เกมส์ Sword Art Online PSP อัพเดต

เกมส์ Sword Art Online PSP อัพเดต
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Sword Art Online ยังคงเป็นการ์ตูนยอดฮิตต่อเนื่องในช่วงนี้ แม้ว่าจะจบเนื้อเรื่องของเกมส์แรกไปแล้ว แต่ตัวเอกอย่างคิริโตะ ก็ยังคงตะลุยเล่นเกมส์ออนไลน์ในโหลดเสมือนจริงเกมส์อื่นๆต่อไป และเพื่อตอกย้ำความดังของเรื่องนี้ก็มีการจับมาทำเป็นเกมส์ Sword Art Online: Infinity Moment แนว Action RPG ลงเครื่อง PSP กันด้วย ซึ่งผู้เล่นจะรับบทเป็นคิริโตะคนเดียวเท่านั้น ไม่สามารถไปเล่นตัวละคครอื่นๆได้ เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่นิยมเล่นลุยเดี่ยวนั่นเอง แถมลุยเดี่ยวได้เทพสุดๆด้วย

 

ระบบการเล่นรวมๆนั้น สำหรับใครที่เคยเล่นเกม .Hack ของ PS2 มาก็จะคล้ายๆกันเลย เพราะเนื้อเรื่องจะกล่าวถึงชีวิตในเกมส์ออนไลน์เหมือนกัน ซึ่งฉากของเกมส์ก็จะอ้างอิงมาจากในเรื่องเลย ให้ผู้เล่นได้เดินสำรวจโลกแห่ง Aincrad ได้อิสระ สามารถทำเควสต์เนื้อเรื่องหลัก หรือเลือกจะไปทำเควสต์รองก่อนก็ได้ กลับไปกลับมาระหว่างแต่ละชั้นได้อิสระ แต่ว่าเนื้อหาในเกมส์นั้นจะเริ่มต้นที่ชั้น 76 ของเกมส์แรก และเล่นไปจนสุดจบเกมส์แรกที่ชั้น 100 และมีแววว่าอาจมีต่อไปยังเกมส์ที่สองด้วย

 

ทางด้านระบบต่อสู้ของ Sword Art Online: Infinity Moment จะเป็นแบบ Action ผสม RPG คือระหว่างการดำเนินเรื่องจะเป็นแบบแนว RPG ให้รับภารกิจ เควสต์ต่างๆ คุยกับ NPC เพื่อดำเนินเรื่อง แต่ฉากต่อสู้จะเป็นแบบแอคชั่น ที่ผู้เล่นบังคับตัวละครเวลาสู้ได้เอง เวลาโจมตก็จะใช้ชอตคัทปุ่ม O X หรืออื่นๆในการโจมตี ซึ่งสามารถตั้งค่าท่าโจมตีได้ตามชอบ และนอกจากคิริโตะ ที่เป็นตัวเอกแล้ว เขาจะมีตัวละครพาร์ทเนอร์มาช่วยสู้ในบางครั้งบางคราวด้วย แม้ว่าจะเป็นผู้เล่นเดี่ยวแต่ก็มีเพื่อนและสาวๆมาช่วยเหมือนกัน ทว่าตัวละครผู้ช่วยจะไม่สามารถบังคับได้ เป็นเพียง AI เดินตามผู้เล่นและช่วยต่อสู้เท่านั้น ซึ่งรายชื่อตัวละครพาร์ทเนอร์ตอนนี้ก็มี Asuna, Lyfa, Silica, Lisbeth และ Klein พาร์ทเนอร์ชายเพียงหนึ่งเดียว ที่เผยมาตอนนี้

Sword Art OnlineSword Art Online

Sword Art OnlineSword Art Online

พาร์ทเนอร์ที่มาช่วยก็มี HP ด้วย ระวังอย่าให้พวกสาวๆตายด้วย

 

Sword Art OnlineSword Art Online

หากมีพาร์ทเนอร์คนอื่นอยู่แล้ว ต้องเลือกว่าจะรับพาร์ทเนอร์คนใหม่หรือไม่ เพราะมีพาร์ทเนอร์ได้แค่ทีละคน (อย่าหลายใจนะ คิริโตะ)

 

ชาว PSP เตรียมช่วยเหลือคิริโตะและเพื่อนๆ เคลียร์เกมส์ออนไลน์แห่งความตายกันได้ในวันที่ 14 มีนาคม 2013

Sword Art OnlineSword Art Online

 

Sword Art OnlineSword Art Online

Sword Art OnlineSword Art Online

Sword Art OnlineSword Art Online

 

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก

  • http://www.siliconera.com/2012/11/30/sword-art-online-infinity-moments-partner-characters-revealed/

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด