Tips เคล็ดไม่ลับการเล่นเกม Thunder Raid

Tips เคล็ดไม่ลับการเล่นเกม Thunder Raid
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Tips เคล็ดไม่ลับการเล่นเกม Thunder Raid

Thunder RaidThunder Raid

จากครั้งที่แล้วที่เราแนะนำเกม Thunder Raid เกมยิงเครื่องบินรบมันส์ๆจาก Wechat ที่ให้คุณสนุกเพลินฆ่าเวลาได้ดี แต่เชื่อว่าหลายท่านที่ได้ลองเล่นเกมนี้ อาจกำลังท้อแท้กับการเล่นช่วงแรก ที่เครื่องบินเราค่อนข้างกระจอก ยิงก็ไม่แรง เลือดก็น้อย โดนยิงดอกเดียวดับ วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับที่จะช่วยให้คุณไต่เต้าจากเครื่องบินมือใหม่ ไปสู่เครื่องบินระดับสูงยิ่งขึ้น ที่เมื่อคุณได้สัมผัสกับมันแล้ว คุณจะรู้สึกสนุกยิ่งกว่าเดิม ดีกว่ามาทนเล่นเครื่องบินแรกเกิดเยอะ

 

1. ล็อคอินเพื่อเล่นเกมทุกๆวัน รับโบนัสประจำวัน

เพื่อหาเงินสำหรับใช้ซื้อเครื่องบินใหม่ให้เร็วขึ้น การล็อคอินเข้าเกมทุกๆวันจะช่วยคุณได้ เพราะแต่ละวันจะมีโบนัสให้ แม้จะไม่มากนัก แต่ก็ช่วยร่นเวลาสะสมเงินได้บ้าง เพียงล็อคอินด้วยไอดี Facebook หรือ Wechat ก็ได้ ยิ่งเข้าเกมติดต่อกัน ของรางวัลยิ่งมีมูลค่ามากขึ้น

Thunder RaidThunder Raid

 

2. ร่วมกิจกรรมให้มากที่สุด

ทีมงานเกม Thunder Raid เข้าใจผู้เล่นเป็นอย่างดีว่า การเล่นช่วงแรกนั้นมันค่อนข้างลำบาก จึงได้จัดกิจกรรมช่วยเหลือให้หาเงินได้ไวขึ้น เมื่อคุณ Log in เข้าเกมในแต่ละวัน จะมีป๊อปอัพ Event มาบอกตลอดว่า วันนั้นๆมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง โดยแต่ละกิจกรรม เมื่อคุณทำได้ จะได้เงิน Coins เพิ่มสำหรับสะสมไว้ซื้อเครื่องบินหรือ Pet ใหม่ๆได้เร็ว ยกตัวอย่างกิจกรรมช่วงนี้ก็เล่น หากเล่นเกมช่วงเวลา 20.00-23.00 น. จะได้เงิน Coins เพิ่มสองเท่า หรือหากเล่นมากกว่า 15 รอบต่อวันจะได้เงินโบนัส 3,000 Coins เป็นต้น

Thunder RaidThunder Raid

 

3. ทำภารกิจประจำวัน

คุณทราบหรือไม่ว่าในระหว่างที่เราใช้ Energy พลังงานรูปสายฟ้า ลงเล่นเกมแต่ละครั้งนั้น มันมีภารกิจประจำวันให้เราทำระหว่างเล่นด้วย โดยสามารถคลิกดูได้ที่ไอคอนรูปดาวใกล้ๆกับไอคอนพลังงาน (สายฟ้า) ของเรานั่นเอง เมื่อเราสามารถทำภารกิจประจำวันได้ เราก็จะได้ของรางวัลตอบแทน ซึ่งส่วนมากเป็นเพชร (ที่ปกติจะได้จากการเติมเงิน) ทำทุกๆวัน เราก็จะได้มีเพชรมาใช้ โดยที่ไม่ต้องเติมเงินเลย แถมภารกิจที่ให้ทำก็ไม่ยากเกินไป อย่างเช่นฆ่าบอส 15 ตัว ถ้าเล่นอย่างน้อย 15 รอบก็ได้แล้ว ถ้าไม่ตายฉาก 1 ตั้งแต่เจอบอส หรือไม่ก็ภารกิจให้เราโดนมิซไซล์ยิงตาย 7 รอบ ได้ 300 Coins สำหรับคนที่มักโดนมิซไซล์ยิงตายบ่อยๆ แต่บางภารกิจที่ให้เสียเงินก็มี อันนั้นไม่ต้องทำก็ได้

Thunder RaidThunder Raid

 

4. Add Friends เยอะๆ

ระบบของเกม Thunder Raid ก็เหมือนกับเกมแนวโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คทั่วไปเช่นกัน เราสามารถแชร์คะแนนให้เพื่อนที่เล่นด้วยกัน หรือจะใช้เพชรเพื่อรวมพลังกับเพื่อนในการเล่นได้ แต่ประโยชน์ของการเพิ่มเพื่อนไม่ได้มีแค่นั้น ตัวเกมจะมีโบนัสให้สำหรับคนที่เพิ่มเพื่อนเยอะๆด้วย เพชร ที่ปกติได้จากเติมเงิน แต่เกมจะแจกให้คุณฟรีๆ เพียงเพิ่มเพื่อนได้เยอะตามที่่กำหนด หากเพิ่มเพื่อนได้ 20 คน จะได้เพชร 50 ก้อนเลยทีเดียว

Thunder RaidThunder Raid

 

5. ส่งพลังงานให้เพื่อนๆ

ทุกครั้งที่เล่น Thunder Raid จำเป็นจะต้องใช้ Energy พลังงานที่เป็นไอคอนสายฟ้า 1 อัน ต่อ 1 การเล่น หากหมดแล้วก็จะเล่นต่อไม่ได้ นั่นก็เท่ากับว่าเราหมดโอกาสเล่นหาเงินไปชั่วคราว กว่าค่าพลังงานจะฟื้นคืน แต่หากเราส่งพลังงานให้เพื่อนๆ ก็อาจจะได้รับค่าพลังงานที่เพื่อนส่งให้เรากลับมา ใช้เล่นต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ มีเพื่อนเยอะๆ ยิ่งได้เปรียบ

Thunder RaidThunder Raid

 

6. อัพเกรดเครื่องบินและ Pet ตัวช่วย

การประหยัดเงินเพื่อสะสมเงินซื้อเครื่องบินใหม่เลย บางทีอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเสมอไป เพราะถ้าคุณทนใช้เครื่องบินแรกเกิด กับ Pet รุ่นแรกเกิด ที่ด้อยประสิทธิภาพ มันจะทำให้คุณไม่สามารถเล่นไปได้ไกลมากนักก็คงโดนยิงตายแล้ว ทำให้การสะสมเงินเป็นไปได้ช้า ลองอัพเกรดเครื่องบินและ Pet จาก Level 1 ไป Level สัก 5 ดู จะรู้ว่ามันช่วยคุณได้มากทีเดียว เครื่องบินและ Pet แรกเกิดก็ใช่ว่ามันจะไม่เก่ง

Thunder RaidThunder Raid

เพิ่มเลเวลเสียเงินไม่เท่าไหร่เอง จ่ายๆไปก่อนเถอะ คุ้ม!

 

7. เล่นอย่างใจเย็น อย่ารีบร้อน

ระหว่างฉากการเล่น เราจะต้องเก็บอัญมณีหรือดาว เพื่อจะได้เงินเยอะๆๆเมื่อเล่นจบ แต่การโลภเก็บมากไปก็จะทำให้ตายไวเอาง่ายๆ ให้ค่อยๆเล่น เน้นหลบการโจมตีของศัตรู เอาตัวรอดไปฉากหลังๆให้ได้ดีกว่าเสี่ยงชีวิตเพื่อเงินเพียงไม่เท่าไหร่ เพราะหากเราผ่านฉากไปได้หลายฉาก ก็จะได้เงินมากกว่าการเก็บอัญมณีหรือดาวเพียงเล็กน้อย

Thunder RaidThunder Raid

 

8. ใช้ไม้ตายสุดท้าย พลังเทพทรู

หากคุณรู้ตัวว่าไม่ใช่คนที่ใจเย็นพอจะค่อยสะสมเงินในเกมเอง เพื่อซื้อเครื่องบินโหดๆล่ะก็ แนะนำเติมเงินไปเลยครับ ข้อนี้ไม่ใช่ Tips แต่เป็นข้อแนะนำสำหรับคนใจร้อน ปกติคนเติมเงินเกมเพื่อให้เทพ เขาจะเรียกว่าเทพทรู โดยเกม Thunder Raid สามารถเติมเงินด้วย Google Wallet (บัตรเครดิต) หรือจะเติมเงินผ่านระบบของ MOL ก็ได้ โดยการเติมเงินลงสมาชิก MOL ก่อน (ด้วยบัตรทรูหรือวันทูคอลก็ได้) แล้วมาซื้อของในเกม Thunder Raid จากนั้นก็ซื้อเครื่องบินโหดๆ ที่ใช้เพชรในการซื้อมาสักเรา แล้วชีวการเล่นเกม Thunder Raid ของคุณจะดีขึ้นเยอะ

Thunder RaidThunder Raid

 

ดาวน์โหลดเกม Thunder Raid ได้ที่

Android >> https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tencent.wechatstorm&hl=th

iOS >> https://itunes.apple.com/th/app/thunder-raid/id827624915?l=th&mt=8

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด