รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

RoV ก้าวแรกสู่สังเวียน !! Kaito นักมวยไทย ผันตัวสู่ชีวิต Pro Player

RoV ก้าวแรกสู่สังเวียน !! Kaito นักมวยไทย ผันตัวสู่ชีวิต Pro Player
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว RoV ที่น่ารักทุกคนและผู้ติดตาม Esports ทุกท่านในช่วงเวลานี้การแข่งขัน RoV Pro League 2021 Winter  กำลังดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่สิ่งหนึ่งนั้นที่ดุเดือดไม่แพ้กันก็คือชีวิตของ Kaito หรือผู้เล่นจากทางฝั่ง KOG หรือ King of Gamers นั่นเองวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเขา ที่ถือว่ามีชีวิตค่อนข้างแปลกกว่าคนอื่น เพราะว่าอาชีพของเขาคือนักมวย และมาดูกันว่าเหตุผลอะไร ทำไมเขาต้องผันตัวมาสู่ชีวิตตรงนี้กับ Kaito เก่ง วิธวัฒน์ โพธิเสน

ตัวเก่งหรือ Kaito อ่ะเป็นคนที่หลงไหลกับมวยไทยมาตั้งแต่เด็ก และเขาก็ฝึกเป็นนักมวยอาชีพตั้งแต่อายุ 12 ขวบ ในสมัยนี้เขาอยู่ในช่วง ป. 6 และตัวเขานั้นฝึกฝนอยู่ในสังเวียน เคี่ยวกรำและอัพเกรดตัวเองไปสู่ดาวรุ่งในเวทีมวยลุมพินี ตัวเขาเป็นคนที่ขยันซ้อมและมีวินัยซึ่งแน่นอนว่า พ่อแม่เขาปลูกฝังให้ตัวเขานั้นไม่ยอมแพ้ และไม่ได้สอนให้เลิกชกมวยเลย

แต่จุดเปลี่ยนของเขาก็เกิดขึ้น..เมื่อค่ายมวยเดิมของเพื่อนปิดกิจการลง ทำให้เขาต้องหาค่ายมวยใหม่ ก่อนที่จะได้เข้าสังกัดเพชรรุ่งเรือง ค่ายดังในเมืองพัทยาก่อนจะต่อยอดสู่นักมวยอาชีพอย่างที่หวัง ซึ่งเขาจะต้องผ่านประสบการณ์ชนะบ้างแพ้บ้าง แต่เขาก็ลุกขึ้นมาสู้เสมอ จนเขาได้ชกกันในช่วงมีนาคมปี 2564 ก็เกิดเหตุที่ทำให้วงการมวยนั้น ต้องหยุดชะงักซึ่งพวกเราก็รู้กันดีอยู่ว่าคือ COVID-19 และในช่วงเวลาที่เขา จะต้องห่างหายจากวงการมวยนั้น ก็ได้หวนเข้าสู่สังเวียนการต่อสู้

คลิปลีลาตอน Kaito เป็นนักมวยไทยกับ "เก่งกาจ เพชรรุ่งเรือง"

สำหรับสถิติการชกของเจ้าตัวตามที่มีการเปิดเผยไว้นั้น เจ้าตัวชนะ 41 ครั้ง แพ้ 17 ครั้ง โดยจุดเด่นในการชก คือ การที่เป็นมวยซ้ายแถมยังรูปร่างดีสูงยาว ด้วยความสูงถึง 175 เซนติเมตร

แต่นั่นไม่ใช่เวทีมวยเดิมต่อไป แต่มันคือสมรภูมิ MOBA RoV ซึ่งเปลี่ยนชีวิตของเขาไปอย่างสิ้นเชิง โดยที่ตัวเขานั้นก็ได้เล่นเกม MOBA มาตั้งแต่วัยเด็กอยู่แล้ว แม้ว่าทุกอย่างจะไม่ได้เป็นไปตามเป้าแต่ว่าเก่ง Kaito ก็จะยังมุ่งมั่นในเส้นทางนี้ต่อไป พร้อมนำความผิดหวัง มาเปลี่ยนเป็นบทเรียน และเขาก็มองว่าทุกสิ่งทุกอย่าง มีส่วนช่วยในการพัฒนาฝีมือ และเขาจะไม่ทำให้โอกาสปีแรกของเขาใน Pro League ต้องสูญเปล่าแม้ว่า RoV และมวยไทยนั้นจะแตกต่างกันมาก

 

แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ ชีวิตกับการต่อสู้คือสิ่งที่คุ้นเคยของเก่งนั้น เขาเต็มใจที่จะเลือกเดินในหนทางของนักสู้อีกครั้งหนึ่ง แม้ว่าครั้งนี้จะเป็นสังเวียน Esports  กับ RoV ก็ตาม..แต่สิ่งที่จะต้องใช้ความพยายามไม่ยอมแพ้และความมุ่งมั่น ก็ถือว่าเป็นเรื่องของความเป็นนักสู้เช่นกัน ถือว่าเป็นอะไรที่น่าชื่นชม และเราก็คงจะต้องติดตามผลงานของเก่ง Kaito กันต่อไปครับ