แนะนำตัวละครต่างๆในเกม Fairy Tail พร้อมตัวอย่างเกมเพลย์

แนะนำตัวละครต่างๆในเกม Fairy Tail พร้อมตัวอย่างเกมเพลย์
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Koei Tecmo โชว์ Trailer ตัวอย่างใหม่ของเกมจากการ์ตูน Fairy Tail จากงาน Tokyo Game Show 2019 เอาใจแฟนๆการ์ตูนด้วยการขนเหล่าตัวละครหลักๆของเรื่องมาให้เล่นกันอย่างครบครันกว่า 10 ตัวละคร และตัวอย่างระบบเกมเพลย์ การใช้เวทมนตร์และการโจมตีแบบต่อเนื่อง ซึ่งภาพและระบบเกมจะดูคล้ายๆกับเกมซีรี่ส์ Atelier เพราะผู้พัฒนาทีม Gust เหมือนกัน

Fairy Tail ใช้การเดินเรื่องหลักเหมือนกันจากการ์ตูน แต่ว่าก็จะมีฟีเจอร์บางอย่างเพิ่มมาให้ทำมากขึ้นกว่าแค่การเดินเรื่องด้วย อย่างเช่นระบบการพัฒนากิลด์ “Guild development system” เพราะเรื่องนี้เดินเรื่องจากกิลด์ ดังนั้นกิลด์จึงมีส่วนสำคัญเยอะ ทำให้ผู้เล่นพัฒนาส่วนต่างๆของกิลด์ได้ อาจจะเพื่อปลดล็อคเครสต์ใหม่ๆ ของรางวัล หรือ ฟังค์ชั่นต่างๆในกิลด์ อย่างเช่นการสังเคราะห์ไอเทมเวทย์

ด้านระบบต่อสู้ Koei Tecmo เคยเกริ่นมาก่อนงานแล้วว่า เกมจะใช้ระบบการเล่นแบบ Turn-base RPG ใส่คำสั่งสไตล์เกม JRPG ทำให้ผู้เล่นเลือกคำสั่งให้กับแต่ละตัวละครได้ว่าจะโจมตี ใช้เวทย์ หรือท่าไม้ตาย รวมถึงมีฟีเจอร์ fairy gauge ที่ทำให้ตัวละครโจมตีหรือใช้เวทย์ต่อเนื่องได้ (ระบบนี้ใครเคยเล่น Atelier มาจะคุ้นมาก)

ปิดท้ายที่ตัวละครที่เล่นได้ ซึ่งทาง Koei Tecmo โชว์ตัวละครที่เล่นได้แรกเริ่มถึงกว่า 10 ตัวละคร และอาจจะมีมากกว่านี้ ดูตัวอย่างใน Trailer กันเลย