สรุปแพทช์ Dota 2 เวอร์ชั่น 7.23 The Outlanders พลิกโฉมเกมใหม่หมด

สรุปแพทช์ Dota 2 เวอร์ชั่น 7.23 The Outlanders พลิกโฉมเกมใหม่หมด

เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลกเมื่อทาง Valve เจ้าของเกม MOBA อันดับต้นๆ ของโลกอย่าง Dota 2 หลังจากที่มีการปล่อยแพทช์ใหญ่ในชื่อว่า The Outlanders 7.23 ที่บอกเลยว่าแฟนๆ ต่างยกนิ้วให้ส่วนนิ้วไหนนั้นก็ขึ้นอยู่มุมมองของแต่ละคนว่ารู้สึกยังไงกับแพทช์ครั้งนี้ การปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่รอบนี้จะมีอะไรบ้าง Sanook Game ของอาสาสรุปแพทช์อัปเดตออกมาให้เพื่อนๆ ดูกันว่ามีอะไรเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน

เพิ่ม Heros ใหม่พร้อมกันสองตัว Void Spirit ที่จะมีความสามารถในการเคลื่อนที่สูง จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่สามารถทำดาเมจได้เยอะพอสมควรมีสกิลสำหรับเคลื่อนที่เยอะเข้าออกไฟต์ได้ง่าย และ Snapfire คุณป้าขาโหดที่จัดว่าเป็นตัวละครตำแหน่ง Sup 4 ที่โหดเหี้ยมอีกตัวหนึ่งมีสกิลในการทำดาเมจ CC ศัตรู รวมไปถึงสกิลช่วยเพื่อนอย่าง Firesnap Cookie ทีจะทำให้ผู้ที่โดนสกิลนี้กระโดดไปข้างหน้า เมื่อลงพื้นโดนศัตรูจะติด Stun ด้วย

Heros ภายในเกมจะมีการปรับเลเวลให้ตันที่ 30 แล้วเมื่อ Level 30 จะได้รับผลของ Talent Tree ทั้งหมด รวมไปถึงในแผนที่จะมีการปรับเปลี่ยนหลายจุดยกตัวอย่างเช่น การลบ Side Shops (ร้านค้าเลนไกล) ทุกอย่างจะถูกย้ายไปร้านค้าลับแทน การเพิ่ม Outposts ใหม่ภายในเกมตำแหน่งจะอยู่ใกล้ๆ ร้านค้าลับ ซึ่งใครสามารถควบคุม Outposts ได้จะรับผลตอบแทนเป็น XP รวมไปถึงสามารถวาร์ปมาลงสิ่งปลูกสร้างนี้ และให้ระยะการมองเห็นให้กับทีมด้วย

Economy ภายในเกมจะมีการปรับเปลี่ยน Observer Wards จะไม่ใช้เงินในการซื้ออีกต่อไปแล้ว เมื่อเริ่มเกมมา Heros ทุกตัวในสนามจะมีวาร์ปให้ 3 อัน และเงินที่ได้รับจากการทำลาย Observer Wards จะให้เงินคนที่ Ture Sight ง่ายๆ ก็คือใครซื้อ Wards ฟ้ามาปักจะได้รับเงินไป คนตีจะไม่ได้ รวมไปถึง Assist Glod ที่มีการปรับเปลี่ยนเป็น Globally และลดอัตราเงินที่ได้รับลง

COURIER (ยูนิตส่งของ)  มีการปรับเปลี่ยนเยอะมากอย่างแรกก็คือผู้เล่นทุกคนจะมี Courier ประจำตัวให้คนละหนึ่งตัวซึ่งมันจะเติบโตไปพร้อมกับผู้เล่น ยกตัวอย่างเช่น เลเวล 5 จะสามารถบินได้ เลเวล 15 ปัก Wards ได้ หรือ 25 สามารถใช้ไอเทมได้ WTH !! แล้วการให้โบนัส EXP กับ เงินด้วยอีกหน่อยก็คงเอาไก่มาไล่จิก Heros ได้แน่ๆ

ไฮไลท์หลักของแพทช์นี้ก็คือปรับสมดุลยูนิตในป่ายกใหญ่ซึ่งเกือบทั้งหมดมีการแก้ไข แต่ประเด็นอยู่ที่ ยูนิตป่ามีโอกาส Drop item ให้กับผู้เล่นแล้ว โดยจะแบ้งออกเป็น Tier (ระดับ) ตั้งแต่ 1 จนไปถึง 5 ซึ่งแต่ละ Tier จะมี Rates ในการตกตามเวลาในเกมยกตัวอย่างเช่น 5-15 นาทีแรกจะดรอป Tier 1 ต่อมา 15-25 นาทีดรอป Tier 2 จนไปถึง 45-70 นาทีจะดรอป Tier 5 เป็นต้น แล้วบอกเลยว่าระบบนี้ก็กลายเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้เกมอย่าง Dota2 มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

และก็จะมีการปรับสมดุลของไอเทม และ Heros ในหลายๆ ตัวซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าไปดูรายละเอียดแบบเต็มๆ ได้ที่ตัวเว็บไซต์ Dota 2 เลยบอกเลยว่าเยอะมากๆ http://www.dota2.com/outlanders