแล้วไม่มีเกมแข่งรถที่ไหนเขาทำกัน

Ultimate RacingUltimate Racing

ระบบการเล่นของเกม Ultimate Racing

ถึงแนวการเล่นของ Ultimate Racing จะเป็นเกมรถแข่งแบบฮาร์ดคอร์ แต่ว่าวิธีเล่นเกมนี้กลับเล่นง่ายสไตล์แคสชวล ไม่ต้องเหยียบคันเร่ง ไม่ต้องแตะคลัทช์ ไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์ให้ยุ่งยาก สิ่งเดียวที่ผู้เล่นทำคือกดปุ่มเปลี่ยนทิศทางของรถเท่านั้น  ว่าจะเปลี่ยนไปเลนซ้ายหรือเลนขวา

โดยพยายามอย่าให้ชนรถคันอื่นที่วิ่งอยู่บนถนน ไม่อย่างนั้นความเร็วจะลดลง ทำให้เสียเวลาและน้ำมันไปเปล่าๆ สิ่งที่ผู้เล่นต้องทำเป็นหลักในเกมนี้คือ พยายามวิ่งไปให้ถึงเส้นชัยจุด Check Point จุดต่อไปให้ได้ เพื่อเติมน้ำมันรถ หากน้ำมันรถหมดกลางทางก็จบเกม

Ultimate RacingUltimate RacingUltimate RacingUltimate Racing

เทคนิคการเล่นให้ได้คะแนนมากๆ

หากขับรถไปเรื่อยๆ ชิลๆ ไม่ชนอะไรเลย หลบอย่างเดียว แบบนี้ใช่ว่าจะรอดไปถึงจุดหมายเสมอไป เพราะเกมนี้คะแนนและความเร็วได้มาจากการแซงรถคันอื่นเป็นหลัก สิ่งที่ต้องทำก็คือ จะต้องใช้การแซงแบบฉิวเฉียว คือขับไปจ่อท้ายรถอื่นบนถนนแล้วแซงแบบเกือบชน จะทำให้ได้คะแนนเพิ่มขึ้น และยังทำให้รถมีความเร็วเพิ่มขึ้นด้วยแถมยังทำให้ได้ความสามารถ "สปีด" ที่จะช่วยให้รถเขาวิ่งโดยไม่ต้องใช้น้ำมันได้ชั่วขณะหนึ่งอีก

แต่การแซงระยะประชิดก็เสี่ยงต่อการชนทำให้ความเร็วลด ตัวเกมก็จะมีวิธีอื่นที่จะช่วยเพิ่มคะแนนและความเร็วด้วย นั่นก็คือการเก็บของระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็นเงิน ทอง กล่องสุ่มไอเทม และลูกศรเพิ่มความเร็ว โดยกล่องสุ่มไอเทมจะมีไอเทมช่วยเหลือมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกันชน แม่เหล็กเก็บเงิน บาเรีย ปืนกล ไอเทมเหล่านี้ไม่ได้ช่วยให้ประหยัดน้ำมัน แต่จะทำให้เก็บคะแนนและไปถึงจุดหมายได้ไวขึ้น

สุดท้ายคือการกระโดด การกระโดดข้ามรถจะให้ผลคล้ายการแซงคือจะได้คะแนนและความเร็วเพิ่ม แต่ว่าจะกระโดดข้ามได้เฉพาะรถขนาดเล็กเท่านั้น ถ้าเป็นรถใหญ่จะกระโดดข้ามไม่ได้ แต่จะมีรถบรรทุกอยู่คันหนึ่ง ที่จะให้เรากระโดดขึ้นไปหลังรถได้ ทำให้เราประหบัดน้ำมันรถได้ในช่วงที่อยู่บนหลังรถบรรทุกนี้ แถมยังขับชนรถคันอื่นๆทำคะแนนได้อีกด้วย

Ultimate RacingUltimate Racing

สะสมเงินแต่งรถให้แรงเทพ และซื้อรถใหม่ๆ

อีกปัจจัยที่จะทำให้เล่นได้คะแนนสูงๆก็คือ การแต่งรถหรือซื้อรถใหม่ที่แรงกว่าเดิม โดยรถตอนแรกที่ให้มานั้นมีความเร็วและอัตราเร่งไม่มากนัก ทำให้วิ่งไปไม่ไกลก็น้ำมันหมดก่อน ซึ่งเจ้ารถเต่าคันแรกเห็นแบบนี้ แต่มันสามารถอัพเกรดให้แรงกว่ารถคันแพงๆได้นะ หากอัพเกรดความสามารถให้เต็มแล้ว จะมีคำสั่งเพิ่มเลเวลให้กับรถ ทำให้รถคันเดิมแรงขึ้นได้อีก

Ultimate RacingUltimate Racing

ทำภารกิจหาเงินให้ได้เร็วๆ

การเก็บแค่เงินในฉาก กับเงินรางวัลตอนจบคงจะช้าไป หากคิดจะเก็บเงินซื้อรถใหม่หรือตัวละครใหม่ที่ราคาเหยียบแสน การทำภารกิจเป็นทางเลือกที่ง่ายและเร็วขึ้น ซึ่งภารกิจจะมีอยู่สองแบบด้วยกันคือ ภารกิจประจำฉาก และภารกิจประจำวัน (หรือประจำสัปดาห์) ภารกิจประจำฉากนั้น จะสุ่มภารกิจมาให้ทันทีเมื่อเราเริ่มเล่น อยู่บริเวณมุมขวาบนของเกม ส่วนภารกิจประจำวันหรืออื่นๆนั้น จะดูได้ในหมวดภารกิจ ที่เป็นไอคอนรูปถ้วยรางวัลในหน้าหลัก

Ultimate RacingUltimate Racing

Ultimate RacingUltimate Racing

สุดท้ายคือ อย่าลืมล็อคอินเข้าเกมเพื่อมารับรางวัลรายวันด้วยนะ แจกกันสูงสุดถึง 50 เพชรเลยเชียว

 

ดาวน์โหลดเกม Ultimate Racing ได้ที่ (คลิกที่ภาพ)

Ultimate RacingUltimate Racing

 

หรือสแกน QR Code

Ultimate RacingUltimate Racing

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!