ไม่ต้องเล่นใหม่ Diablo 2: Resurrected สามารถใช้เซฟจากภาคเดิมเล่นต่อได้

ไม่ต้องเล่นใหม่ Diablo 2: Resurrected สามารถใช้เซฟจากภาคเดิมเล่นต่อได้

Diablo 2: Resurrected เป็นเกมในภาคเก่านำมาปรับปรุงใหม่ ทำให้ตัวเกมนั้นมีความเป็นสมัยใหม่และน่าเล่นมากยิ่งขึ้น และดูเหมือนจะมีข่าวดีสำหรับคนที่เคยเล่นเกมภาคต้นฉบับ เนื่องจากตัวเกม Diablo 2: Resurrected นั้นสามารถใช้เซฟเกมจากภาคดั้งเดิมเอามาเล่นในเกมตัวนี้ได้

"ถูกต้อง คุณเล่นต่อจากเซฟเดิมได้ เราทำระบบให้คนเล่นสามารถใช้เซฟเกมจากภาคเดิมเอามาใช้ในภาคใหม่ได้" Matthew Cederquist โปรดิวเซอร์ของเกมกล่าว

แม้ว่าเกมจะผ่านมาถึง 20 ปี แต่ก็เชื่อว่าแฟนเกมภาคต้นฉบับก็อยากที่จะเล่นต่อจากเซฟเดิมที่จะได้เจอกับตัวละครที่ปั้นมาตั้งแต่แรก ซึ่งถือว่าเป็นอีกข่าวดีที่ผู้เล่นจะได้ไม่ต้องสร้างตัวละครและเล่นใหม่ตั้งแต่ต้น

สำหรับตัวเกม Diablo 2: Resurrected นั้นจะเป็นการนำตัวเกมภาคดั้งเดิมเอามาอัพเกรดใหม่ทั้งกราฟิกที่ทำออกมาสวยขึ้น มีอิงระบบฟิสิกส์ และระบบเสียงที่รองรับ Dolby 7.1 รวมไปถึงรองรับการเล่นแบบครอสเซฟกันได้หากไปเล่นในแพลตฟอร์มอื่นอีกด้วย

Diablo 2: Resurrected จะวางจำหน่ายในปีนี้บน PC, Xbox Series X|S, Xbox One, PlayStation 5, PlayStation 4 และ Nintendo Switch โดยจะมีการเปิดรอบทดสอบให้เข้าไปลองกันโดยผู้สนใจสามารถสมัครได้ ที่นี่