ญี่ปุ่นเตรียมทดสอบ Pangya Season 4
ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าแฟนๆเกมส์ Pangya ในไทยตอนนี้อยากจะเล่นตัวละครใหม่ Lucia สาวน้อยผมสีชมพูกันเต็มที่ ตั้งแต่วันที่เกาหลีอัพเดต Season 4 : Delight กันเลยทีเดียว ถึงขนาดมีการตั้ง Lucia FanClub ที่บอร์ดของเกมส์ปังย่ากันด้วย แต่ว่ากว่าจะได้คิวอัพเดต Season 4 ทางทีมงานปังย่าบอกว่าต้องรอเพื่อนบ้านของเกาหลีอย่างญี่ปุ่นอัพเดตก่อน ไทยจึงจะมีสิทธิอัพลำดับต่อไป และในตอนนี้ปังย่าญี่ปุ่นก็ประกาศอัพเดต Season 4 : Delight แล้ว โดยจะทดสอบในวันที่ 8 - 10 สิงหาคม 2008 ก่อน แล้วจะเปิดอัพเดตเซิร์ฟเวอร์จริงในภายหลัง ซึ่งจะประกาศวันให้ทราบอีกครั้ง
สำหรับข้อมูลในการอัพเดตของ Pangya Season 4 : Delight นั้นก็มีมากมายทีเดียว และเราจะเรียงลำดับตามความน่าสนใจของผู้เล่นดังนี้
1. ตัวละครใหม่ Lucia สาวน้อยผมสีชมพู สาวน้อยหน้าใสผมสีชมพูคนนี้เป็นน้องใหม่คนที่ 9 ประจำแก๊งนักหวดบนเกาะปังย่า อายุ 17 ปี ร้องเพลงเก่งมาก เป็นไอดอลประจำเกมส์คนใหม่ไปเลย ถึงขนาดมีแฟนคลับจากทุกเซิร์ฟวเอร์ในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น และแม้แต่ไทย งานอดิเรกของเธอก็คือการสะสมของสวยๆงามๆโดยเฉพาะเครื่องประดับ อัญมณีต่างๆ และเธอก็ได้ยินมาว่าเกาะปังย่ามีขุมทรัพย์ซ่อนอยู่มากมาย จึงเดินทางมาที่นี่ จากการชักชวนของ กิกิ สำหรับชุดไอเทมประจำตัวของลูเซียก็เป็น Candy Set และ Shinning Set ซึ่งซื้อได้จาก Cash Shop สวยๆทั้งนั้นเลย แต่ว่าเสื้อเงินปังก็มีในราคา 35,000 ปัง และที่ญี่ปุ่นก็ยังมีไอเทมพิเศษอื่นๆอย่าง หูฟัง และไมค์ร้องเพลง เป็นไอเทมประจำตัวเธอด้วย แถมยังเปลี่ยนทรงผมจากผมยาวเป็นผมสั้นได้ด้วย น่ารักไปอีกแบบ
2.ระบบ Self Design System หรือ Pangya User Created Contents เป็นระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Season 4 นอกเหนือจากตัวละครใหม่และสนามใหม่ โดยระบบนี้เป้นระบบที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ใช้ความคิดไอเดียของตัวเอง สร้างสรรค์ออกแบบเสื้อผ้าได้เองตามที่ใจต้องการ โดยสามารถวาดลวดลาย ระบายสี ตกแต่งตัวอักษร เครื่องประดับต่างๆลงไปบนเสื้อผ้าได้ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สร้างเป็นเสื้อผ้าแบบออริจินัล ที่มีคุณคนเดียวเท่านั้นที่ใส่ รับรองเด่น เลิศ เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร แต่ว่าชุดที่เราตกแต่งได้เองไม่ใช่จะเป็นชุดอะไรก็ได้นะ เ แล้วก็ชุดที่เราตกแต่งวาดออกมาเรียบร้อยแล้ว สามารถตั้งชื่อชุด และก็เอาไปขายให้ผู้เล่นคนอื่นๆก็ได้ เขียนกำกับไว้เลยว่า Design By... หรือ Made by... โดยชุดต้นแบบสามารถหาซื้อได้จากร้าน มีทั้งที่ร้าน Cash Shop และร้านที่ใช้เงินปัง ราคาก็ตัวละ 35,000 ปัง
3. สนามใหม่อันลึกลับ Lost Seaway บริเวณสนามแห่งนี้ว่ากันเคยเป็นเส้นทางเดินเรือทางทะเลมาก่อนในอดีต และเป็นที่อยู่ของจอมปีศาจ โดยหลังจากนักรบผู้กล้าได้ปราบปีศาจลงแล้ว จอมเวทย์มาชูน่า ได้เสกพื้นที่ใหม่ขึ้นมาแทน เชื่อกันว่าใต้สนามแห่งนี้มีขุมทรัพย์จำนวนมากของจอมปีศาจและวพวกโจรสลัดซ่อนอยู่ สนามนี้ก็จะเป็นทุ่งหญ้าสีเขียว ความยากระดับLow เพราะไม่มีป่าและหลุมทรายมากนัก แถมยังมี Shining Sand ที่เป็นประตูวาร์ปช่วยลงลูกไปยังกรีนได้ง่ายๆด้วย
4. ล่าสมบัติกับระบบ Treasure Hunt ระบบใหม่ที่ล่อให้ผู้เล่นเข้ามาเล่นปังย่ากันบ่อยมากขึ้น เพื่อลุ้นไอเทมหายากหลายชนิด โดยวิธีร่วมสนุกกับระบบนี้ก็ไม่ยาก เพียงเข้าเล่นในโหมด Approach Shot หรือ Approach Battle ซึ่งเราจะต้องทำภารกิจตีลูกให้ได้ตามที่กำหนด หากผ่านภารกิจได้ ระบดับพลังในการสำรวจจะเพิ่มขึ้น เมื่อระดับค่าสำรวจเต็ม ก็จะได้รับกล่องสมบัติประจำสนามนั้นมา 1 กล่อง โดยจะแรนดอมไอเทมให้ 1 ครั้ง มีตั้งแต่ของหายากไปจนถึงของใช้ธรรมดา ทั้งนี้ขึ้นกับระดับภารกิจและสนามด้วย
5. สะสมการ์ดเพิ่มพลังให้ตัวละครและแคดดี้กับ Card Holic เป็นการ์ดที่ได้มาจากการเล่นทำภารกิจหรือล่าสมบัติ ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 ชนิดตามการใช้งานดังนี้ - การ์ดที่ใช้ได้แค่ 1 ชั่วโมง เป็นการ์ดเพิ่มพลังในแบบต่างๆทั้งหมด 12 ชนิด - การ์ดที่ใช้เพิ่ม capability หรือช่องเก็บของให้ตัวละคร มีทั้งหมด 19 ชนิด - การ์ดสำหรับติดตั้งความสามารถพิเศษให้เสื้อผ้าของแคดดี้ มี 12 ชนิด
6. My Room แต่งห้องส่วนตัวให้สวยหรู จะให้ตัวละครน่ารักๆของเรานั่งตากแดดตากลม อยู่แต่ข้างนอกก็เกินไปหน่อย งั้นมาแต่งห้องตัวละครให้น่าอยู่เหมือนแต่งห้องตุ๊กตากัน หาเฟอร์นิเจอร์ได้จากร้านค้าต่างๆและกล่องสมบัติ แล้วมาอวดกันว่าห้องใครสวยกกว่ากัน
7. Ghost Mode โหมดการเล่นแบบใหม่ ซึ่ง Ghost นี้ไม่ได้หมายถึงผี แต่หมายถึงเงา ซึ่งจะเล่นกันเหมือนกับโหมด VS แต่เป้นการสู้ระหว่างคนเล่นกับ AI ที่เป้นตัวละครเงา สามารถเลือก AI มาสู้ได้ตามใจชอบ และมีระดับความยากให้เลือกมากมาย โดยจะมีของรางวัลตอบแทนหากเอาชนะได้ นอกจากนี้ยังมีโหมดที่ร่วมกับทาง Docomo เครือข่ายโทรศัพท์ของมือถือด้วย ทำให้มีการแสดงผลคะแนน การจัดแข่งชิงถ้วยรางวัล และมินิเกมส์ต่างๆ แต่ถ้าเป็นเซิร์ฟวเอร์ไทยคงไม่มีตรงจุดนี้
8.ระบบ Quick Matching System ระบบหาห้องแบบใหม่ ดีกว่าเดิม ปกติแล้วถ้าไม่รู้จะเล่นห้องไหนปังย่าจะมีโหมด Quick Start สุ่มไปห้องใดก็ได้ให้ แต่ครั้งนี้มีดีกว่าเดิม เพราะระบบ Matching System ผู้เล่นสามารถเลือกห้องตามแบบที่ต้องการได้ โดยระบุเพศ อายุ ระดับหรือ Ranking ของผู้เล่นห้องที่เราต้องการได้ รู้สึกเหมือนกับ Search หาคู่ หาเพื่อนใน QQ เลยใช่มั้ยล่ะ
9. ระบบอื่นๆ มีการแก้ไขอื่นๆอีกมาใน Pangya Season 4 เพื่อสร้างความสมดุลในการเล่นและเพิ่มความสะดวกขึ้น อย่างไอเทมใช้งานประเภทยาใหม่ๆ ระบบเซพตี้ แารใช้โทมาฮอคที่เปลี่ยนไป กรอบ Text คำพูดที่มีฟังค์ชั่นเก็บคำพูดได้มากและ สุดท้ายคือการปรับความเร็วของเกมส์
ปิดท้ายกันที่ภาพอริยาบถต่างๆของหนู Lucia Source : - http://www.4gamer.net/games/014/G001477/20080730047/
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี





.jpg?ip/crop/w350h197/q80/jpg)

