เผยตัวอย่าง MOD RE:Village พากย์ไทยพร้อมเสียงพากย์ "อาโต๊ะ พันธมิตร"

เผยตัวอย่าง MOD RE:Village พากย์ไทยพร้อมเสียงพากย์ "อาโต๊ะ พันธมิตร"

นอกจากเราจะได้เห็น Resident Evil 2 Remake ที่กำลังจะมี MOD เสียงพากย์ไทยมาให้เล่นกันในปีนี้แล้ว Resident Evil Village ก็เป็นอีกภาคหนึ่งที่กำลังจะมี MOD เสียงพากย์ไทยอีกเกมด้วย โดยมีแผนจะปล่อยให้เล่นกันในปีหน้า

สำหรับ MOD ตัวนี้เป็นโปรเจคของทางเพจ "เกมพากย์ไทย" โดยแผนการปล่อยทีละบท ๆ (จบบอสใหญ่แต่ละตัว) เพื่อให้ผู้เล่นได้ไปทดลองเล่นกันก่อนว่ามีบั๊กตรงไหนบ้าง โดยจะปล่อยอัปเดตเดือนหรือสองเดือนครั้ง ซึ่งทำให้ MOD ทั้งตัวนั้นน่าจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงต้นปีหน้านั่นเอง

นอกจากนี้ MOD ตัวนี้ยังมีความพิเศษ โดยได้นักพากย์รุ่นใหญ่อย่าง "คุณคุณปริภัณฑ์ วัชรานนท์ หรือ อาโต๊ะ พันธมิตร" ที่อยู่ในวงการนักพากย์มาหลายปี มาให้เสียงพากย์ คริส เรดฟิลด์ ซึ่งอาโต๊ะนั้นเคยพากย์ คริส เรดฟิลด์ มาก่อนในภาพยนตร์ Resident Evil: Afterlife (ภาค 4) ตอนที่ฉายเมื่อปี 2010 อีกด้วย

สำหรับแฟนเกมที่สนใจอยากติดตามข่าวของโปรเจค Mod พากย์ไทยของ Resident Evil Village หรือจะร่วมสนับสนุนงบในการลงทุนทำ Mod ได้โดยตรงในเพจหลักของ "เกมพากย์ไทย" ได้ ที่นี่

Resident Evil Village วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X/S, Xbox One, PC และ Stadia แต่ทั้งนี้ MOD เสียงพากย์ไทยจะรองรับเฉพาะเวอร์ชั่น PC อย่างเดียว