เกมคอนโซลออกใหม่น่าเล่น ที่จะมาในปี 2021

เกมคอนโซลออกใหม่น่าเล่น ที่จะมาในปี 2021

เกมคอนโซลออกใหม่น่าเล่น ที่จะมาในปี 2021
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในปีนี้ได้มีการเปิดตัวคอลโซลยุคใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X/S ทำให้วงการเกมคอลโซลคึกคึกมากขึ้น รวมทั้งยังคงมีเกมจากเครื่อง PS4 กับ Xbox One ที่ยังคงออกมาวางขายต่อ รวมทั้งในส่วนของเครื่อง Nintendo Switch ก็ยังมีเกมเตรียมออกใหม่อีกเพียบ และในปี 2021 ที่จะมาถึงนี้เราจะมีเกมคอลโซลใหม่ที่น่าเล่นออกมาบ้าง เรามาดูกัน

MXGP 2020 (PS5 XBOX)

วันวางจำหน่าย - 04/01/2021

เกมแข่งขันมอเตอร์ไซค์จากรายการ มอเตอร์ครอสเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ (Motocross World Championship) งถูกสนับสนุนโดยสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ ที่นอกจากจะมีรถแข่งขันถูกลิขสิทธิ์มาแล้วยังได้มีโหมดการแข่งขันเสมือนการแข่งจริงๆ ด้วย

Ride 4 (PS5, XSX)

วันวางจำหน่าย - 21/01/2021

เกมแข่งขันมอเตอร์ไซค์อีกเกมที่ได้รถถูกลิขสิทธิ์มาเช่นกัน เกมนี้ได้วางขายบน PC แล้วแต่กำลังจะมีเวอร์ชั่นของ PS5 และ Xbox Series X มาในปีหน้า ตัวเกมนั้นจะโดดเด่นเรื่องอีเวนท์การแข่งขันที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอีกด้วย

Werewolf: The Apocalypse - Earthblood (PC, PS5, XSX, PS4, XBO)

วันวางจำหน่าย - 04/02/2021

เกมที่สร้าจากนวนิยายชื่อดัง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Cahal มนุษย์หมาป่าแห่ง Garou เพื่อครอบครองพลังของมนุษย์ หมาป่า และ Crinos แล้วล้างแค้นลงโทษทุกคน Cahal มีบทบาทสำคัญในการก่อมหาสงครามระหว่าง Garou และ Endron ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ที่รับใช้ Wyrm เทพเจ้าแห่งการทำลายล้างที่นำความหายนะมาสู่โลก

Super Mario 3D World + Bowser's Fury (Switch)

วันวางจำหน่าย - 12/02/2021

เกมที่เคยทำออกมาในเครื่อง Wii U เมื่อปี 2013 โดยได้กลับมาอีกครั้งบนแพลตฟอร์ม Switch ที่ยังคงจุดเด่นเรื่องฟีเจอร์ใหม่อย่างการแปลงร่างเป็นแมวเหมียว และมาพร้อมกับ Bowser’s Fury โดยตัวเกมจะรองรับการเล่นแบบ CO-OP ได้ถึง 4 คนเลยทีเดียว

Gal Gun Returns (PC, XO, Switch)

วันวางจำหน่าย - 12/02/2021

จากเกมดังเมื่อปี 2011 และได้กลับมาอีกครั้งโดยมีการปรับปรุงกราฟิกให้ดีขึ้น โดยตัวเกมนั้นการเล่นจะต้องคอยยิงเพื่อนร่วมชั้นเพื่อไม่ให้เขาตกหลุมรักพวกเธอ เป็นเกมแนวสไตล์ญี่ปุ่น รูปแบบผสมผสานเกมแนวยิงอาเจคและเกมจีบสาว เกมซีรี่ส์นี้ครบรอบ 10 ปีแล้วด้วย

Bravely Default II (Switch)

วันวางจำหน่าย - 26/02/2021

เดิมนั้นเกมนี้จะต้องวางขายตั้งแต่ปีนี้แล้วแต่ก็ต้องเลื่อนขายเพราะการระบาดของไวรัสโควิด-19 ถึงเกมจะใช้ชื่อภาค 2 แต่จริงๆ แล้วเกมนี้คือเกมภาค 3 และมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างจากเกมสองตัวแรก เป็นอีกหนึ่งเกม JRPG ที่มีแฟนๆ เกมหลายคนให้ความสนใจและรอคอยกันเป็นจำนวนมาก

Harvest Moon: One World (Switch)

วันวางจำหน่าย - 02/03/2021

 

เกมปลูกผักที่ทีมพัฒนาเดิมได้ออกไปสร้างแบรนด์ใหม่ แต่ทางค่ายเกมยังคงใช้ชื่อเดิมแต่ใช้ทีมงานใหม่ในการพัฒนา เป็นอีกเกมที่เลื่อนวางขายไปปีหน้าด้วยเหตุผลว่าต้องการขัดเกลาเกมให้ดีขึ้น รวมทั้งผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยตัวเกมนั้นยังคงมีองค์ประกอบในการผจญภัยเพื่อเป็นนักทำฟาร์มที่ยอดเยี่ยม

Story of Seasons: Pioneers of Olive Town (Switch)

วันวางจำหน่าย - 23/03/2021

เกมปลูกผักตัวล่าสุดจากทีมพัฒนาดั้งเดิมของ Harvest Moon ได้ออกภาคใหม่ออกมา ตัวเกมจะมีจุดเด่นเรื่องการปรับแต่งพื้นที่ทำฟาร์มที่มากขึ้นและอิสระมากกว่าเดิม รวมไปถึงของเล่นใหม่อย่างสปริงรดนํ้าและภาพกราฟฟิกแบบ 3D น่ารัก ทั้งยังมาพร้อมกับระบบจีบสาวที่หลายคนชื่นชอบเหมือนเดิม

Monster Hunter Rise (Switch)

วันวางจำหน่าย - 26/03/2021

อีกหนึ่งเกมที่แฟนๆ มอนฮันได้ตื่นเต้นกันมาตั้งแต่เกมประกาศเปิดตัวแล้ว โดยจะเป็นธีมในแบบฉบับญี่ปุ่นเต็มตัว และนอกจากจะมีสัตว์ประหลาดคุ้นเคยกับตัวใหม่ๆ มาให้ได้ล่าแล้ว เกมยังมาพร้อมกับฟีเจอร์อย่างโหนแมลงยักษ์และชุดเกราะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะอีกด้วย

Poison Control (PS4, Switch)

วันวางจำหน่าย - 13/04/2021

 เกมจากทางญี่ปุ่นที่มีภาพตัวละครอันเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจ เล่าเรื่องราวของเหล่าวิญญาณที่ติดอยู่ในอีกมิติและความจำเสื่อม โดยจะต้องผจญภัยเพื่อหาทางหลบหนีออกไปให้จงได้ ตัวเกมมีจุดเด่นเรื่องระบบสลับตัวและใช้พิษในการต่อสู้ รวมถึงกราฟิกที่โดดเด่นไม่ซํ้าแบบ

Guilty Gear -Strive (PS4)

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2021

 

เกม Fighting อีกหนึ่งซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆ มาอย่างยาวนานด้วยการนำเสนอกราฟิกแบบสไตล์การ์ตูน 2.5D และเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ โดยในภาคต่อนี้จะมาพร้อมกับตัวละครใหม่ และระบบเด่นอย่างมุมกล้องที่จะทำให้สนุกกับระบบต่อสู้มากขึ้น

King Arthur: Knight's Tale (PS5, XSX)

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2021

เกมแนวเทิร์นเบสผสมผสานกับเกมแนววางแผนที่นำเรื่องราวของกษัตริย์อาเธอร์มาเล่าใหม่ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นศัตรูของกษัตริย์อาเธอร์และได้สังหารเขา ทว่าเมื่อเราได้ตายลงไป จะได้กลับมาจากความตายเพื่อให้เราได้สะสางเรื่องทึ่จะต้องทำ เป็นเกมที่ได้รับการระดมทุนจากแฟนๆ จนได้เตรียมวางขายในที่สุด

Mass Effect Legendary Edition (PC, PS5, XSX)

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2021

ไตรภาคที่ดีที่สุดของ Mass Effect ได้นำกลับมาวางขายอีกครั้งในแบบฉบับมัดแพ็ครวม และจะดียิ่งกว่าสำหรับผู้เล่นที่ไม่เคยสัมผัสกับเกมซีรี่ส์ Mass Effect มาก่อน ตัวเกมเป็นเกม RPG อวกาศที่เล่าเรื่องราวของตัวเอกที่ต้องร่วมมือกับเผ่าพันธุ์ต่างๆ ในการปกป้องจักรวาลที่จะโดนกวาดล้างจากผู้ทำลาย เกมยังเด่นเรื่องฉากอัศจรรย์ที่แอบเซ็นเซอร์นิดๆ อีกด้วย

Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin (Switch)

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2021

ตัวเกมนั้นผู้เล่นจะรับบทเป็นลูกหลานของ RED ที่กล่าวถึงเด็กสาวที่จะต้องคอยดูแลไข่มังกร และมีพลังในการสื่อสารกับมังกรอีกด้วย นอกจากนั้นเกมยังไม่เผยรายละเอียดมากนัก แต่ในเกมจะมีอาวุธหลักทั้งหมด 4 อย่าง และปรับแต่งตัวละครได้อิสระอีกด้วย

Ruin King (PC, PS5, XSX, PS4, XBO)

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2021

เกม Turnbase RPG ในจักรวาลของ League of Legend ที่ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นเหล่า Champion พร้อมได้รู้ถึงการผจญภัยในโลกของ Runeterra และค้นหาความลับของ Bilgewater กับ Shadow Isles โดยนอกจากความสนุกจากการต่อสู้แล้ว ยังมีปริศนาให้ได้แก้ไขอีกด้วย

Neo: The World Ends with You (PS4, Switch)

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2021

 ภาคใหม่ของเกมในตำนานที่มาพร้อมกับอนิเมชั่นตัวใหม่อีกด้วย เป็นเรื่องราวของเหล่าเด็กวัยรุ่นที่ต้องเอาชีวิตรอดใน เกมยมทูต หรือ Reapers Game ที่เกิดขึ้นในเมืองชิบุย่า และใช้พลังจากเข็มกลัดที่มีความสามารถแตกต่างกันในการต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ เกมมาพร้อมกับฉาก 3D เต็มรูปแบบ ส่วนอนิเมชั่นจะมีใครเอามาให้ดูไหมต้องรอลุ้นกัน

The Lord of the Rings: Gollum (PC, PS5, XSX)

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2021

เราได้เล่นเรื่องราวของ The Lord of the Rings ฉบับเกมมาเยอะทั้งเหตุการณ์ก่อนหนัง และรวมไปถึงภาคฮ็อบบิท แต่ในเกมตัวนี้เราจะได้มารับบทเป็นตัวละครสำคัญอย่างกอลลัม ที่จะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ผ่านสายตาของเขาที่จะต้องเอาตัวรอดในโลกอันโหดร้าย และเพื่อตามหาสิ่งที่เขารักที่สุด "แหวนแห่งอำนาจ" นั่นเอง

Martha is Dead (PC, PS5, XSX, PS4, XBO)

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2021

เกมมุมมองบุคคลที่หนึ่งจากทีมผู้สร้าง Town of Light แนวสยองขวัญ โดยจะเป็นเรื่องราวในช่วงปี 1944 สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อน้องสาวจะต้องต่อสู้กับสภาพจิตใจตนเองหลังจากการสูญเสียพี่สาวฝาแฝดของเธอ ในขณะที่สงครามกำลังจะใกล้เข้ามา เป็นเกมจิตวิทยาที่น่าสะพรึง

Skull and Bones (PC, PS4, XBO)

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2021

เกมออนไลน์ที่แฟนหลายคนรอคอยมานานเพราะมีข่าวออกมายั่วเป็นระยะ ตัวเกมจะเป็นเกมแนวต่อสู้ทางเรือที่ผู้เล่นจะรับบทเป็นโจรสลัดในการสำรวจโลกกว้างและต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นกลางมหาสมุทรอินเดีย เกมนำเสนอประสบการณ์การต่อสู้ของเรือออกมาได้สมจริงและน่าตื่นตา

The Last Kids on Earth and the Staff of Doom (PC, PS4, XBO, Switch)

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2021

หากโลกล่มสลายไปแล้วและกลุ่มเด็กๆ จะต้องเอาตัวรอดจากพวกซอมบี้และมอนสเตอร์ล่ะ? นี่คืออีกหนึ่งเกมสไตล์วัยรุ่นอเมริกาที่ทำออกมาไดน่าสนใจ รับบทเป็นเด็กกลุ่มสุดท้ายที่ยังเหลือรอด ร่วมมือ และประดิษฐ์อุปกรณ์ต่างๆ รอบตัวมาสร้างเป็นอาวุธสุดเจ๋งเพื่อเอาตัวรอด

 

Battlefield 6 (PC, PS5, XSX, PS4, XBO)

วันวางจำหน่าย - ภายในปี 2021

ยังไม่มีข่าวอัพเดตความคืบหน้ามากนักแต่หลังจากที่เกมหายไปนับตั้งแต่เกมทำภาค 5 ทาง EA ออกมายืนยันแล้วว่าปีหน้าจะมีภาคใหม่มาให้ได้เล่นอย่างแน่นอน รวมทั้งยังมีข่าวลือด้วยว่าตัวเกมจะกลับไปยังสงครามสมัยใหม่แบบในภาค 3 - 4 อีกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook