เปิดตัว Aliens: Fireteam เกมยิงเอเลี่ยนแบบ CO-OP เตรียมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

เปิดตัว Aliens: Fireteam เกมยิงเอเลี่ยนแบบ CO-OP เตรียมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

Alien (เอเลียน) สัตว์ประหลาดสุดคลาสสิกที่มีการสร้างมากี่ภาคก็ได้ใจผู้รักหนังทุกครั้ง จะรวมไปถึงเวอร์ชั่นเกมด้วยเช่นกันที่มีหลายภาคได้เล่าและเติมเต็มช่วงเวลาให้กับหนังที่แฟนๆ จดจำได้เป็นอย่างดี ล่าสุดได้มีการประกาศเกมใหม่ออกมา โดยเป็นเนื้อเรื่องเสริมจากภาคหลัก ซึ่งใช้ชื่อว่า Aliens: Fireteam ซึ่งจะเป็นเกมยิงเอเลี่ยนแบบ CO-OP โดยจะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

Aliens: Fireteam เป็นผลงานการพัฒนาของ Cold Iron Studios ที่ได้ร่วมมือกับ 20th Century Games โดยตัวเกมจะมีเนื้อเรื่องหลังจากเหตุจตุรภาคหลักของภาพยนตร์เอเลี่ยน 23 ปีก่อน โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นทหารที่ขึ้นไปบนยาน USS Endeavor เพื่อสำรวจหาที่ตั่งอาณานิคมใหม่และก็ต้องเผชิญกับฝูงเอเลี่ยนกระหายเลือด

ตัวเกมรองรับการเล่น co-op รวมเป็นสามคน และอีกสองคนจะเล่นกับ AI ก็ได้ โดยจะมีศัตรูมากกว่า 20 แบบให้ให้เผชิญ ซึ่งผู้เล่นสามารถใช้การหลบหลังที่กำบังและสั่งการทีมในการปะทะทั้งรูปแบบต่างๆ เช่น พังประตู, ปีนป่าย แม้แต่ต่อสู้ในความมืด

ภายในเกมมี 5 ตัวละครให้เลือกเล่น แถมยังสามารถปรับแต่งอาวุธได้ด้วย แถมมาพร้อมกับโหมดท้าทายให้ผู้เล่นได้ดำดิ่งกับตัวเกมได้ไม่รู้จบ ตัวเกม Aliens: Fireteam จะวางจำหน่ายบน Xbox Series X/S, Xbox One, PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC บน Steam