Bandai Namco เปิดตัว Tekken 7 Season 4 ท่าใหม่ ตัวละครใหม่ และอื่นๆ อีกเพียบ

Bandai Namco เปิดตัว Tekken 7 Season 4 ท่าใหม่ ตัวละครใหม่ และอื่นๆ อีกเพียบ

Tekken เป็นแฟรนไชส์เกมแนวต่อสู้ที่อยู่เคียงคู่เกมเมอร์มาหลายสิบปีตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันก็ดำเนินการมาถึงภาคที่ 7 เข้าไปแล้ว เจ้าของเกมนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น Bandai Namco Entertainment บริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นที่จะมีการเปิดตัวเกมใหม่ๆ อยู่เสมอตลอดทั้งปี แต่เกมเก่าของพวกเขาก็ไม่ได้ทิ้ง โดยเฉพาะเกม Tekken 7 ที่จะมีการปล่อย DLC ตัวละครใหม่เสมอ แพทช์ล่าสุดก็ได้เพิ่มตัวละครสัญชาติไทยอย่าง Fahkumram (ฟ้าคำราม) ไปแล้วล่าสุดได้มีข่าวดีมาประกาศให้กับเหล่านักสู้ทั่วโลกให้ทราบทั่วกันว่าลุงบัน ได้มีการเปิดตัว Season 4 ของเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทาง Bandai Namco ได้มีการปล่อยตัวอย่างใหม่ Season 4 Announcement ไปเมื่อวานนี้ซึ่งจะเป็นเนื้อหาเสริมที่กำลังจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมใหม่ในปี 2020 นี้ ข้อมูลเบื้องต้นที่ปล่อยออกมาก็จะพูดถึงตัวเกมที่จะการปรับสมดุลทั้งหมดภายในเกมให้มีพลังที่พอๆ กันเพื่อความสนุกในการต่อสู้แต่ก็คงยังรักษาเอกลักษณ์ประจำตัวไว้นอกจากนั้นจะมีการ Move (ท่าใหม่) อัปเดตให้กับตัวละครหลายๆ ตัว แล้วประเด็นสำคัญก็คือเรื่องการปรับปรุงระบบการเล่นแบบออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งเกมแนวต่อสู้ในปัจจุบันรู้สึกเริ่มให้ความใส่ใจในเรื่องการเชื่อมต่อของระบบมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้การแสดงผลมีความเป็น Real Time มากยิ่งขึ้นค่าเฟรมต่างๆ ตรงกับการเคลื่อนไหว เพื่อจะมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้เล่นต่อไป 

 tekken-7(2)

แล้วอีกหนึ่งอย่างที่มีการทิ้งท้ายเอาไว้ในตัวอย่าง Video Trailer ที่ทาง Bandai Namco ได้ปล่อยออกมาก็คือเงาตัวละครปริศนาที่ยืนอยู่บนหอคอยที่มีลักษณะสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งมีนักสืบโลกอินเตอร์เน็ตหลายๆ คนพยายามหาตัวตนเองเงานั้น แล้วคาดว่าจะต้องเป็นหนึ่งในสอง ตัวละครสาวจากเกม Dead or Alive อย่าง Ayane ไม่ก็ Kunimitsu แต่ส่วนตัวผมเชียร์ Ayane มากกว่าเพราะมันมีลักษณะใกล้เคียงกันประกอบกับธีมที่มีการเปิดเผยออกมาก็มีลักษณะคล้ายๆ เป็นญี่ปุ่นแล้วตัวละครเธอเป็นนินจาทำให้มีโอกาสเป็นไปได้สูง แล้วตัวเธอสวยและบูมๆ มาก

tekken-7(4)

อย่างไรก็ตามก็ต้องรอดูกันอีกทีว่าลุงบันจะเอาตัวละครใดมาร่วมศึกต่อสู้สุดเดือดนี้ Tekken 7 จัดว่าเป็นเกมต่อสู้แนว Fighting ที่คิดว่าเป็นเบอร์หนึ่งในตอนนี้เลยก็ว่าได้มีเหล่าเกมเมอร์ชื่นชอบทั่วโลกรวมไปถึงนักกีฬาอีสปอร์ตก็เยอะ การแข่งขันต่างๆ ก็มีให้รับชมอยู่ตลอดทั้งปีก่อนหน้าที่จะมีเรื่องไวรัส COVID-19 นะ แล้วตัวเกมนี้จะมีการขายส่วนขยาย DLC แบบนี้ไปเรื่อยๆ อย่างแน่นอน โดยภาค 8 คงอีกไกลถ้าจะมาก็ต้องเป็นเครื่องเกมรุ่นใหม่แล้ว