Fighting Cube เกมส์น้องใหม่ล่าสุดจาก Playtown

Fighting Cube เกมส์น้องใหม่ล่าสุดจาก Playtown
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Fighting Cube แปลตรงๆตัวว่าเกมส์ต่อสู้ลูกบาศก์ เกมส์น้องใหม่ล่าสุดของ Sanook! Playtown เปิดให้เพื่อนๆได้มาร่วมประลองฝีมือกันแล้ววันนี้ คลิกเลย!

Fighting CubeFighting Cube

คลิกที่ภาพเพื่อเล่นเกมส์

 

Fighting Cube เป็นเกมส์ต่อสู้ที่ผสมผสานกับเกมส์พัซเซิ่ล แนวเรียงเพชร แต่ในเกมส์จะเป็นการเรียงลูกบาศก์แทน ผู้เล่นจะต้องแข่งขันกันเรียงลูกบาศก์ให้เป็นชนิดเดียวกัน 3 ก้อนขึ้นไป เพื่อที่จะได้รับความสามารถของลูกบาศก์พวกนั้นมาใช้ในการต่อสู้ ซึ่งหากใครเคยเล่นเกมส์ต่อสู้ที่ผสมแนวเกมส์พัซเซิ่ลชื่อดัง อย่าง Puzzle Quest หรือ Super Street Puzzle มาก่อนหน้านี้แล้วล่ะก็น่าจะรู้จักกับแนวการเล่นของเกมส์ประเภทนี้ได้ดี และทางเกมส์ Fighting Cube ก็ยังมีระบบเด่นๆเพิ่มเข้าไปอีก ไม่ว่าจะเป็นระบบเพิ่มเลเวลพัฒนาตัวละคร, ระบบการเปลี่ยนชุดและอาวุธให้อวาตาร์ของเรา, ระบบแหวน Fighting Cube ที่เรียกตัวสำรองมาช่วยต่อสู้ , ระบบดำเนินเรื่องและทำเควสต์ และระบบกลั่นแกล้งลักพาตัวเพื่อนไปเรียกค่าไถ่

 

ฝึกฝนการต่อสู้

ก่อนจะเริ่มผจญภัยไปในโลกของเกมส์ Fighting Cube เรามาเรียนรู้วิธีเล่นกันก่อน ท่านผู้เฒ่าลูกอ๊อดจะเป็นผู้ฝึกสอนให้กับพวกท่าน หลังจากที่เลือกตัวละคร (ชายหรือหญิง) ได้แล้ว ก็จะเข้าสู่โหมดฝึกสอน ที่หน้าจอการต่อสู้ที่ดูเหมือนเกมส์เรียงเพชรสลับเพชรทั่วไป แต่มันไม่เหมือนกับเกมส์อื่นๆ เพราะไม่ใช่เพียงแค่จะต้องเรียงให้เหมือนกัน 3 ก้อนขึ้นไปเท่านั้น แต่ยังต้องเลือกให้ดีๆด้วยว่าจะเรียงชนิดไหน เพราะการเลือกชนิดของลูกบาศก์ที่จะเรียงให้ดี ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เราได้รับชัยชนะ โดยชนิดของลูกบาศก์ต่างๆมีดังนี้

Fighting CubeFighting Cube

- ลูกบาศก์โจมตี รูปดาบสีแดง โจมตีด้วยท่าการโจมตีแบบกายภาพ พลังโจมตีขึ้นอยู่กับ พลังกาย (STR) ของตัวละคร

- ลูกบาศก์เวทมนตร์ รูปไม้เท้าสีฟ้า โจมตีด้วยการใช้เวทมนตร์ พลังโจมตีขึ้นอยู่กับพลังเวทมนตร์ (MAG) ของตัวละคร

- ลูกบาศก์พลังวิญญาณ รูปแหวนสีม่วง เรียกตัวสำรองมาช่วยโจมตี หากคอมโบดีๆทั้งตัวเราและตัวสำรองจะช่วยกันโจมตีศัตรูอย่างต่อเนื่องจนชนะในพริบตาเลยทีเดียว พลังของตัวสำรองขึ้นอยู่กับพลังวิญญาณ (SOUL) ของตัวเรา

- ลูกบาศก์ป้องกัน รูปโล่สีเหลือง ยิ่งสะสมมากก็จะทำให้ป้องกันการโจมตีของศัตรูได้มากตาม แถมยังสามารถสะท้อนการโจมตีกลับไปโดนศัตรูอีกด้วย ค่าพลังป้องกันขึ้นกับค่า (DEF) ของตัวเรา ยิ่งมากก็ยิ่งป้องกันได้มาก และสะท้อนการโจมตีได้มากไปด้วย

- ลูกบาศก์รักษา รูปกางเขนสีเขียว ช่วยฟื้นฟูพลังที่เสียไประหว่างการต่อสู้ หากมีค่าพลังรักษามาก (HEAL) ก็จะเพิ่มเลือดมากตามไปด้วย

- ลูกบาศก์เสริมพลัง รูปแสงสีส้ม จะช่วยเพิ่มพลังให้กับลูกบาศก์ที่เราสะสมได้ หากเก็บจนเกจเสริมพลังเต็ม ให้กด Q เพื่อเพิ่มพลังให้ลูกบาศก์ที่สะสมไว้

Fighting CubeFighting Cube

 

 

เริ่มการผจญภัย

หลังจากฝึกฝนและเอาชนะผู้เฒ่าลูกอ๊อดได้แล้ว ก็จะเริ่มเข้าสู่การผจญภัยในโลกของ Fighting Cube อย่างแท้จริง ซึ่งการดำเนินเรื่องในเกมส์นี้ จะใช้การทำเควสต์ QUEST เป็นหลัก โดยจะต้องทำเควสต์ที่กำหนดให้ผ่านก่อน จึงจะมีเควสต์ใหม่และฉากแผนที่ใหม่ๆมาให้ทำมากขึ้น อย่างเช่นฉากแรกนั้นก็จะเป็น "สระน้ำสุริยะ" ภายใต้การชี้นำของผู้เฒ่าลูกอ๊อด ถ้าผ่านได้หมด ก็จะได้ไปยังฉากที่สอง "ทุ่งหญ้าแสงตะวัน" ซึ่งจะเปลี่ยน NPC ชี้นำเป็นเฮอร์มิส

Fighting CubeFighting Cube

Fighting CubeFighting Cube

 

 

Fighting CubeFighting Cube

คลิกไอคอน NPC เพื่อดูข้อมูลเควสต์

Fighting CubeFighting Cube

 

 

พัฒนาตัวละคร

ทุกครั้งที่ต่อสู้กับศัตรู ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ผู้เล่นจะได้ค่าประสบการณ์ หรือ xp มาทุกครั้ง หากสะสมค่า xp ครบตามที่กำหนด ระดับ Level ของตัวละครก็จะสูงขึ้น แบบเดียวกันระบบของเกมส์ RPG ทั่วไป ทุกครั้งที่ Level เพิ่ม ค่า Status ของตัวละครก็จะสุ่มเพิ่มขึ้นให้เล็กน้อย และผู้เล่นยังสามารถเลือก Status ที่ต้องการเพิ่มได้เองอีก 2 แต้มด้วย ค่า Status ไหนเพิ่มพลังให้กับอะไรบ้างดูได้จากประเภทของลูกบาศก์ได้เลย คิดว่าเราใช้ลูกบาศก์ไหนบ่อยๆ ก็เน้นเพิ่มค่า Status ตัวนั้นไป

Fighting CubeFighting Cube

 

 

ติดตั้งอุปกรณ์

Fighting Cube มีระบบการติดตั้งอุปกรณ์ให้กับตัวละคร แบบเดียวกับเกมส์ RPG ซึ่งอุปกรณ์ที่เราสวมใส่นั้นก็จะปรากฏให้เห็นในอวาตาร์ตัวละครเราด้วย ไม่เพียงแค่สวยงาม แต่มันยังเพิ่ม Status ให้เราด้วย ซึ่งอุปกรณ์แต่ละอย่างจะเพิ่มพลังไม่เหมือนกัน อย่างอาวุธที่เป็น ดาบ หอก จะเน้นเพิ่มพลังโจมตีกายภาพ แต่ถ้าไม้เท้าจะเพิ่มพลังเวทย์ โล่ก็เพิ่มพลังป้องกัน แหวนก็เพิ่มพลังเวทย์และวิญญาณ เสื้อผ้าก็เพิ่มป้องกันและอื่นๆ อุปกรณ์สามารถหาซื้อได้จากร้านค้า ซึ่งมีให้เลือกซื้อทั้งแบบใช้เงินในเกมส์ซื้อ หรือใช้เงินแคชซื้อ

Fighting CubeFighting Cube

เลือกซื้ออุปกรณ์ ให้ตรงกับสายที่เล่น อุปกรณ์สามารถตี+เพิ่มพลังได้ด้วยนะ

 

 

ใช้ไอเทมช่วยเหลือ

นอกจากอุปกรณ์สวมใส่แล้ว ในร้านค้าก็จะมีขายไอเทมช่วยเหลือแบบต่างๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นยาเพิ่มพลังชีวิต เพิ่มพลังโจมตี และอื่นๆ ที่ซื้อมาใช้ระหว่างต่อสู้ได้ โดยมันจะถูกติดตั้งไว้ที่บริเวณด้านล่างของจอเรา สามารถกดปุ่ม Short Cut - Z X C V แทนการคลิกใช้ไอเทมได้

Fighting CubeFighting Cube

ซื้อไอเทมมาแล้ว อย่าลืมติดตั้งในกระเป๋าตัวละครก่อนนะ ไม่งั้นจะไม่มีให้กดใช้ในฉากต่อสู้

 

 

ท้าประลอง ลักพาตัวเพื่อน

หากเบื่อๆกับการผจญภัยแล้ว คุณสามารถลองเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยการสู้กับผู้เล่นด้วยกันได้ โดยคลิก Home ไปที่หน้าแรกของเกมส์ แล้วคลิก "ท้าทาย" เพื่อนที่คุณต้องการสู้ด้วย หรือเลือก "รบทันที" สู้กับเพื่อนที่ออนไลน์อยู่ หรือจะเลือกลักพาตัวเพื่อนไปเรียกค่าไถ่แทนก็ได้ หากสู้ชนะเพื่อนคนนั้นๆ ก็จะถูกเราลักพาตัวไป และจะมีเวลานับถอยหลัง 2 ชั่วโมง ถ้าไม่มีใครมาช่วยเราก็จะได้เงินค่าไถ่ แต่ถ้ามีคนมาช่วยเราก็จะอดได้เงินค่าไถ่ และจะเป็นคนที่มาช่วยนั้นได้เงินรางวัลตอบแทนไป

Fighting CubeFighting Cube

เพียงคลิกท้าทายที่เพื่อน ก็สู้กันได้แล้ว

 

Fighting CubeFighting Cube

เลือกลักพาตัว เพื่อนที่ต้องการ

 

Fighting CubeFighting Cube

หากต่อสู้จนลักพาตัวสำเร็จ จะได้ Feed ดังภาพ

 

Fighting CubeFighting Cube

นับถอยหลัง 2 ชัวโมง ถ้าไม่มีคนมาช่วย เราก็จะได้เงินค่าไถ่

 

Fighting CubeFighting Cube

แต่ถ้ามีคนมาช่วยไปก่อนเราก็อด และคนมาช่วยจะได้เงินรางวัลแทน

 

 

ส่งของขวัญ  Fighting CubeFighting Cube

ทุกๆวันเราสามารถเลือกส่งของขวัญฟรีให้เพื่อนได้หนึ่งครั้ง มีของขวัญให้เลือกตามระดับเลเวลผู้ส่ง แรกๆก็จะเป็นแอปเปิ้ลเพิ่มพลังงานน้ำยาเพิ่มพลังโจมตี หากเลเวลสูงมากขึ้นก็จะส่งไอเทมประเภทอื่นๆได้ ใครมีเพื่อนเยอะก็ยิ่งได้เปรียบ...

Fighting CubeFighting Cube

 

 

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ fighting cube