Toyota PES E-league : เชียงรายเด็ดขาดฝังขอนแก่นไม่เหลือ ทะยานรองจ่าฝูง

Toyota PES E-league : เชียงรายเด็ดขาดฝังขอนแก่นไม่เหลือ ทะยานรองจ่าฝูง

 

     เกมส์ PES ใน Toyota E-league Season 2020 วีคที่ 6 ประจำวันที่ 7 มีนาคม 2020 เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ของตาราง เจอกับ เจ้าทีเร็กซ์ ขอนแก่น เอฟซี บ๊วยของตารางที่ยังสะกดคำว่าชนะยังไม่เป็น โดยแข่งขันกันสนามธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่

 มาเริ่มกันที่ประเภท 1V1  เป็นเชียงรายปรับเปลี่ยนทัพมาโดย เจ้ากร ผู้เล่นขัดตาทัพที่ต้องลงเล่นในประเภทเดี่ยวครั้งแรก ที่อาศัยลูกเค้าเตอร์แอ็คแทค โต้กลับแทงช่องกลาง โดยทางด้านขอนแก่นจัดการใส่ เจ้านพ จันทร์โพชา โดยมีดีที่ลูกกลางอากาศ ไล่ตีเสมอตลอดทั้งเกมส์ จบเกมส์ตามไม่ไหว เป็นเชียงรายเฉือนชนะขอนแก่นไปได้อย่างสุดมันส์ในประเภทเดี่ยว เก็บ 2 แต้มแรกให้ทีม

 

ต่อด้วยในประเภท Co-op 3V3 ที่ต้องบอกว่ามวยถูกคู่มีทีเด็ดทีขาดในเรื่องของการตั้งรับที่เหนียวแน่นและโต้กลับเร็วที่เป็นจุดแข็งเหมือนกัน

มาทางด้านแขนแก่น นำทัพมาโดย ดาเนียล เอ็กแซมเปิ้ล , จุ๊คกิลเลอร์ , หมูวัดม่วง ที่เพิ่งแพ้ทางตราดแบบน่าเสียดายในนัดก่อน พร้อมลงวัดคมทีมผู้มาเยือน

สำหรับทางฝั่งสิงห์ เชียงราย ยังยึดมาในผู้เล่นชุดเดิมทั้ง เจ้าเอ็มบิลลันด์ , เจ้าเค และ เจ้านัดซีเอ็ม พร้อมตะบันชัยเจ้าบ้านเช่นกัน โดยเกมส์ดังกล่าวที่ขึ้นชื่อว่ามีเกมส์รับที่ดีทั้งคู่ เป็นเชียงรายที่อาศัยลูกฉวยโอกาสจากความสามารถเฉพาะตัวของบิล โรซิม่าร์ กองหน้าตัวเก่ง อาศัยรูปร่างใหญ่ บุกยิงขึ้นนำได้ถึง 2 ครั้ง แต่ทางฝั่งขอนแก่นที่ผู้เล่นสูงใหญ่เช่นกัน อย่าง โรเตต้า บวกสกอร์ให้ขอนแก่น ตีตื้นได้แต่ไม่พอทำให้จบเกมส์เป็นเชียงรายที่ทำได้ดีกว่า เฉือนชนะไปได้หวุดหวิด 3-2 เก็บอีก 2 แต้มสำคัญ

 

     อีกเกมส์ที่มีความสำคัญกับทั้งสองทีม นัดชี้ชะตาในประเภท 1V1 โดยทางขอนแก่นเอฟซี มีทางเจ้าซัน สกายคิกส์ ที่ยังขวานหาแต้มจากชัยชนะยังไม่เจอในโตโยต้า อีลีก ในนัดนี้ถือว่างานงอกพอสมควร โดยต้องพบกับทีมผู้มาเยือนอย่าง ธันมู ดีกรีโปรเพลเยอร์ ที่มีพิษสงรอบตัวทั้งในเรื่องของ เกมส์รับเหนียวแน่นของวงการ และมันสมองสุดๆในแผงแนวรุก ที่เจ้าตัวรู้จักนักเตะรวมถึงค่าพลังในเกมส์เป็นอย่างดี โดยเกมส์เริ่มขึ้นเป็นสิงห์เชียงรายที่เปิดเกมส์รุกนวดใส่ทีมเจ้าบ้านตลอดทั้งเกมส์ จนได้ประตูที่สองในช่วงก่อนหมดครึ่งแรก ต่อมาในช่วงครึ่งหลังที่เจ้าซันของขอนแก่นเอฟซี พยายามแก้เกมส์เปลี่ยนมาใส่กลางเพิ่มหวังหยุดเกมส์ตรงกลางของเชียงรายที่รู้ทันพยายามเจาะทางฝั่งริมเส้นเป็นส่วนใหญ่บวกกับแนวรับที่ใส่ถึงสี่ตัวยืนประจำการในแดนหลัง ทำให้จบเกมส์ตามคาด สิงห์เชียงราย เอาชนะ ขอนแก่นเอฟซี ได้ตามสบายแฮร์ 4-0 พาเชียงรายเก็บเพิ่มอีก 2 แต้มในประเภท 1V1

 

อย่างไรก็ดีจบเกมส์ทั้งสามประเภทไปแล้ว เป็นเชียงราย เอาชนะไปได้ทั้งสามเกมส์ ส่งผลให้พวกเขาเก็บ 6 คะแนนเต็มขึ้นไปรั้งอันดับ 2 ของตารางที่ 29 คะแนน (บุรีรัมย์และบีจีปทุมยูไนเต็ดยังไม่แข่งขัน) ส่วนขอนแก่นเอฟซีพ่ายแพ้รวมไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 16 เกมส์ รั้งอันดับสุดท้ายของตารางที่ปัจจุบันมีเพียง 2 คะแนน