วางใจได้ Assassin’s Creed Valhalla เข้าสู่ขั้นตอนการผลิตพร้อมจำหน่ายแล้ว

วางใจได้ Assassin’s Creed Valhalla เข้าสู่ขั้นตอนการผลิตพร้อมจำหน่ายแล้ว
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

เดือนพฤศจิกายนปีนี้ มีทั้งการมาของเครื่องเกมคอนโซลยุคต่อไป และยังมีมหกรรมเกมฟอร์มยักษ์ที่พร้อมใจกันวางจำหน่ายในเดือนเดียวกันออกมามากมาย และสำหรับผู้ที่รอคอยเกม Assassin’s Creed Valhalla กันอยู่ก็สามารถวางใจกันได้เลย เพราะตอนนี้ตอนนี้ทาง Ubisoft ได้ประกาศพัฒนาตัวเกมเสร็จสิ้น และเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตพร้อมวางจำหน่ายให้ได้เล่นกันแล้ว

Assassin’s Creed Valhalla จะพาผู้เล่นเข้าสู่โลกสงครามการต่อสู้ของชาวไวกิ้ง ด้วยการรับบทเป็น Eivor ผู้นำเผ่าไวกิ้งที่ได้เดินทางมาตั้งรกรากยังดินแดนอังกฤษ ซึ่งถูกเหล่าขุนนางและจักรพรรดิชั้นสูงตีตราว่าเป็นชนเผ่าของปีศาจร้าย ในฐานะผู้นำเผ่าแล้ว ผู้เล่นจึงต้องต่อสู้จากการถูกไล่ล่า และออกตามหาทรัพยากรสร้างพันธมิตรที่ไว้ใจได้ เพื่อเป็นกำลังปกป้องกลุ่มไวกิ้งที่ยังเหลือรอดอยู่

ผู้เล่นสามารถเลือกเปลี่ยนเพศของ Eivor ได้ตลอดเวลา และสามารถสร้างหรือพัฒนาชุมชนที่อยู่อาศัยของชาวไวกิ้งได้ด้วยการออกล่าหาทรัพยากรที่จำเป็น และกลับมาดื่มด่ำฉลองชัยชนะด้วยการใช้เวลากับผู้คนในชนเผ่า รวมถึงสามารถเฟ้นหานักรบไวกิ้งที่จะไปร่วมรบด้วยกัน, พัฒนาอาวุธหรือตกแต่งตัวละคร, และยังมีมินิเกมกับการสร้างความสัมพันธ์ไปจนถึงการแต่งงานได้ อีกทั้งเกมเพลย์ในภาคนี้ยังมีความดุเดือดเร้าใจมากกว่าเดิม จากการที่สามารถผสมผสานอาวุธสองประเภทด้วยกันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ดาบโล่และขวานคู่หรือโล่คู่ และยังมีการยกกองทัพต่อสู้ในแบบสงครามที่มีความยิ่งใหญ่กว่าเดิม

Assassin’s Creed Valhalla มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 10 พฤศจิกายน บนเครื่อง PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X/S, Xbox One, และ PC