Genshin Impact เปิดประวัติ เจาะลึก Eula อัศวิน Spindrift ผู้งดงามที่มาพร้อมกับความแค้น

Genshin Impact เปิดประวัติ เจาะลึก Eula อัศวิน Spindrift ผู้งดงามที่มาพร้อมกับความแค้น
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Genshin Impact ทุกคนเพื่อน ๆ คงได้ข่าวของ Eula อัศวินคนสวยกันมาสักพักแล้ว ที่กำลังจะมาในไม่กี่วันนี้ แต่เราจะพาไปรู้จักเธอให้มากขึ้น กับอัศวินหน้าหวานแต่ปากไม่ตรงกับใจอย่าง Eula ที่วาจาคำพูดนั้นพกความแค้นมาเต็มเปี่ยม โดยเธอนั้นเป็นคนที่แบกรับอดีตอันมืดดำของวงศ์ตระกูล ตั้งแต่เธอเกิดภายใต้ชื่อตระกูล Lawrence ที่ยิ่งใหญ่

ติดตามบทสรุปของ Eula กับเรื่องราวเบื้องหลังของเธอ

ซึ่งในอดีตเป็น 1 ในกองกำลังอัศวินและตระกูลชั้นสูง ที่เป็นหนึ่งในเสาหลักที่สำคัญของ Mondstadt อีกด้วยและเธอต้องเติบโตภายใต้ความเกลียดชัง เพียงเพราะเธอคือทายาทคนสุดท้ายแห่งตระกูล Lawrence ตระกูลที่ชาว Mondstadt หันหลังให้ตลอดกาล

Lawrence หนึ่งในตระกูลอัศวินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่ง Mondstadt ในอดีต

ลักษณะนิสัยของ Eula

เนื่องจาก Eula นั้นเป็นอัศวินจากตระกูลชั้นสูง ดังนั้นกิริยามารยาทของเธอ จึงถอดแบบมาอย่างชนชั้นปกครอง แม้ว่าเธอจะมีคำพูดที่เย้ยหยัน และไม่สนใจคนรอบตัวในเมือง แต่ก็เป็นไปเพื่อปกป้องตัวเอง จากความเจ็บปวดที่เธอต้องพบเจอมาตลอดชีวิต เนื้อแท้ของเธอกลับรักชาว Mondstadt และมีเจตนารมณ์ของอัศวินที่เข้มแข็ง ที่พร้อมจะปกป้องและทำหน้าที่อย่างซื่อตรง จนรับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชาระดับสูงแห่ง Mondstadt อย่าง Varka (หัวหน้ากองอัศวิน สถานะยังไม่ปรากฏตัว)

และยังได้รับความไว้วางใจจาก Jean (รักษาการ ผู้บัญชาการกองอัศวิน Farvonius) ที่มองเห็นถึงความกล้าหาญ และฝีมือที่เข้าขั้นร้ายกาจของ Eula อีกทั้ง Eula ยังเก่งเรื่องกลยุทธ์และการวางแผนอีกด้วย ที่สำคัญ Jean เข้าใจ Eula และเลือกที่จะมองข้ามเรื่องในอดีต เพราะนับตามจริงแล้วตระกูล Lawrence ของ Eula ถูกโค่นล้มจากผู้ก่อตั้งกองกำลังอัศวิน Farvonius ซึ่งได้ว่าเป็นโจทก์โดยตรงกับ Eula เลยทีเดียว

โดย Jean ให้ความไว้วางใจและแต่งตั้งให้ Eula เป็นหัวหน้ากองอัศวินสอดแนมและ Eula ก็ไม่เคยทำให้ Jean ผิดหวังแม้แต่ครั้งเดียว แม้ว่าเวลามีอะไรเกิดขึ้น Eula ถูกสงสัยกล่าวหาว่าเธอเป็นคนไม่ดี เธอจะตอบกลับทุกคนว่า...นี่คือการแก้แค้นยังไงล่ะ !! OMG แม่ Eula ฟาดมาก..ไม่ได้ทำอะไร..แต่ทะลึ่งรับทุกข้อหา (-..-)a เพราะเธอคิดว่าต่อให้ทำอะไร...คนก็ตีตราว่าเธอเป็นคนเลวอยู่ดี ยืดอกรับไปเลยเท่ ๆ

เธอเป็นถึงหัวหน้ากองอัศวินสอดแนมแห่ง Mondstadt หายไปไหนทำไมเพิ่งปรากฏตัว ?

ในอดีตก่อนเข้าร่วมกองอัศวิน Farvonius สิ่งที่เธอต้องพบเจอจากผู้คนในแต่ละวันที่ Mondstadt ล้วนแต่ทำร้ายจิตใจเธอ..ไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่ทำท่ารังเกียจเธอ..รวมถึงร้านต่าง ๆ ที่ขับไล่ไม่ยอมขายของให้ (มีร้าน Good Hunter ด้วยที่ไม่ยอมขาย) TvT เธอจึงเลือกที่จะไปปรากฏตัวที่ร้านเหล้าในบางครั้ง

และออกไปล่าสัตว์หากินเองรอบเมือง โถ..ลูกเอ้ย และเนื่องจากภาระหน้าที่ในการล่าสังหาร และกำจัดศัตรูอย่างอิสระ ที่เธอมักจะออกนอกเมืองไปเป็นระยะเวลานาน ๆ รวมถึงบางทีนางก็ไปอาบน้ำเล่นแถวภูเขาน้ำแข็ง Dragon Spine ที่ห่างไกลผู้คน...เฮ้อเศร้า

เพลงดาบมิอาจปิดบังตัวตน

นอกจากเพลงดาบของเธอ ที่เป็นเอกลักษณ์ของตระกูล Lawrence ที่ทั้งแข็งแกร่ง และงดงามราวกับเต้นระบำ เธอสืบทอดเพลงดาบโบราณและเจตนารมณ์ได้ครบถ้วนตามแบบอัศวินชั้นสูง  ซึ่งทางตัวเกมได้บอกใบ้ให้เห็นถึงทั้งตัวตนและหัวใจของ Eula แม้ว่าภายนอกจะเป็นคนสวยงามและบุคลิกที่เย็นชาราวกับน้ำแข็ง อันเป็นธาตุที่หล่อเลี้ยงพลังของเธอ แต่ตัวเธอกลับเลือกที่จะพิสูจน์และบอกเล่าเรื่องราวของเธอผ่านเพลงดาบ " Favonius Blade Work " ซึ่งเป็นชื่อเพลงดาบของของเธอ และหากจิตวิญญานของอัศวินคือดาบ ดาบก็ไม่เคยโกหก ที่เพียงแค่ดูชื่อเพลงดาบก็รู้แล้วว่าเธอทำเพื่อใคร

 

อัศวินที่แสนงดงามที่ถูกรังเกียจจากผู้คน ตระกูลเธอเคยสร้างความเลวร้ายสาหัสขนาดไหน ถึงขนาดที่ชาว Mondstadt ที่ใจดีและรักอิสระ ยังจมอยู่ในความเกลียดชัง แม้ว่าทุกอย่างจะค่อย ๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีหากนับจากอดีต จากการที่เธอต้องมุ่งมั่นพิสูจน์ตัวเองและเพื่อวงศ์ตระกูล เธอจะกอบกู้ให้ตระกูล Lawrence กลับมามีศักดิ์ศรีได้อีกหรือไม่ ต้องคอยติดตามใน Gensin Impact และ Sanook Game นะครับ

ภายใต้คำพูดที่เย็นชาวราวกับมีดโกนของเธอ ที่เป็นเพียงเกราะกำบังจิตใจที่แสนเปราะบางดุจน้ำแข็งของเธอ ใครจะรู้เธออาจหลั่งน้ำตาในที่...ห่างไกลไร้ผู้คนก็เป็นได้ ใครจะมากอบกู้หัวใจเธอนับถอยหลังรอเปิดเธอได้เลย เธอกำลังจะมาให้คุณจับจองหัวใจเร็ว ๆ นี้