Tekken 7 เปิดตัว DLC ใหม่กับ Fahkumram นักมวยไทยสู่สังเวียนหมัดเหล็ก

Tekken 7 เปิดตัว DLC ใหม่กับ Fahkumram นักมวยไทยสู่สังเวียนหมัดเหล็ก

วันนี้ในงาน Tekken World Tour 2019 ที่จัดขึ้นที่ KBank Siam Pic-Ganesha นอกจากจะได้ชมการแข่งขันของเหล่าโปรทั้งหลายแล้ว ภายในงานนี้ยังมีการเปิดเผย DLC ใหม่ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Season Pass 3 ของเกม Tekken 7 ที่ได้มีการประกาศตารางเอาไว้ก่อนหน้านี้ด้วย สำหรับใครที่ไม่ได้เข้าไปชมบรรยากาศในงานนี้ เดี๋ยวเรามาดูกันครับว่าทาง Bandai Namco ได้เตรียมอะไรมาเปิดตัวให้เราได้ชมกันบ้าง

เปิดตัว Fahkumram นักสู้คนใหม่ล่าสุดในเกมที่มาพร้อมกับลุคอันดุดัน

 

น่าจะเป็นที่ถูกใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสาวกชาวไทยกับการเปิดตัวนักสู้คนใหม่ล่าสุดที่มีนามว่า Fahkumram (อ่านว่า ฟ้าคำราม) นักสู้คนใหม่ล่าสุดภายในเกมต่อจาก Leroy Smith ซึ่งเป็นนักสู้ที่มีสไตล์การต่อสู้แบบมวยไทยอันหนักหน่วงรุนแรง ซึ่งลุคภายนอกของเขาจะมาพร้อมกับรอยแผลเป็นทั่วทั้งร่างกายและรอยสักพญาครุฑอันน่าเกรงขาม โดยวิดีโอตัวอย่างยังได้มีการโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยผ่าน Gameplay ให้ชมกันอีกด้วย ซึ่งมีจุดน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือตัวละครนี้จะถูกพากย์ไทยและเป็นจุดที่น่าชื่นชมทางด้านของผู้พัฒนาเกมที่เอาใจใส่รายละเอียดเล็กน้อยแบบนี้

ด่านใหม่ที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทยไปสู่ชาวโลก

 

นอกจากจะมีตัวละครสัญชาติไทยออกมาให้ชมกันแล้ว ทาง Bandai Namco ยังได้ใส่ด่านใหม่เข้าไปด้วย ซึ่งด่านนี้ทางผู้พัฒนาเกมน่าจะได้แรงบันดาลใจจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของไทยอย่าง “ถ้ำพระยานคร” ซึ่งเป็นที่ตั้งของ พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยในด่านนี้มีจุดเด่นที่เป็นถ้ำและภายในยังมีการประดิษฐานของพระพุทธรูปเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นการแสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้เป็นอย่างดีและน่าจะเป็นการช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักแก่แฟนๆ เกมนี้ได้อีกทางหนึ่ง

Ganryu นักซูโม่ในตำนานกลับมาร่วมสังเวียนอีกครั้ง

 

นอกจากจะได้เจอตัวละครใหม่กับด่านใหม่แล้ว งานนี้ทางทีมงานก็ไม่ทิ้งตัวละครเก่าๆ เช่นกัน ซึ่งในรอบนี้ทางผู้พัฒนาเกมก็ได้เอา Ganryu นักซูโม่เลือดร้อนที่ปรากฏตัวมาตั้งแต่เกมภาคแรกและในภาคที่ 7 ก็ยังกลับมาอีกครั้ง ซึ่งในเกมภาคนี้ ตัวละครของเขาก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเครื่องแต่งกาย ที่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่นออกมา แต่ก็ยังแฝงความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

Music Video ของ Leroy Smith แร็ปเปอร์สายหย่งชุน

 

แม้จะเป็นตัวละครที่รู้จักกันมาก่อนแล้ว สำหรับ Leroy Smith นักสู้สไตล์หย่งชุนจากนิวยอร์คคนนี้ก็มี Music Video เป็นของตัวเองและทางค่ายก็ได้ทำการปล่อยให้ชมกันแล้ว ซึ่งเนื้อหาภายในก็จะเล่าถึงความเป็นมาและการแสดงออกถึงตัวตนของนักสู้คนนี้ได้เป็นอย่างดี

สำหรับการอัพเดท DLC ในเกมนี้ ทาง Bandai Namco จะอัพเดท Leroy และ Gamryu ให้เล่นกันในช่วง Winter 2019 ซึ่งนอกจากจะมีตัวละครใหม่แล้ว เรายังจะได้เห็นระบบใหม่ที่มีชื่อว่า Frame Data Display เข้ามาอีกด้วย ส่วนตัวละครใหม่ล่าสุดอย่าง Fahkumram และด่านใหม่นั้นจะมีการอัพเดทให้เล่นกันในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคมปี 2020 กันต่อไป แฟนๆ Tekken ทั้งหลายก็เตรียมเงินซื้อ DLC ใหม่กันให้พร้อมเพรียง ส่วนใครที่ยังไม่เตยเล่นเกมนี้ก็สามารถหาซื้อมาเล่นกันได้แล้วบน PS4, Xbox One และบน Steam สำหรับเครื่อง PC นะครับ