ตามจับถึงฟิลิปปินส์! ญี่ปุ่นบุกจับเจ้าของเว็บการ์ตูนเถื่อนแม้อยู่ในต่างประเทศ

ตามจับถึงฟิลิปปินส์! ญี่ปุ่นบุกจับเจ้าของเว็บการ์ตูนเถื่อนแม้อยู่ในต่างประเทศ
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

ญี่ปุ่นเอาจริง! บุกจับเจ้าของเว็บอ่านการ์ตูนเถื่อนออนไลน์ในประเทศฟิลิปปินส์ Manga-Mura ซึ่งเป็นเว็บอ่านการ์ตูนไม่มีลิขสิทธิ์ที่มีการ์ตูนถึงกว่า 60,000 เรื่องให้อ่านฟรี และมียอดผู้เข้าชมมากกว่า 100 ล้านคนต่อเดือน โดยทางสำนักข่าว AFP รายงานว่าทางรัฐบาลญี่ปุ่น ได้มีการจัดตั้งหน่วยงานพิเศษ ทำการสืบเสาะและเข้าจับกุมเจ้าของเว็บดังกล่าวที่ใช้ชื่อว่า Romi Hoshino ซึ่งเป็นคนญี่ปุ่นเอง แต่มาเปิดเว็บการ์ตูนผิดลิขสิทธิ์ในฟิลิปปินส์

สำนักข่าว NHK รายงานเพิ่มเติมว่า รัฐบาลญี่ปุ่นได้รับร้องเรียนเข้ามากเกี่ยวกับปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์การ์ตูนในต่างประเทศ ทำให้ทางรัฐบาลญี่ปุ่นเริ่มมาตรการเอาจริงกับปัญหานี้ และจากการสืบทำให้ทราบว่า ต้นตอของการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์ส่วนมาก มาจากนาย Romi Hoshino วัย 27 ปีคนนี้ ซึ่งเว็บการ์ตูนของเขาเป็นศูนย์กลางในการกระจายการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์ไปยังที่อื่นๆต่อไป

นาย Romi Hoshino ถูกจับกุมที่สนามบินระหว่างที่กำลังจะหนีไปยังฮ่องกง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นได้ติดต่อขอหมายจับกุมกับทางสถานทูตฟิลิปปินส์และเข้าจับกุมทันที หลังจากที่เขาเหมือนรู้ตัวและปิดเว็บไซต์ Manga-Mura ไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

แล้วแบบนี้ทางรัฐบาลญี่ปุ่นจะส่งเจ้าหน้าที่มาจับกุมเว็บการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์ในไทยหรือเปล่านะ เพราะในไทยก็มีเยอะไม่แพ้กันเลย

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!