ข่าวลือเป็นจริง Suicide Squad กำลังจะเปิดตัว 22 สิงหาคมนี้แล้ว

ข่าวลือเป็นจริง Suicide Squad กำลังจะเปิดตัว 22 สิงหาคมนี้แล้ว

หลังจากช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ในโลกอินเตอร์เน็ตได้มีข่าวลือพูดถึงเกี่ยวกับเกมใหม่จากค่าย Rocksteady Studios ที่พัฒนาเกมจากการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC Comic แต่เกมใหม่ที่จะพูดถึงไม่ใช่ตัวละครจากฝั่งซูเปอร์ฮีโร่แต่จะเป็นเกมเกี่ยวกับทีมวายร้ายสุดอันตราย Suicide Squad หลายๆ คนอาจจะรู้จักชื่อนี้จากภาพยนตร์ที่ฉายในปี 2016 ที่มีการสร้างเป็นหนังโรง ทำให้ชื่อแฟรนไชส์นี้เป็นที่รู้จักมากขึ้นไม่ใช่เฉพาะสาวก DC อีกต่อไป ในเวอร์ชั่นคอมมิคได้มีการเปิดตัวทีมวายร้ายนี้ตั้งแต่ปี 1959 ในหนังสือการ์ตูน The Brave and the Bold เล่มที่ 25 หรือเมื่อ 60 ปีที่แล้วโน้นเลยแต่ความดังก็ไม่สามารถเทียบรัศมีของ Batman หรือ Joker ที่เป็นตัวละครหลักของทางค่ายได้เลยทำให้ความนิยมในทีมนี้อาจจะไม่เป็นที่แพร่หลายมากนัก

suicide-squad-2

ข่าวลือที่ว่าก็คือการจดทะเบียนเว็บไซต์ที่ใช้ชื่อว่า SuicideSquadKillTheJusticeLeague.com และอีกหนึ่งเกมที่ GothamKnightsGame.com เราจะเห็นว่ามีชื่อ Suicide Squad ปรากฏออกมาด้วยทำให้แฟนๆ ไม่น้อยคิดว่าอีกไม่นานเกมจากทีมวายร้ายน่าจะถูกพัฒนาแน่นอน จนล่าสุดได้รับการยืนยันแน่ชัดแล้วว่าจะมีการปล่อยตัวเกมออกมาอย่างแน่นอน โดยบริษัทพัฒนาเกม Rocksteady Studios ได้ออกมาโพสต์ผ่านทาง Twitter ว่าในวันที่ 22 สิงหาคม 2020 ในงาน DC Fandome นี้จะมีการพูดถึงเกม Suicide Squad อย่างแน่นอนแฟนเกมคาดว่าน่าจะเป็นการเปิดตัวพร้อมกับเผยรายละเอียดเบื้องต้นภายในเกม ในโพสต์นั้นนอกจากมีข้อความนิดหน่อยยังมีรูปแบบของ Superman ที่ตรงหัวมีข้อความว่า "Suicide Squad" อยู่ด้วย

เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวพูดถึงการพัฒนาเกมของโปรเจค Suicide Squad ในช่วงเมื่อปีที่แล้ว แต่ในภายหลังทาง Warner Bros. Game ก็ได้ออกมาประกาศอีกครั้งว่าพวกเขาต้องพับเก็บโปรเจคดังกล่าวไปก่อนแล้วแซงคิวเอา Batman: Arkham Origins มาพัฒนาก่อน อาจจะเนื่องด้วยคิดว่าตัวชื่อแฟรนไชส์ Batman เป็นสิ่งที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายกว่าเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกอยู่แล้วเลยทำให้เราไม่ได้เห็นเกม Suicide Squad ออกมาเร็วกว่านี้ แต่ส่วนตัวก็คิดว่าในระหว่างนี้พวกเขาน่าจะมีการพัฒนาไปบางส่วนแล้วไม่งั้นคงไม่รีบออกมาแถลงข่าวจะเปิดตัวในกลางเดือนสิงหาคมนี้แน่นอน

ส่วนตัวก็ค่อนข้างคาดหวังไว้พอสมควรเลยสำหรับเกมนี้เพราะอย่างที่เห็นในภาพยนตร์หรือการ์ตูนก็ตามทีม Suicide Squad ได้มีวายร้ายชั้นแนวหน้าไว้ครบถ้วนและแต่ละคนก็มีลักษณะเด่นและความสามารถของตัวเองมีเนื้อเรื่องและประวัติความเป็นมาที่แตกต่างกัน แต่ประเด็นก็คือการเล่าเรื่องของตัวจะออกมาแบบใดจะเล่าพร้อมกันหรือแยกเล่นเป็นตัวๆ ยังไงก็คงต้องรอเวลาอย่างเดียว