ทะยานทะลุฟ้า! เกม Microsoft Flight Simulator ติดท็อปยอดขายดีที่สุดใน Steam

ทะยานทะลุฟ้า! เกม Microsoft Flight Simulator ติดท็อปยอดขายดีที่สุดใน Steam
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

เกม Microsoft Flight Simulator เป็นหนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดในโลก มีอายุนับจากภาคแรกที่ออกมาในปี 1982 เกือบ 40 ปี ล่าสุดได้ติดอันดับเกมที่ขายดีที่สุดใน Steam เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ณ ปัจจุบัน หากเราเข้าไปดูในลิงก์ https://store.steampowered.com/ แล้วเลื่อนลงมาส่วนล่าง จะพบว่าเกม Microsoft Flight Simulator ติดอันดับ 4 เกมที่มียอดขายดีที่สุดใน Steam

ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือหลังจากที่ทางสตูดิโอยืนยันในวันที่ 30 มิถุนายน 2020 ว่าเกม Microsoft Flight Simulator จะวางจำหน่ายบน Steam ในวันที่ 31 มิถุนายน ทาง Asobo Studio ซึ่งเป็นทีมงานพัฒนาเกมได้ Tweet ว่าเกมติดอันดับ 1 ที่มียอดขายดีที่สุดใน Steam

ทั้งหมดนี้ถือเป็นความสำเร็จที่ได้รับในขณะที่ยังไม่มีการวางจำหน่ายเกมเสียด้วยซ้ำ เกม Microsoft Flight Simulator 2020 พัฒนาโดย Asobo Studio และจัดจำหน่ายโดย Xbox Game Studios มีแผนจะวางจำหน่ายวันที่ 18 สิงหาคม 2020 นี้ในราคาเริ่มต้นที่ 2,099 บาท เป็นเกมจำลองการบินที่สามารถเรียกได้ว่ามีความสมจริงที่สุด ณ ขณะนี้แล้ว ตัวเกมได้ใช้เทคโนโลยีภาพถ่ายจากดาวเทียมพร้อมกับการเรนเดอร์สามมิติ ทำให้เราสามารถขับเครื่องบิน บินไปได้ทั่วโลก สามารถบินไปดูสถานที่ต่างๆในประเทศไทยได้ทุกแห่ง อีกทั้งยังมีสนามบินที่มีความละเอียดสมจริงสูงนับสิบๆสนามบินให้เยี่ยมชม

นอกจากนี้ Jorg Neumann ตำแหน่ง Microsoft’s head of Microsoft Flight Simulator ยังได้ประกาศว่า 

“Today we are excited to announce that Microsoft Flight Simulator will have TrackIR support available on day one, and VR support will be available later this year in time for the launch of the HP Reverb G2!”

หมายความว่าเกม Microsoft Flight Simulator จะรองรับเทคโนโลยี TrackIR ตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย และรองรับระบบ VR แน่นอนภายในปีนี้!

สำหรับใครที่ไม่คุ้นเคยกับเทคโนโลยี TrackIR หรือ Track Infrared คือเทคโนโลยีที่มีอุปกรณ์อยู่ 2 ชุด 1) เครื่อง Sensor จับความเคลื่อนไหว ที่มักจะถูกแปะติดใกล้หน้าจอที่เราใช้เล่นเกม 2) เครื่องมือจับความเคลื่อนไหวที่มักจะติดบน Headphone หรือบนศีรษะของผู้เล่น ทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถมองขึ้น ลง ซ้าย ขวาในเกม ได้เพียงการขยับศีรษะ สามารถดูตัวอย่างได้ในวิดีโอด้านล่าง ช่วงเวลาประมาณ 0:43 นาที

ใครที่สนใจเกม Microsoft Flight Simulator ก็สามารถรอซื้อเกมได้ผ่านทาง Steam ที่: https://store.steampowered.com/app/1250410/Microsoft_Flight_Simulator/