#นักข่าวสายSanook

เมื่อนักแสดง Jin Sakai มาฝึกวิชาดาบแบบใน Ghost of Tsushima

เมื่อนักแสดง Jin Sakai มาฝึกวิชาดาบแบบใน Ghost of Tsushima
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Jin Sakai อาจจะดูเหมือนซามูไรธรรมดา แต่ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในตัวละครเอกขึ้นชื่อของ PlayStation จากผู้เล่นเกม Ghost of Tsushima ที่ส่วนหนึ่งมาจากบทบาทและนักแสดงต้นแบบอย่างคุณ Daisuke Tsuji แต่จะเท่ขนาดไหนเมื่อเขาได้มาลองฝึกฝนวิชาดาบ เพื่อเรียนรู้กระบวนท่าแบบ Jin ด้วยตัวเอง

ช่อง Youtube ของนักดาบชาวญี่ปุ่นคุณ Toru Uchikado ที่เพิ่งทำการเปิดช่องของตัวเองเมื่อครึ่งปีที่ผ่านมา ได้ทำการเชิญคุณ Daiji Tsuji นักแสดงชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่น ผู้เป็นนักแสดงต้นแบบของ Jin Saki ตัวละครเอกจากเกม Ghost of Tsushima ให้มาร่วมฝึกฝนเพลงดาบและกระบวนท่าแบบเดียวกับที่ Jin ใช้ต่อสู้ในเกม

ภายในเกม Ghost of Tsushima ซามูไรผู้เหลือรอดอย่าง Jin ต้องเรียนรู้วิชาใหม่ ๆ เพื่อต่อสู้กับชาวมองโกลที่มารุกรานเกาะสึชิมะ แต่การเป็นเกมนั้นก็ทำให้บางกระบวนท่าทำได้จริงอยู่ยาก แต่คุณ Daiji มาดเข้มก็ยังมีอารมณ์ขัน และพยายามทำได้จนได้

หลังจากที่ได้ฝึกฝนกระบวนท่าด้วยกันเสร็จ คุณ Daiji ก็ยังได้จำลองการต่อสู้แบบซามูไรร่วมกับคุณ Toru ซึ่งมีความเข้มข้นราวกับกำลังรับชมภาพยนตร์ซามูไร และยังมีลูกเล่นในการปรับโทนสีของภาพให้เหมือนกับภาพยนตร์ย้อนยุคแบบในเกมอีกด้วย

Ghost of Tsushima Director’s Cut วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4 และ PlayStation 5 พร้อมรองรับคำบรรยายภาษาไทย โดยตัวเกมได้รับความนิยมเป็นอย่างดีมากจากทั้งผู้เล่นชาวญี่ปุ่นและต่างประเทศ จากการถ่ายทอดรูปแบบการต่อสู้ของซามูไร ที่เข้ากับความสวยงามผ่านบรรยากาศของเกมได้เป็นอย่างดี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ghost of tsushima director’s cut