เกมแนว Battle Royale ที่ดีเหมาะสำหรับเกมเมอร์มือใหม่หัดยิง

เกมแนว Battle Royale ที่ดีเหมาะสำหรับเกมเมอร์มือใหม่หัดยิง

เกมแนว Battle Royale เป็นหนึ่งในรูปแบบเกมสายหลักไปแล้วในประเทศไทยมีเกมเมอร์ให้ความสนใจเป็นอย่างมากด้วยความสนุกในการเอาชีวิตรอดแล้วการปะทะที่ดุเดือด ดังนั้นแล้วใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อนทาง Sanook Game เลยจะมาแนะนำ 5 เกมแนวเอาตัวรอดสำหรับมือใหม่

Apex Legends

apex-legends

เกมแรกเป็นผลงานของ Respawn Entertainment จะเป็นเกมอื่นใดไม่ได้นอกจาก Apex Legends ที่ได้พื้นฐานการออกแบบเกมมาจากแฟรนไชส์ของพวกเขา Titanfall ทำให้ตัวเกมจะมีลักษณะที่รวดเร็ว เน้นการปะทะกันเป็นหลักด้วยความสามารถของตัวละครที่เรียกว่า Legends โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือ การเล่นที่ไว ไม่ต้องฟาร์มนาน ปืนคุมง่าย และมีลูกเล่นของสกิลตัวละครที่หลากหลายทำให้บางคนยิงไม่แม่นมากก็สามารถใช้สกิลในการช่วยทีมหรือป่วนศัตรูให้เข้ามาในจุดที่เรายิงได้ ดังนั้นเป็นอีกหนึ่งเกมที่แนะนำสำหรับมือใหม่

Fortnite

fortnite-1

ถ้าพูดถึงสุดยอดเกมแนว Battle Royale ที่ชาวตะวันตกยกให้เป็น Number One ก็จะต้องพูดถึง Fortnite อย่างแน่นอนเกม Battle Royale ภาพสไตล์ตัวการ์ตูนหน่อย แต่ระบบการเล่นมี Content ที่หลากหลายสามารถสร้างสิ่งก่อสร้างด้วยวัตถุดิบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ หิน ปูน หรือ เหล็กไว้ใช้เป็นบังเกอร์ หรือเข้าโจมตีก็ได้ขึ้นอยู่กับการประยุกต์ของเกมเมอร์ ตัวเกมเล่นง่ายๆ ปืนไม่ดีด แต่จุดยากอาจจะเรื่องการเข้าใจระบบต่างๆ ที่จะต้องใช้เวลาในการเรียนหน่อย

PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS

pubg(2)

เกมที่ปลุกกระแสแนว Battle Royale ไปทั่วโลกถ้าไม่แนะนำก็คงไม่ได้สำหรับ PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS หรือ PUBG ที่เป็นเกมสุดฮิตในบ้านเราจากค่าย PUBG Corp. หลายๆ คนอาจจะคิดว่ามันเหมาะสำหรับมือใหม่ตรงไหน ยิงก็ยากเล่นก็ยาก แต่ในมุมมองของผมเป็นเกมที่ได้รับความนิยมในตลาดบ้านเราดังนั้นใครที่พึ่งจะมาเล่นเกมแนว Battle Royale ใหม่ๆ ก็จะสามารถหาดูสตรีมเมอร์ หรือ คนที่เล่นเก่งๆ เพื่อเป็นการศึกษาได้ง่ายกว่าเกมอื่นๆ สิ่งเดียวที่ผู้เล่นใหม่จะต้องเรียนรู้ก็คือการคุมปืนแต่ละประเภท

Call Of Duty: Warzone

call-of-duty-warzone

แต่จะพูดถึงเกมที่เหมาะสมที่สุดที่จะแนะนำเกมเมอร์ใหม่ๆ ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่เกมแนว Battle Royale ยังไงก็ต้องแนะนำ Call Of Duty: Warzone เกมเน้นยิงไม่เน้นฟาร์มคนเยอะบวกมันจัดๆ แถมด้วยการที่ปืนคุมง่ายสุดๆ ไม่ดีดเพื่อนๆ แค่จะต้องทำความเข้าใจฟังก์ชั่นเบื้องต้นเท่านั้น ผสมกับคุณภาพเกมที่จัดว่าอยู่ระดับ AAA เลย แล้วเปิดให้เล่นแบบ Freet to Play ทำให้ใครก็สามารถเข้าไปร่วมสนุกได้ ดังนั้นขอยกเกมนี้เป็นเกมแนะนำมากที่สุด

Realm Royale

realm-royale

ถ้าพูดถึงเกมที่มีลักษณะคล้ายๆ Fortnite อีกหนึ่งเกมที่มีงานภาพแนวๆ เดียวกัน แล้วการหาทรัพยากรก็ไม่ได้ยุ่งยากฟาร์มง่าย แต่จุดเด่นของเกมนี้ก็คือการที่เราจะต้องเลือกคลาสตัวละครที่มีความสามารถที่แตกต่างกันนอกจากนั้นแล้ว ตัวธีมเกมก็จะอยู่ในรูปแบบของแฟนตาซีไม่เหมือนเกมแนว Battle Royale ที่ส่วนใหญ่จะเป็นการใช้อาวุธปืนยิงกัน เป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เข้าใจวิธีการเล่นเกมแนวนี้