วิธีเก็บเลเวล DOTA 2 Battle Pass 2020 แบบไม่เสียเงิน!

วิธีเก็บเลเวล DOTA 2 Battle Pass 2020 แบบไม่เสียเงิน!
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าหลายๆคนที่เป็นแฟน DOTA 2 คงได้จัด Battle Pass ของปีนี้มาแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่ได้ซื้อมา ก็บอกได้เลยว่าพลาดสุดๆ เพราะ Battle Pass ปี 2020 นี้มาธีมแนวสีทอง ทำให้ของรางวัลเอฟเฟคใน Battle Pass ดูหรูเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมี Arcana และ Persona ของ Wraith King, ตุ๊กตา Pudge, Queen of pain และ Anti-mage เวอร์ชันผู้หญิงอีกด้วย

แต่… กว่าจะได้ปลดล็อคเลเวลให้เริ่มได้ Arcana ก็คือเลเวล 255 ซึ่งราคา Battle Pass เลเวล 100 ก็จะตกประมาณ 1,500 บาท หมายความว่าเราต้องเสียเงินประมาณ 3,000 บาทเพื่อที่จะได้ Arcana ชิ้นแรก

สำหรับใครที่คิดว่า 3,000 บาทนั้นมากเกินไป บทความนี้เหมาะกับคุณแล้ว เพราะเราจะมาดูวิธีการเก็บเลเวล Battle Pass ให้ไวและคุ้มสุดๆกัน

CAVERN CRAWL

Cavern crawl คือเควสที่ให้เราเล่นฮีโร่ให้ชนะ เพื่อปลดล็อคไปเส้นทางต่างๆ โหมดนี้ถือว่าทุกคนต้องเล่นเลย สามารถเล่นได้ทั้งโหมด Turbo และ โหมดปกติ แต่ใครที่อยากเล่น Turbo จำเป็นต้องใช้ฮีโร่ตัวนั้นชนะ 2 เกมเพื่อที่จะปลดล็อคเส้นทางต่อไป

ในนี้จะมีของรางวัลเป็นแต้ม Battle pass ทั้งหมด 48*250 + 9x2000 = 30,000 แต้ม หรือเท่ากับ 30 เลเวลเลยทีเดียว!

ถ้าถามว่าเล่นโหมด Turbo หรือว่าโหมดปกติดี ก็ต้องตอบว่าแล้วแต่บุคคล ถ้าใครที่เล่นแรงค์เป็นประจำ ที่มีอัตราการชนะมากกว่า 50% ก็ควรที่จะเล่นโหมดปกติ ส่วนใครที่เพิ่งกลับมาเล่นใหม่ๆ ก็ขอแนะนำให้เล่นโหมด Turbo เพราะเป็นโหมดที่เงินไว เล่นเพลินๆไปเรื่อยๆ

แต่เดี๋ยวก่อน! ก่อนที่จะกดหาแมทช์เล่นเกม เราสามารถทำเควสอีกหลายอย่างได้พร้อมๆกัน เริ่มกันที่กิลล์ก่อนเลย

กิลล์

เควสจากกิลล์จะมีอยู่ 2 ส่วนหลักๆ คือเควสส่วนตัว (แถบที่ 3 ที่ชื่อว่า "Contract") และ เควสกิลล์ (Guild Challenge) ซึ่งเราจะสามารถได้รับแต้ม Battle Pass ได้จากการทำเควสส่วนตัวของกิลล์ ส่วนเควสกิลล์เราจะได้ Guild Point พอเก็บ Guild Point ได้ถึงจุดๆหนึ่ง เลเวลของกิลล์ก็จะเพิ่มขึ้น ซึ่งก็จะได้ปลดล็อคของรางวัลมากขึ้นตามเลเวลกิลล์ดังนี้

 • เลเวล 3: สมาชิกกิลล์สามารถทำเควสส่วนตัวเพิ่มได้ 1 เควส
 • เลเวล 8: สามารถส่งทิปได้เพิ่ม 5 ทิปต่อสัปดาห์
 • เลเวล 10: สมาชิกกิลล์สามารถทำเควสส่วนตัวได้เพิ่มอีก 1 เควส (รวมเป็น 3 เควสต่อวัน)
 • เลเวล 13: ได้ Wager ทายว่าจะชนะเกมนี้ (ทายถูกก็จะได้แต้ม Battle Pass) เพิ่มขึ้น 3 ชิ้นต่อสัปดาห์
 • เลเวล 19: ส่งทิปด้วย Battle Point มากกขึ้นกว่าเดิม 50 แต้ม
 • เลเวล 22: ได้ Wager ทายเพิ่มอีก 5 ชิ้นต่อสัปดาห์
 • เลเวล 23: ได้ Sideshop Gold เพิ่มขึ้น = 5

จริงๆแล้วจะมีของรางวัลให้ทุกเลเวลกิลล์ แต่ที่เลือกมาด้านบนคืออันที่เด่นๆ ที่ช่วยให้เราเก็บแต้ม Battle Point ได้ไวยิ่งขึ้น

*หมายเหตุ: จะสามารถทำเควสกิลล์ได้ต้องร่วมปาร์ตี้กับคนในกิลล์เดียวกัน 3 คนขึ้นไป

ดังนั้น ก่อนเล่น CAVERN CRAWL ให้ชวนเพื่อนในกิลล์ 3 คนเข้าร่วมปาร์ตี้ แล้วกดรับเควสส่วนตัว และดูรายละเอียดเควสกิลล์ให้เรียบร้อยก่อนเริ่มเล่น

แต่เดี๋ยวก่อน! อย่าเพิ่งหาแมทช์ เพราะยังมีแถบ Acheivement ที่เราสามารถทำได้ในเกมเดียวกัน

Achievements

ในแถบ Achievements จะมีเควสต่างๆให้ทำ เช่น ตบแปะมือกับผู้เล่นคนอื่นครบ 25 คน เป็นต้น โดยถ้าเราทำเควสทุกเควสครบ เราจะได้ถึง 24 เลเวลเลยทีเดียว! แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าบางเควสมีเงื่อนไขค่อนข้างยาก เล่น จะต้องมี Battle Pass เลเวล 1,000 ทำให้คนส่วนใหญ่จะไม่ได้ครบ 24 เลเวลจากการทำ Achievements จะได้ประมาณ 15-20 เลเวลเท่านั้น

Battle Gaunlet

เป็นโหมดใหม่ที่จะให้แต้ม Battle Pass จำนวน 1,500 แต้ม ได้ Sideshop 200 Gold และได้ Dota shards 1,000 เงื่อนไขคือเราต้องชนะ 3 เกมก่อนที่จะแพ้ 2 เกม หมายความว่า

 1. ชนะ - ชนะ - แพ้ - แพ้ = ไม่ได้แต้ม
 2. ชนะ - แพ้ - ชนะ - แพ้ = ไม่ได้แต้ม
 3. ชนะ - ชนะ - แพ้ - ชนะ = ได้แต้ม

โดยเราจะไม่สามารถเล่นโหมดนี้ได้ตลอดเวลา จะมีเวลานับถอยหลังให้ดูในแถบ Play DOTA และต้องใช้ตั๋วในการเล่น ถือว่าเป็นโหมดที่ค่อนข้างหิน เพราะเราจะถูกจับคู่กับผู้เล่นที่มีฝีมือใกล้เคียงกัน ก็พยายามตั้งใจเล่นอย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้ Battle Pass มา 1.5 เลเวล!

Bounty Killing

เป็นโหมดที่ให้เราหมายหัวฮีโร่ฝั่งตรงข้ามขณะที่เล่นเกม หากเพื่อนเราฆ่าฮีโร่ตัวนั้นได้ เพื่อนเราจะได้แต้ม Battle Pass ไป 200 แต้ม (หรือว่าต้องฆ่าได้ 5 ครั้ง ถึงได้ 1 เลเวลนั่นเอง) โดยการที่จะหมายหัวได้ เราต้องใช้ Token ซึ่งจะมีให้ฟรีๆในแต่ละสัปดาห์หรือการได้มาจากของรางวัล Battle Pass หรือเควสกิลล์

Wager และ Tipping

Wager เป็นระบบที่ให้เราทายผลว่าเราจะเล่นเกมนี้ชนะหรือไม่ หากชนะจะได้ของรางวัลเป็นแต้ม Battle Pass ก็ขอให้ดูฮีโร่ฝั่งตรงข้ามและฝั่งเราดีๆว่ามีโอกาสชนะมากน้อยแค่ไหน ถ้าฮีโร่ฝั่งเรา Counter ฝั่งตรงข้ามเยอะก็กด Wager ไปได้เลย ส่วน Tipping คือการให้ทิปทั้งฝั่งเราและฝั่งตรงข้าม อันนี้แนะนำให้คุยกับดีๆกับเพื่อนหรือสมาชิกในทีม ควรให้ทิประหว่างเพื่อนด้วยกันเองจะเป็นประโยชน์สูงสุด

Consumable Items

หนึ่งในของรางวัล Battle Pass และเควสกิลล์คือของที่สามารถกดใช้ได้ (Consumable Items) โดยหนึ่งในนั้นจะเป็นไอเทมประตูมิติ (Portal) ซึ่งมีโอกาสที่จะดร็อปเป็นแต้ม Battle Pass ได้ ใครที่มีไอเทมนี้ก็ขอให้ใช้ๆไปเลย ใครโชคดีก็ได้แต้มไปฟรีๆ

Sideshop

Sideshop เป็นเหมือนเกมในเกม โดยหลักการจะเหมือนกับเกม Auto Chess คือเราต้องผสมฮีโร่ที่เหมือนกัน 3 ตัวเพื่อที่จะอัพเลเวล โดยฮีโร่จะมีเลเวลสูงสุด 3 เลเวล หมายความว่าถ้าซื้อฮีโร่เลเวล 1 สามตัว ฮีโร่ตัวนั้นจะกลายเป็นฮีโร่เลเวล 2 และถ้าเรามีฮีโร่เลเวล 2 ตัวเดียวกัน 3 ตัว ฮีโร่จะผสมกันเป็นฮีโร่เลเวล 3

เมื่อเราได้ฮีโร่เลเวล 3 แล้ว เราจะสามารถเอาฮีโร่ตัวนั้นไปแลกเป็นของรางวัลใน Sideshop ได้ ของรางวัลเช่น Consumable Items หรือตั๋วเอาไว้เล่น Battle Gaunlet นั้นเอง

Community Prediction และ Summer Event

ทั้ง 2 โหมดนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมามากนัก ก็ต้องคอยติดตามกันดูว่าจะให้แต้ม Battle Pass เท่าไหร่

ดังนั้น

ขั้นตอนที่จะทำเควสหลายๆอย่างได้พร้อมกันคือ

 1. เข้าร่วมกิล (หรือสร้างกิลล์)
 2. ชวนเพื่อนที่เป็นสมาชิกกิลล์เข้าปาร์ตี้ให้ครบ 3 คน
 3. กดก่อนเริ่มหาแมทช์ ให้กดรับเควสกิลล์ส่วนตัว และดูว่าเควสกิลล์หลักคืออะไร
 4. เลือกฮีโร่ตาม CAVERN CRAWL
 5. เข้าไปดูในแถบ Acheivements ว่าเหลืออะไรที่ยังไม่ได้ทำบ้าง
 6. ระหว่างหาแมทช์ ให้ตอบคำถามระหว่างรอ เพราะจะได้ปลดล็อค Acheivements
 7. กดหาแมทช์
 8. ดูฮีโร่ฝั่งตรงข้าม ถ้าฮีโร่ฝั่งเรา Counter ฝั่งตรงข้ามเยอะ ให้ใช้ Wager
 9. ระหว่างเล่น ให้ทิประหว่างสมาชิกกิลล์ด้วยกันเอง
 10. กดใช้ไอเทมประตูมิติระหว่างเล่นเกม (เผื่อดร็อปแต้ม Battle Pass)
 11. เมื่อจบเกม เอาหน่วยเงินและของรางวัลที่ได้ไปเล่น Sideshop
 12. เข้าร่วม Battle Gaunlet
 13. รอติดตามรายละเอียด Community Prediction และ Summer event

นอกจากนี้ยังมีอีกรางวัลหนึ่งที่เราควบคุมไม่ได้ คือ Valve จะแจกแต้ม Battle Pass 10,000 แต้มให้กับทุกคนถ้ายอดขาย Battle Pass ทะลุ 34.33 ล้านดอลลาร์ และจะแจกอีก 10,000 แต้มให้ทุกคนถ้ายอดขายทะลุ 40 ล้านดอลลาร์

จากบทสรุปด้านบนจะเห็นว่าการได้แต้ม Battle Pass ต้องอาศัยทั้งฝีมือในการเล่น (เช่น ชนะ 3 เกมในโหมด Battle Gaunlet หรือทายผลว่าตัวเองจะชนะในเกมนี้) และอาศัยโชค (เช่น การกดไอเทมประตูมิติและการเล่น Sideshop) หากโชคเข้าข้างและฝีมือดี ทำตามขั้นตอนเหล่านี้การันตีว่าจะได้แต้ม 100+ แต้มแน่นอน ซึ่งตีเป็นเงินจะเท่ากับว่าเราประหยัดไปมากกว่า 1,500 บาทเลยทีเดียว!