แก้ปมดราม่า! Hogwarts Legacy จะให้ผู้เล่นสร้างตัวละครช้ามเพศในเกมได้

แก้ปมดราม่า! Hogwarts Legacy จะให้ผู้เล่นสร้างตัวละครช้ามเพศในเกมได้

ก่อนหน้านี้เกม Hogwarts Legacy นั้นเคยมีดราม่า โดยเฉพาะประเด็นที่ J.K. Rowling ผู้ให้กำเนิดนวนิยายอย่าง Harry Potter ได้แสดงท่าทางไม่ชอบคนข้ามเพศอย่างชัดเจนจนเกิดกระแสต่อต้านเกมดังกล่าว ทางทีมพัฒนาจึงต้องพยายามหาทางออกเรื่องนี้ ล่าสุด ได้มีการอัพเดทออกกมาแล้วว่า สำหรับในเกมนี้คนเล่นจะสามารถสร้างตัวละครข้ามเพศเพื่อให้ตัวเกมมีความหลากหลายได้ โดยคนเล่นจะสามารถปรับแต่งรูปร่าง และใส่เสียงได้ตามที่คนเล่นต้องการ โดยไม่มีการแบ่งแยกเพศชายหรือเพศหญิงอย่างเดียว

ประเด็นเรื่องที่ J.K. Rowling ได้แสดงท่าทางไม่ชอบคนข้ามเพศอย่างชัดเจนนั้นส่งผลกระทบกับแฟนๆ ทั่วโลกอย่างมาก โดยมีทั้งผู้สนับสนุน อย่างไรก็ตามสองนักแสดงดังอย่าง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ผู้รับบทเป็น แฮร์รี่ พอตเตอร์ และเอ็มม่าวัตสัน ผู้รับบทเป็น เฮอร์ไมโอนี่ ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นต่อต้านความคิดดังกล่าวเพื่อสนับสนุนคนข้ามเพศเช่นกัน

ประเด็นจากเรื่องนี้ส่งผลกระทบกับตัวเกมค่อนข้างมากโดยทาง WB Games ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นว่า J.K. Rowling จะได้รับค่าลิขสิทธิ์รึไม่ และในวงการเกมเอง ก็ได้มีนักพัฒนาเกมหลายเกมวางแผนให้ตัวละครในเกมมีความหลากหลายทางเพศเพิ่มมากขึ้น

Hogwarts Legacy จะวางจำหน่ายบน PC,  PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, และ Xbox Series X/S ปีหน้า