สรุปผลการแข่งขัน LPL 2021 Spring Season Week 2 Day 2

สรุปผลการแข่งขัน LPL 2021 Spring Season Week 2 Day 2
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

กลับมาอีกครั้งสำหรับ League of Legends LPL 2021 Spring Season และนี้คือผลการแข่งขันของวันอังคารที่ 12 มกราคม 2021 หรือ Week 2 Day 2 โดยในวันนี้มีการแข่งด้วยกันทั้งหมดสองคู่ด้วยกัน

ชมการแข่งขัน OMG vs. FPX | RW vs. TES - Week 2 Day 2 | LPL Spring Split (2021) ได้ด้านบน

⁠Oh My God(ฺOMG) VS ⁠FunPlus Phoenix(FPX)

OMG ถือว่าทำได้ดีทีเดียวในกับ ⁠EDG แต่พลาดท่าเสียเกมที่สามไป ในคราวนี้พวกเขาต้องมาเจอกับ FPX อดีตแชมป์เวิลด์ปี 2019 ที่เสริมทัพใหม่ด้วยตัวของ Nuguri จากทาง Damwon แชมป์เวิลด์ปีล่าสุดรวมถึงเป็นการ Debut ของเขาใน LPL ด้วย และคู่นี้น่าจะเป็นสัญญาณบอกว่า Nuguri ทำได้ดีขนาดไหนใน LPL

เกมที่1 

เรียกว่าทั้งสองทีมเลือกแชมป์เปี้ยนที่ค่อนข้างหน้าตาคุ้นเคยกับ Meta นี้ FPX ใช้ตัวไดว์และตัวที่มีศักยภาพในการเปิดไม่ว่าจะ Gragas Olaf และ Sett แล้วมี Orianna มาทำคอมโบทีมไฟท์ ปิดดาเมจด้วย Kaisa ในขณะที่ OMG ใช้ทีมที่ทรงพลังในช่วงกลางเกมอย่าง Renekton รวมไปถึง Galio ที่พร้อมโดดลงทีมไฟท์ โดยมี Graves และ 
Aphelios เป็นตัวแบกดาเมจของทีม ในเกมทั้งสองฝ่ายเดินเกมพังป้อมจนจบ Lan Phase อย่างรวดเร็ว โดย FPX นำอยู่เล็กน้อย จุดเปลี่ยนสำคัญเกิดที่การเปิดไฟท์อันสวยงามของ Crisp จับ Eric ทุ่ม บังคับไฟท์เก็บ Ace ไปได้พร้อมกับ Baron ไถป้อมเก็บชัยชนะในเกมแรกไปอย่างไมายกเย็น

เกมที่ 2

ในเกมนี้ทั้งสองทีมเลือกตัววัดฝีมือออย่าง Jax และ Camile ใน Top เลน รวมไปถึงใช้ตัว Jungle แบบเน้นดาเมจอย่าง Graves และ Nidalee ทั้งสองทีม สุดท้ายคือทาง OMG ที่เปลี่ยนไปให้ Eric เล่น Jhin ที่มีความสามารถในการแจมไฟท์จากระยะไกลได้แทน ในเกม FPX ยังคงตัดสินใจใช้แผนเดิมคือการเน้นเล่นไปที่เลนบนเพื่อจบ Lane Phase อย่างรวดเร็ว และทันทีที่ Nuguri เป็นอิสระ พวกเขาก็เดินเกมถล่มเลนกลางต่อทันที จนทำให้ Top Mid และ Jungle ของ FPX ไล่ถล่มเกมของ OMG ถึงแม้ OMG จะเก็บคิลสวนมาได้บ้างแต่ก็ไม่พอ พวกเขาไม่สามารถแย่งมังกรมาได้เลย สุดท้ายก็โดน FPX เอาวิญญาณมังกรไฟและ Baron ปิดเกมไปในที่สุด

⁠⁠Rogue Warriors(ฺRW) VS Top Esports(TES)

เป็นศึกของผู้แพ้ในสัปดาห์แรกทั้งคู่ แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นชื่อชั้นของ TES ก็เหนือกว่า RW อยู่มาก ทั้งชื่อเสียงและผลงานของทีมหรือว่าผู้เล่นแต่ละคนก็ตาม TES ควรจะชนะเพื่อเรียกความมั่นใจกลับมา ในขณะที่ RW ก็ควรจะใช้การแข่งคู่นี้เพื่อจูนทีมที่มีการปรับเปลี่ยนให้พร้อมสำหรับทั้งซีซั่นนี้

เกมที่ 1

วนกลับมาอีกแล้วสำหรับการเจอกันระหว่าง Orn และ Aatrox ที่ผู้ชนน่าจะเคยเห็นกันจนเบื่อ TES เลือกใช้สองแทงค์ที่แข็งแกร่งอย่าง Orn และ Alistar พร้อมด้วย Carry ที่ทรงพลังถึงสามตัวอย่าง Graves Victor และ Kaisa ของ Jackeylove ในขณะที่ทาง RW ใช้การดักจับและแจมไฟท์ที่ทรงพลังจาก Zoe Jhin และ Galio ส่วนในเกมนั้นทาง TES ได้เปรียบในเกือบทุกเลน ยกเว้นเลนบนที่ทาง RW พยายามกดดัน Orn อย่างหนัก แต่มันก็ไม่พอทาง Carry ของ TES เกิดกันถ้วนหน้าก่อนจะเอาพลังการเงินไล่ถล่ม RW อย่างดุเดือด เพียงเวลาไม่นาน TES ก็เก็บ Baron แล้วเอาชนะเกมแรกแรกของคู่นี้ไปโดยไม่ยากเย็น

เกมที่ 2

ทาง TES ใช้รูปแบบทีมคล้ายๆเดิม มี Zoe กับ Kennen มาแทน ซึ่งทำให้ทาง TES มีพลังจับตายมากขึ้น แลกกับแผงหน้าที่ถึกน้อยลง ในขณะที่ RW หันไปใช้ ADC ที่มี DPS สูงอย่าง Aphelios มาแทน Jhin ในขณะที่ Top เลนก็เลือกตัวสไตล์ไฟท์เตอร์อย่าง Renekton มาพร้อมกับตัว Poke อย่าง Jayce ในเกม Kennnen ของ 369 กดดัน Renekton ของ Ziv ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ในขณะที่ Jackeylove กับ Zhuo เล่นได้ดีกว่ามาก เกมดำเนินไปอย่างสูสี TES นำอยู่นิดหน่อย จนกระทั่งจังหวะไฟท์ใหญ่ที่เลนกลาง ต่างฝ่ายต่างใช้ Teleport แต่ RW ถอยไปจัดการ 369 ที่ลงข้างหลังหายไปอย่างรวดเร็วแล้วเข้า Baron แต่ในตอนนั้น Kaisa ของ Jackeylove เก็บคิล3เบรคเกมเอาไว้ได้ แต่นั้นไม่เพียงพอ หลังจากนั้น RW ก็จัดการ Jackeylove ก่อนเป็นอันดับแรก เก็บวิญญาณมังกรปฐพีและ Baron เพื่อปิดเกมตีเสมอได้สำเร็จ

เกมที่ 3

เกมตัดสินของคู่นี้ ป่าของทั้งสองทีมยังเป็นคู่เดิม แต่ RW ไม่ปล่อยให้ Jackeylove ได้เล่น Kaisa ตัวเด็ดของเขาอีกแล้ว ในขณะที่เลนบนคราวนี้ต่างฝ่ายเอาตัวระยะไกลมาชนกันเพื่อไม่ให้โดนกดดันเลนกันทั้งคู่ เรียกว่าต่างฝ่ายต่างพยายามดราฟแก้เกมใส่กันแต่ทาง RW มีแผงหน้าที่แข็งกว่ามาก ในขณะ TES มีพลังกลางเกมแข็งแกร่ง แต่เหมือนว่าเกมจะไม่เป็นในแบบที่ TES คิด Ziv Solo Kill 369 ไปได้ พร้อมกับ Twisted Fate เดินเกมทำให้ RW ขึ้นนำแต่ทาง TES คุมเกมได้ดีกว่า จนกระทั่ง RW ชนะไฟท์ใหญ่แล้วเก็บ Baron ไปได้ นำไปสู่การใช้พลังการเงินกดดัน TES จนเขาได้ชัยชนะไปเป็นการ Reverse Sweep อย่างสวยงาม

จบลงไปแล้วสำหรับผลการแข่งขัน LPL 2021 Spring Season Week 2 Day 2 สำหรับคนที่สนใจสามารถติดตามการแข่งขันได้ที่ LPL English โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเริ่มเวลา 16:00 ได้เลย