เกมส์ Silent Hill : Homecoming ทำลง PC ด้วย
ข่าวอัพเดตของเกมส์สยองขวัญกดประสาทภาคใหม่ Silent Hill : Homecoming จากงาน GC 2008 ที่บูธของ Konami ได้มีการแถลงข่าวนำเอาเกมส์ Silent Hill : Homecoming ลงให้กับเครื่อง PC ด้วยอีกเครื่องหนึ่ง นอกเหนือจาก PS3 และ X360 กำหนดวางจำหน่ายพร้อมๆกันภายในเดือนพฤศจิกายน 2008 นี้
เกมส์ Silent Hill : Homecoming หรือแต่เดิมที่ใช้ชื่อว่า Silent Hill 5 แต่ถูกเปลี่ยนชื่อภายหลัง เนื่องจากว่าเนื้อเรื่องภาคนี้ไม่ใช่เนื้อเรื่องใหม่ แต่ว่าเป็นเรื่องราวที่เป็นไซด์สตอรี่ของ Silent Hill ภาคแรก โดยภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของตัวเอกที่ชื่อ Alex Shepard นายทหารผ่านศึกที่ได้รับบาดเจ็บและถูกส่งตัวกลับมารักษา แต่ต่อมาเขาได้ตัดสินใจหนีออกมาจากโรงพยาบาล VA ที่เขารักษาตัวอยู่เพราะมีลางสังหรณ์ว่าน้องชายเขากำลังอยู่ในอันตราย และเมื่อเขากลับไปถึงบ้านเกิดที่เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งใน New England ก็พบว่าพ่อและน้องชายของเขาได้หายตัวไป ส่วนแม่ของเขาก็อยู่ในอาการช็อค และจู่ๆทันใดนั้นก็พบว่าบริเวณบ้านของเขาและในเมืองถูกหมอกประหลาดปกคลุมไปทั่ว Alex จึงออกค้นหาเบื้องหลังของเหตุการณ์ทั้งหมด ด้วยเหตุนี้ทางทีมงานจึงเปลี่ยนชื่อเป็น Silent Hill: Homecoming กลับมายังบ้านเกิดนั่นเอง
ระบบการเล่นแบบใหม่ในภาคนี้ก็คือการพัฒนาท่าโจมตีของตัวละคร ซึ่งการใช้อาวุธประชิดตัวของ Alex นั้นจะมีการพัฒนาขึ้นเมื่อได้ใช้งานบ่อยๆ เมื่อระดับมากขึ้นก็จะมีท่าโจมตีแบบต่างๆขึ้นไป ยกตัวอย่างเช่นขวาน ถ้าใช้งานแรกๆก็จะใช้แค่ฟาดปกติ แต่ถ้าใช้มากเข้าจนคล่องก็จะง้างฟาดแรงหรือฟาดเร็วแบบต่อเนื่องได้ ยิ่งกว่านั้นยังมีการเปลี่ยนแปลงโลกความจริงกับโลก Nightmare ตามเวลา Real Time ซึ่งจะนับจากเวลาที่เราเล่นเกมส์ เช่นเมื่อครบกำหนดทุกๆ 1 ชั่วโมง(สมมติ) ก็จะเปลี่ยนฉากระหว่างโลกจริงกับโลกฝันร้าย ต่างจากภาคเก่า ที่โลกจะเปลี่ยนไปตามเนื้อเรื่อง
Source: - http://pc.ign.com/articles/900/900407p1.html
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี





.jpg?ip/crop/w350h197/q80/jpg)

