5 เกมออนไลน์ชื่อดังที่เวลาไม่สามารถทำอะไรพวกเขาได้

5 เกมออนไลน์ชื่อดังที่เวลาไม่สามารถทำอะไรพวกเขาได้
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

อยู่ๆ ก็มีความคิดที่อยากจะนำเสนอรายชื่อเกมออนไลน์ที่อยู่มาอย่างยาวนานในตลาดเกม ที่เวลาไม่สามารถทำอะไรพวกเขาได้จะผ่านมากี่ปีก็ยังคงมีเหล่าแฟนเกมให้ความสนใจอยู่เสมอ อาจจะเนื่องด้วยมีระบบ Gameplay ที่สนุกงานภาพ Graphic โดดใจ ในสมัยนั้นทำให้มันตราตรึงอยู่ในใจจนกลายมาเป็นความชอบ อย่างที่เห็นๆ กันในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็จะมีเกมประกาศปิดให้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยเองหรือต่างประเทศเนื่องด้วยการแข่งขันในตลาดสูง บางเกมมีอายุเพียงไม่กี่เดือนก็ปิดตัวลงก็มีให้เห็นมาแล้วดังนั้น เรามาดูกันดีกว่า 5 เกมที่คิดว่าผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงได้รับความสนใจจากแฟนๆ อยู่

Ragnarok 

เกมแรกขอประเดิมเกมขวัญใจเกมเมอร์ชาวไทยก่อนเลยละกัน ที่ส่วนตัวมองว่ายังไงแล้วมันเหมือนเป็นเกมประจำชาติที่เหล่าเกมเมอร์ยอมรับอย่าง Ragnarok Online ส่วนหนึ่งคิดว่าอาจจะเป็นเพราะเป็นเกมที่เปิดให้บริการออนไลน์ในยุคแรกๆ เลยก็เป็นได้ทำให้มันเป็นเหมือนความทรงจำที่แสนหวาน พอเห็นเกมไหนที่ขึ้นต้นด้วยคำว่า Ragnarok ก็เหมือนจะดูน่าสนใจไปทั้งหมด ซึ่งตัวแฟรนไชส์นี้มีอายุหลายสิบปีแล้ว แต่ปัจจุบันก็ยังคงได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อยู่ แล้วในอนาคตจะมีการเปิดตัวเกมมือถือจากซีรีส์อีกเป็นจำนวนมาก 

Lineage

ถ้าเกมอย่าง Ragnarok เป็นเกมประจำชาติไทยแล้วละก็ ตัวเกมแฟรนไชส์ Lineage ก็เป็นเกมประจำชาติของประเทศเกาหลีใต้เช่นกัน เกมเมอร์ชาวไทยอาจจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับตัวเกม Lineage 2 ที่ครั้งหนึ่งเคยเปิดให้บริการในประเทศไทย แต่จริงๆ แล้วก่อนหน้านั้นมีเกม Lineage ภาคแรกมาก่อนแล้วในปัจจุบันก็ยังคงมีคนเล่นอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่าเป็นเกมยังไงลองไปหาข้อมูลดูแล้วจะเห็นว่าเกมมันสมัยรุ่นเดอะมากๆ แต่ปัจจุบันก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีการพัฒนาเกมรุ่นใหม่ๆ ออกมา ทำให้เราจะเห็นว่า แฟรนไชส์ Lineage เป็นชื่อที่อยู่เคียงคู่กับวงการเกมมาอย่างยาวนาน

League of Legends

ใครทันเล่น League of Legends เกมออนไลน์แนว MOBA เวอร์ชั่นแรกที่เปิดตัวในวันที่ 27 ตุลาคม 2009 จะต้องคิดว่าเกมนี้จะดังได้ไงภาพก็เกือบจะเป็น Pixel อยู่แล้วระบบ Gameplay ก็แปลกๆ (ในตอนนั้น) ไม่คิดว่าจะดังได้ซึ่งผู้พัฒนาตั้งเป้าไว้ชัดเจนเลยว่าจะทำเกมนี้ออกมาให้กลายเป็นเกมการแข่งขันกีฬาให้ได้ จนในที่สุดความโด่งดังเป็นพลุแตกก็เริ่มขึ้นเมื่อ ฤดูกาลที่ 3 จำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นเกมออนไลน์ที่มีจำนวนคนเล่นมากที่สุดในโลก ในปัจจุบันการแข่งขันจัดทีก็ยิ่งใหญ่อลังการ ผิดกับตอนแรกที่แข่งขันเพียงในห้องเล็กๆ มีคนดูไม่กี่สิบคนเท่านั้น แล้วเมื่อไม่นานมานี้ได้ฉลองครบรอบ 10 ปีไปพร้อมกับเตรียมเปิดเกมใหม่ๆ อีกเพียบ

Final Fantasy 14

อีกหนึ่งเกมที่มีอายุ 10 ปีเปิดตัวครั้งแรกในปี 2010 จากค่าย Square Enix ของซีรีส์เรือธงตลอดกาลอย่าง Final Fantasy 14 เป็นเกมที่ช่วงแรกกระแสไม่ค่อยดีนักด้วยระบบหลายๆ อย่างที่ยังแปลกไม่ลงตัวจึงอาจจะไม่ปังเท่าที่ควร แต่ในปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่าฐานแฟนคลับของเกม Final Fantasy 14 แน่นขึ้นกว่าแต่ก่อนมากทั้งๆ ที่ตัวเกมเป็นเกมในรูปแบบ Air Time หรือเติมเงินเล่นแค่นั้นยังไม่พอเกมก็ต้องซื้อ DLC หรือ Expansion ใหม่ๆ ก็ยังต้องซื้อ ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนยอมควักเงินในกระเป๋าเพื่อซื้อมาเล่น เพราะถ้าใครเป็นแฟนเกมแนว MMORPG Openworld แล้วบอกเลยว่า Final Fantasy 14 เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีเนื้อหา Content ที่สนุก ระบบ Gameplay ที่มันส์ Story เข้มข้นน่าติดตาม ขึ้นแท่นอันดับต้นๆ ในใจของผมเลยก็ว่าได้

ff14_2

Counter-Strike: Global Offensive

สุดท้ายเป็นเกมแนวยิง FPS ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลกแล้วอย่าง Counter-Strike: Global Offensive จากค่าย Valve ที่ตอนนี้รู้สึกว่ากระแสนิยมกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวเกม CS:GO จริงๆ แล้วเป็นเกมที่จะต้องซื้อถึงจะสามารถเล่นได้ แต่ผู้พัฒนาก็ตัดสินใจเปิดให้เล่นแบบ Free to Play แล้วขายพวกกล่องอาวุธในเกมแทนซึ่งของในเกมนี้บอกเลยว่า แพง!! มากใครดวงดีสามารถสร้างกำไรได้อย่างดีเลย ตัวเกมเปิดตัวครั้งแรกในปี 2012 จนปัจจุบัน 8 ปีเข้าไปแล้วก็ยังรู้สึกว่าเกมนี้ยังคงอยู่อีกนาน

counter-strike-1152019-1