วิธีง่ายๆ การหาเพื่อนใน Playtown

S! Game

สนับสนุนเนื้อหาการเล่นเกมแนว Facebook หรือที่เรียกกันอย่างเป็นทางการว่าเกมแนว Social Network นั้น การหาเพื่อนช่วยเล่นเกมเป็นสิ่งจำเป็น เพราะว่าเกมแนวนี้นั้น ส่วนใหญ่ผู้พัฒนาเกมจะทำระบบมารองรับ ให้ผู้เล่นสามารถเรียกเพื่อนๆที่คุณมีอยู่ มาช่วยในการเพิ่มระดับเกมของผู้เล่นคนนั้นๆได้ ไม่ว่าจะเป็นให้เพื่อนมาช่วยทำงาน ส่งของขวัญแลกให้กัน หรือช่วยการปลดล็อคเงื่อนไขต่างๆของเกม และที่สำคัญที่สุดยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้เงินซื้อของบางอย่างที่ต้อง ใช้เงินจริงซื้อด้วย ซึ่งทุกอย่างมักจะใช้จำนวนเพื่อนๆที่มีอยู่ช่วยซื้อได้ โดยไม่ต้องเสียเงินจริงซื้อเลยสักบาทนั่นเอง


เพื่อนๆจะช่วยเพิ่มรายได้และอื่นๆ ให้เวลาที่คุณเล่นเกมแนว Social Networkดังนั้นสำหรับคนที่มีเพื่อนน้อยก็ถือว่าค่อนข้างเสียเปรียบในการเล่นเกมแนว Social Network ทางเพลย์ทาวน์จึงอยากขอแนะนำให้คนที่มีเพื่อนน้อย หรือยังไม่ทราบวิธีการเพิ่มเพื่อนๆมาลองดูทางนี้กันหน่อย ว่าจริงๆแล้ววิธีการเพิ่มเพื่อนในเพลย์ทาวน์นั้นทำได้ง่ายแสนง่ายมากๆ งั้นเรามาเริ่มกันเลยว่ามีแบบไหนบ้าง

1) คลิกชื่อเพื่อนจาก เพื่อนที่แนะนำ
เมื่อ เข้ามาในเพลย์ทาวน์เราจะพบกับรายชื่อของเพื่อนๆ ที่ลงชื่อในระบบให้ช่วยหาเพื่อนเอาไว้ที่บริเวณด้านล่าง ก็ให้เราคลิกที่ชื่อเพื่อนๆเหล่านี้ แล้วจัดการคลิกเพื่อเพิ่มรายชื่อเพื่อน จากนั้นก็เพียงแค่รอเพื่อนๆกดตอบรับเท่านั้น เราก็จะได้จำนวนเพื่อนเพิ่มมากขึ้นแล้ว เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเลย

2) หาเพื่อน จากเพื่อนของเพื่อน
อย่า เพิ่งงงกับหัวข้อนี้ มันไม่มีอะไรมากเลย ก็แค่เราเข้าไปดูรายชื่อเพื่อนของตัวเราเอง และก็คลิกดูข้อมูลของเพื่อนเรา ก็จะเห็นว่าเพื่อนของเราคนนั้นเขามีเพื่อนอื่นๆคนไหนอยู่บ้าง เราก็สามารถเข้าไปขอแอดเพื่อนต่อจากรายชื่อเพื่อนของเขาคนนั้นได้เลย ทำต่อๆกันไปเป็นลูกโซ่แบบนี้แหละ เป็นวิธีที่จะหาเพื่อนได้มากและรวดเร็วที่สุดเลย แต่อย่างไรก็ต้องรอเพื่อนๆตอบตกลงก่อนด้วยนะ


เมื่อคุณคลิกดูข้อมูลส่วนตัวของเพื่อน คุณจะเห็นรายชื่อเพื่อนๆของเพื่อนคุณได้ที่ด้านซ้ายมือ

คลิกเข้าไปดูเพื่อนของเพื่อนของเพื่อนของเพื่อน ฯลฯ อีกทีก็ยังได้

3) ใช้เมนูเพื่อนๆ เพื่อหาเพื่อนที่ต้องการ
คลิกไปที่เมนู "เพื่อนๆ" ที่อยู่ด้านบนสุดของหน้าจอเพลย์ทาวน์ จะมีตัวเลือกให้คุณเลือกหาเพื่อนเพิ่มได้อย่างมากมาย เมื่อเข้ามาแล้ว ลองดูที่เมนูด้านซ้ายมือ คุณจะพบกับเมนูย่อยๆอย่างกลุ่มเพื่อนของเรา รายชื่อเพื่อนสนิท รายชื่อเพื่อนเกมส์ แต่ตรงนี้เป็นรายชื่อเพื่อนที่เรามีอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องไปสนใจ ให้คลิกที่เมนูย่อยที่เหลือ เพื่อหาเพื่อนดังนี้

- หาเพื่อนใหม่ เมนูนี้จะรวบรวมรายชื่อเพื่อนๆที่คุณยังไม่ได้เพิ่มเป็นเพื่อนมาให้เลือกทั้งหมด
- ค้นหาเพื่อน คำสั่งนี้ใช้สำหรับค้นหารายชื่อเพื่อนที่ต้องการ
- หาเพื่อนเล่นเกมส์ เมื่อเลือกคำสั่งนี้ คุณจะสามารถเลือกเพิ่มเพื่อน โดยเจาะจงเพื่อนๆที่เล่นเกมที่คุณต้องการได้
- ชวนเพื่อน คำสั่งนี้เป็นการส่งเมล์ไปชวนเพื่อนๆที่อยู่ใน Facebook , MSN , Gmail , หรือ Yahoo ให้มาร่วมเล่นเกมในเพลย์ทาวน์กับคุณ
- เพื่อนแนะนำ คำสั่งนี้ใช้คลิกเข้าไปดูเพื่อนๆ ที่ลงชื่อประกาศหาเพื่อนเอาไว้
- เพื่อนมาใหม่ คำสั่งนี้ใช้สำหรับเข้าไปเพิ่มเพื่อน ที่เพิ่งลงทะเบียนเข้าเล่นเกมในเพลย์ทาวน์ได้ไม่นาน


เลือกเมนู เพื่อนๆ ที่ด้านบนของหน้าจอ จะช่วยให้คุณหาเพื่อนได้มาก

หรือจะส่วเมล์ชวนเพื่อนจากที่อื่นก็ทำได้เช่นกัน

4) ลงชื่อให้ระบบช่วยหาเพื่อน
หาก เบื่อที่จะมาคลิกเพิ่มเพื่อนเอาเองแบบวิธีอื่นๆด้านบนที่ผ่านมา เราสามารถประกาศหาเพื่อนให้คนอื่นๆมาขอเพิ่มเพื่อนกับเราแทนก็ได้ โดยการไปที่ "ข้อมูลส่วนตัว" แล้วคลิก "ประกาศหาเพื่อนเล่นเกมส์" แล้วเลือกเกมส์ที่ต้องการ เท่านี้ชื่อของเราก็จะไปอยู่ที่ป้ายประกาศหาเพื่อนแล้ว ที่เหลือก็รอให้คนอื่นกดขอเป็นเพื่อนเข้ามาแล้วก็ตอบตกลงซะ


ใช้ให้ระบบประกาศหาเพื่อนให้ก็สะดวกดี ที่เหลือก็แค่รอตอบตกลง
ส่วนวิธีตอบรับเพื่อนก็แค่ คลิกที่ไอคอนแจ้งเตือน ตรงมุมซ้ายบน จากนั้นก็คลิกแล้วตอบรับ
ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีหาเพื่อนใน Playtown แต่ละแบบ ซึ่งทำได้ง่ายๆไม่ยากเลย มีทั้งแบบคลิกเลือกหาเพื่อนเอง และแบบประกาศหาเพื่อน ชอบวิธีแบบไหนก็จัดไปเลยตามใจชอบ ทีนี้จะมาบ่นว่าไม่มีเพื่อนเล่นไม่ได้แล้วนะ รีบๆหาเพื่อนเพิ่มกันซะ


ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!