บอสโซนี่เสียใจที่ PS5 ยังผลิตไม่พอต่อความต้องการ แม้ขายได้ 10 ล้านเครื่องทั่วโลก

บอสโซนี่เสียใจที่ PS5 ยังผลิตไม่พอต่อความต้องการ แม้ขายได้ 10 ล้านเครื่องทั่วโลก

PlayStation 5 (PS5) คือเครื่องเกมคอลโซลที่ได้รับความสนใจจากผู้เล่นทั่วโลก ทั้งดีไซน์ที่สวยงาม สเปคที่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ซึ่งตอนนี้ทาง SONY ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตัวเครื่อง PS5 นั้นทำยอดขายไปได้แล้วถึง 10 ล้านเครื่องทั่วโลก นับตั้งแต่ออกวางขายวันที่ 12 พฤศจิกายนปีที่แล้ว 

ทั้งนี้เกมเอ็กซ์ครูซีฟบน PS5 เองก็ทำยอดขายได้ดีเช่นกัน อย่างเช่น Spider-Man: Miles Morales ก็ขายไปได้ 6.5 ล้านชุด, MLB: The Show ขายไปได้ 2 ล้านชุด, Returnal ขายได้ 560,000 ชุด และ Ratchet & Clank: Rift ก็ขายได้มากกว่า 1 ล้านชุดอีกด้วย

จากปรากฏการณ์นี้ทำให้เครื่อง PS5 กลายเป็นเครื่องเกมคอลโซลที่ขายได้เยอะและเร็วที่สุด แต่ขณะเดียวกัน คุณจิม ไรอัน ผู้บริหารของทาง SONY กลับยังรู้สึกไม่พอใจ เนื่องจากยังมีแฟนเกมทั่วโลกจำนวนมากที่ยังไม่สามารถซื้อได้ ซึ่งช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นตัวเครื่อง PS5 ได้รับความสนใจอย่างมากจนทำให้ความต้องการสูง แต่เพราะภาวะการขาดแคลนชิป และการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้การผลิตนั้นทำไปได้ไม่เพียงพอกับความต้องการของคนเล่นทั่วโลก

 "แม้ว่า PS5 จะเป็นเครื่องเกมคอลโซลที่ขายได้เร็วกว่าคอลโซลยุคอื่นของเรา แต่ความต้องการของเครื่อง PS5 ยังมีอีกมาก และเราก็เสียใจกับเรื่องนี้ที่ไม่สามารถผลิตได้ตามความต้องการ เรายังมีงานต้องทำอีกเยอะ เพื่อให้ผู้เล่นทั่วโลกซื้อเครื่อง PS5 ไปเล่นให้ได้" คุณจิม ไรอัน กล่าว

สำหรับประเทศไทยนั้น ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยก็ได้มีการเปิดจองเครื่อง PS5 ไปเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แต่หลังจากเปิดให้กดจองสินค้า ก็ปรากฏว่าหมดในเวลาไม่ถึงนาที เครื่อง PS5 จึงเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ยังมีคนเล่นต้องการอีกมากนั่นเอง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ playstation 5