Tokyogurl ผู้เล่น RoV หญิง ถูกลงดาบเหตุละเมิดกฎการแข่งขัน โดนปลดจากศึกซีเกมส์ทันที!

Tokyogurl ผู้เล่น RoV หญิง ถูกลงดาบเหตุละเมิดกฎการแข่งขัน โดนปลดจากศึกซีเกมส์ทันที!

Tokyogurl ผู้เล่น RoV หญิง ถูกลงดาบเหตุละเมิดกฎการแข่งขัน โดนปลดจากศึกซีเกมส์ทันที!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สมาคมอีสปอร์ตไทย ลงดาบ Tokyogurl ผู้เล่น RoV หญิง เหตุ "นักกีฬาใช้โปรแกรมโกง" ในซีเกมส์ ครั้งที่ 33

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) ได้ออกแถลงการณ์ยอมรับและปฏิบัติตามการตัดสินโทษของหัวหน้าเทคนิคการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ที่มีต่อนักกีฬาไทยในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 โดยนักกีฬาที่ถูกลงโทษคือ นางสาวณภัทร วราสินธ์ สมาชิกทีม Arena of Valor

จากการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2568 พบว่านักกีฬาคนดังกล่าวได้กระทำความผิดตามรายการ 9.4.3 ของคู่มือเทคนิคอีสปอร์ตอย่างชัดเจน ซึ่งการกระทำผิดครั้งนี้คือการใช้ซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามที่ไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้ยังมีการดัดแปลงฮาร์ดแวร์ระหว่างการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎระเบียบและข้อบังคับของการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต หรืออาจสรุปได้ว่าเป็นการใช้โปรแกรมโกงในการแข่งขันนั่นเอง

บทลงโทษและจุดยืนของสมาคมกีฬาอีสปอร์ต

ผลการตัดสินจากหัวหน้าเทคนิคการแข่งขัน ได้ออกบทลงโทษโดยการขับนักกีฬา นางสาวณภัทร วราสินธ์ ออกจากการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ทันที

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยได้ยืนยันการยอมรับและพร้อมปฏิบัติตามการตัดสินโทษนี้อย่างเคร่งครัด พร้อมเน้นย้ำถึงความสำคัญของการแข่งขันอย่างเป็นธรรม (Fair Play) และการปฏิบัติตามกฎระเบียบการแข่งขันอย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างมาตรฐานที่ดีให้วงการอีสปอร์ตไทย

การดำเนินการเพื่อป้องกันเหตุการณ์ซ้ำรอย

สมาคมฯ ระบุว่าจะดำเนินการสอบสวนภายในเพิ่มเติม และจะยกระดับมาตรฐานทั้งทางด้านจริยธรรมและเทคนิคของนักกีฬาในสังกัดอย่างเข้มงวด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์เช่น "นักกีฬาใช้โปรแกรมโกง" ขึ้นอีกในอนาคต

แหล่งอ้างอิง

  1. สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ Tokyogurl ผู้เล่น RoV หญิง ถูกลงดาบเหตุละเมิดกฎการแข่งขัน โดนปลดจากศึกซีเกมส์ทันที!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล