Review: Perfect World Mobile โลกแฟนตาซีสุดงามจาก PC ข้ามมาสู่มือถือแล้ว

Review: Perfect World Mobile โลกแฟนตาซีสุดงามจาก PC ข้ามมาสู่มือถือแล้ว

วันนี้เราจะมานำเสนอเกมมือถือใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้จากค่ายยักษ์ใหญ่จากแผ่นดินจีน Tencent ที่ได้เปิดตัวเกมมือถืออย่าง Perfect World Mobile ซึ่งชื่อนี้อาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วเพราะตัวเกมจริงๆ มีการเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านแต่พึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วง Open Beta ไปไม่นานมานี้นั่นเอง เป็นเกมที่เกมเมอร์หลายๆ คนต่างรอคอยกันเพราะเนื่องด้วยคุณภาพของงานกราฟิกแล้วชื่อชั้นที่น่าสนใจของเกมแนว MMORPG ตัวนี้ แล้วเช่นเคยทางเราก็รีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกันว่าเกม  Perfect World Mobile จะมีจุดที่แตกต่างจากเกมในท้องตลาดอย่างไรบ้างเพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าเกมแนว MMO ในตลาดมือถือมีให้เลือกเล่นเยอะมาก

Perfect World Mobile เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่เปิดให้บริการโดย Tencent ค่ายยักษ์ใหญ่ระดับโลกตัวเกมจะออกแนวแฟนตาซีเหนือจิตนาการที่จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งอัศจรรย์มากมายและทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Perfect World ก็ได้นำเสนอมุมมองในโลกที่กว้างใหญ่แบบนี้ได้น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก อันนี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้นเดียวไปชมรายละเอียดของตัวเกมกันเลยดีกว่า

สำหรับเกม Perfect World Mobile จะมีเผ่าให้เลือกเล่นทั้งหมด 3 เผ่าด้วยกันแต่ที่แต่ละเผ่าก็จะมีอาชีพเฉพาะเจาะจงให้เลือกเล่นที่แตกต่างกันออกไป โดยการทดสอบครั้งนี้ได้เลือกเล่นเป็นเผ่าสัตว์ที่มีความสามารถพิเศษในการเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ได้ แล้วสลับไปมาในการเล่นมันจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจทำให้เลือกเป็นตัวอย่างในการทดสอบครั้งนี้ เมื่อเราเลือกเผ่าและอาชีพเสร็จแล้วตัวเกมก็จะให้ปรับแต่งรายละเอียด Detail ของตัวละครของเราได้ทั้งขนาด ส่วนสูง ความใหญ่เล็กของแขนเป็นต้น

ภาพกราฟิกภายในเกม Perfect World Mobile จัดว่าเป็นเกม High Quality เลยทีเดียวในเรื่องของงานภาพที่สามารถแสดงออกมาได้อย่างงดงามรายละเอียด Detail ของตัวละครทำออกมาได้อย่างดี เสื้อผ้า อาวุธแต่ละชนิดก็จะถูกเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามลักษณะของที่ใส่ แต่จุดหนึ่งที่สำคัญแล้วคิดว่ามันเจ๋งดีคือการที่ผู้พัฒนาเกมได้ใส่ฟังก์ชั่นอย่างการปรับโทนสีของภาพมาภายในเกมนี้ด้วยเมื่อเราผ่านระบบสอนเล่นไปแล้วเริ่มเข้าผจญภัยจริงๆ ตัวเกมจะขึ้นหน้าต่างในการแต่งสีภาพเหมือนกับการแต่งสีรูปเลยลบอกเลยว่าอันนี้เจ๋งจริง แล้วบางครั้งจะมีการเล่นในฉากใต้น้ำที่ทำออกมาได้ดีเลย

ระบบ Gameplay ของ Perfect World Mobile ก็ขอพูดเลยว่าเป็นเกมแนว MMORPG แบบนี้ยังไงระบบส่วนใหญ่ 70% ก็ใกล้เคียงกันหมดอยู่แล้วก็คือการเก็บเลเวลด้วยการควบคุมเองหรือจะให้ตัวเกมเล่นในระบบ Auto ก็ได้แล้วแต่ทางผู้เล่นสะดวก แน่นอนว่าการเล่นในช่วงแรกๆ ก็คงหนีไม่พ้นการทำเควสเรื่อยๆ ซึ่งภายในเกมเมื่อกดที่หน้าต่างเมนูเควสก็จะทำการวิ่งอัตโนมัติแล้ว ตีมอนสเตอร์ ส่งของ เก็บของให้เองเหมือนกับเกมอื่นๆ เช่นกัน แต่จุดแตกต่างและน่าสนใจก็คือการที่ตัวจะแทรกลูกใหม่ๆ อยู่เสมอจะมีอะไรบ้างเดียวไปดูกัน

อย่างแรกก็คงการลงดันเจี้ยนล่าบอสเป็นปาร์ตี้ขนาดใหญ่ที่ผู้เล่นแต่ละคนจะทำหน้าที่ของตนเองในการสร้างความเสียหายให้กับบอส และระหว่างนั้นจะต้องมีการหลบแม็กคานิกของพวกบอสเมื่อมันปล่อยการโจมตีแรงๆ ออกมาด้วยดังนั้นระวังอย่าตีเพลินนะ

การกดลูกศรตามที่กำหนดตอนที่กำลังขี่ม้าอยู่ โดยระบบนี้จะให้เราทำตอนเมื่อที่กำลังปลดล็อคระบบม้ามาใช้ ซึ่งถือว่าเป็นลูกเล่นเล็กๆ

หรือจะเป็นฉากที่จะเป็นการแสดงอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวที่ดูหวือหวาเป็นการกระโดดข้ามสิ่งกีดขว้างต่างๆ หรือไต่กำแพงเพื่อไปทำภารกิจต่อตามเนื้อเรื่อง แต่ระหว่างที่กระโดดก็จะมีปุ่มให้กดคล้ายกับพวกเกมคอนโซลด้วย

 

ดาวน์โหลดเกม Perfect World Mobile

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ perfect world mobile