โทเคน รันบุ วอริเออร์ เผยคลิปพร้อมตัวละครใหม่ เตรียมเล่นปีหน้า

โทเคน รันบุ วอริเออร์ เผยคลิปพร้อมตัวละครใหม่ เตรียมเล่นปีหน้า

โทเคน รันบุ หรือเรียกกันอีกชื่อง่ายๆ ว่า "เกมป่วยดาบ" เกมที่เราจะได้เล่นเป็นตัวละครที่มีต้นแบบจากดาบจริงในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ได้มีการประกาศทำเกมภาคแยกออกมาแล้วในชื่อ Touken Ranbu Warriors (โทเคน รันบุ วอริเออร์) ซึ่งเป็นเกมแอ็คชั่นสไตล์มุโซว จากความร่วมมือกันระหว่าง DMM และ Koei Tecmo ได้มีการออกคลิปใหม่มาแล้ว

ในคลิปใหม่นี้ได้มีการเผยถึงเนื้อเรื่องในเกมที่มาพร้อมกับตัวละครใหม่อย่าง โอโมคาเกะ ซึ่งใช้ดาบโอดาจิ (ดาบที่มีขนาดยาวกว่าคาตานะ) ซึ่งดูเหมือนเขาจะเข้าไปพัวพันกับนักดาบฮอนมารุ, คาซึกิ และมุเนจิกะอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้มีคลิปเผยตัวละครคนอื่น ๆ ในเกมอีกด้วย

สำหรับโทเคน รันบุ นั้นได้มีการประกาศออกมาครั้งแรกเมื่อตอนเดือนสิงหาคม เป็นเกมที่สร้างจากเกมเว็บบราวเซอร์ที่โด่งดังมาก และเป็นกระแสที่ดีโดยเฉพาะผู้เล่นหญิงซึ่งในไทยก็มีคนเล่นสาว ๆ ชื่นชอบเกมนี้จำนวนมากอีกด้วย

ตัวเกมฯ เป็นการนำเอาตัวละครทั้ง 15 คนจาก โทเคน รันบุ โดยพวกเขาจะต้องหาทางป้องกันประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นไม่ให้บิดเบี้ยว นอกจากฉากแอ็คชั่นและเรื่องราวน่าสนใจแล้ว แฟนๆ ยังจะได้ใกล้ชิดกับเหล่านักดาบชายคนโปรดได้อีกด้วย

เกมโทเคน รันบุ วอริเออร์ มีกำหนดวางจำหน่ายบน Nintendo Switch และ PC บน DMM Games (รองรับเฉพาะ Windows 10 64bit) มีภาษาญี่ปุ่น, จีน และอังกฤษ โดยจะวางจำหน่ายปีหน้าในวันที่ 24 พฤษภาคมสำหรับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ และวางขายวันที่ 17 กุมภาพันธ์สำหรับเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นและจีน