รีวิว PUBG MOBILE 0.10.5 เวอร์ชั่นใหม่ฉลองปีใหม่ มีอะไรใหม่บ้างล่ะเนี่ย

รีวิว PUBG MOBILE 0.10.5 เวอร์ชั่นใหม่ฉลองปีใหม่ มีอะไรใหม่บ้างล่ะเนี่ย

Battle Royale แนวเกมที่มาแรงมากในช่วงปีที่ผ่านมาด้วยตัวเกมมีเอกลักษณ์และเสน่ห์ซึ่งเกมที่ขึ้นชื่อหรือต้นตำรับของเกมแนวนี้ก็คงหนีไม่พ้น PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS หรือ เกม PUBG ความสนุกของเกมนี้ถึงขนาดได้ถูกพัฒนาต่อเป็นในเวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถือ PUBG MOBILE เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมากด้วยงานภาพกราฟิกและ ความสนุกในรูปแบบพกพาจึงได้รับความนิยมอย่างมาก แล้วทางผู้พัฒนา PUBG Corp. ก็ได้มีการอัพเดทแพทช์ใหม่อย่างต่อเนื่องอยู่บ่อยๆ จนล่าสุดมาถึงเวอร์ชั่น PUBG MOBILE 0.10.5 ที่มีการอัพเดทปรับปรุงอะไรใหม่ๆ หลายอย่างเดียววันนี้เราจะพาไปชมกัน

PUBG MOBILE เป็นเกมมือถือแนวเอาชีวิตรอด Battle Royale จากผู้พัฒนาเกม PUBG Corp. โดยเกมนี้จะให้ผู้เล่นไปเอาชีวิตรอดบนเกาะในรูปแบบต่างๆ ที่ตอนนี้มีให้เล่นทั้งหมด 4 แผนที่ด้วยกัน ในแต่ละเกาะก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในการเอาชีวิตรอดไม่ว่าจะเป็น ปืนประเภทต่างๆ เกราะ หมวกกันกระสุน ยา หรือ รถ พวกนี้ก็จะสามารถหาได้จากสถานที่ต่างๆ ในแผนที่ แล้วผู้เล่นจะต้องทำอย่างไรก็ได้ให้เอาชีวิตรอดเหลือเป็นคนสุดท้ายให้ได้จากจำนวน 100 คน ก็ชนะในเกมนั้นๆ ไป ซึ่งตัวเกมสามารถเล่นได้ทั้งแบบ คนเดียว 2คน 3คน (จะจัดอยู่ในแบบ Squad)และ 4 คน นั่นเอง

ตัวเกม PUBG MOBILE ก็จะมีการอัพเดทต่อเนื่องเป็นประจำอยู่แล้วจนล่าสุดได้ปล่อยเวอร์ชั่น 0.10.5 มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วภายในการอัพเดทนี้ก็มีอะไรใหม่หลายๆ อย่างจุดหนึ่งที่เหล่าสายมือถือน่าจะถูกใจไม่น้อยก็คือการอัพเดทปืนใหม่ MK47 Mutant สำหรับใครที่เคยเล่นใน PC มาแล้วอาจจะเคยสัมผัสมาแล้วบ้าง ตัวปืนจัดอยู่ในประเภท ปืนไรเฟิลแบบ AR หรือ Assault Rifle แต่ไม่มีโหมด Auto ใช้กระสุนทองประเภท 7.62 MM ความแรงของปืนนี้จัดว่าเป็นอันดับต้นๆ ไม่แพ้พวกปืนประเภท DMR เลยยิ่งแต่งครบยิงแบบทีละนัด นิ่งกว่าพวกปืน DMR ด้วยซ้ำไป แต่ถ้ายิงแบบ โหมด Burst จะขอไม่แนะนำ

ต่อมาก็คือการอัพเดท Royale Pass Season 5 เป็นบัตรผ่านประจำซีซั่นเพื่อทำให้ผู้เล่นมีโอกาสได้รับไอเทมต่างๆ ภายในเกมเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นชุด สกินอาวุธปืน ท่าเต้นต่างๆ เงินภายในเกม และสิ่งอื่นๆ อีกมากมาย แต่ผู้เล่นจำเป็นต้อง Upgrade บัตรนี้ถึงจะสามารถรับไอเทมในช่องด้านล่างได้ ตัวบัตรจะมีเลเวลสูงสุดถึงที่ 100 แล้วของรางวัลชิ้นสุดท้ายโคตรคูล

ตัว Upgrade จะมีด้วยกัน 2 รูปแบบคือ Elite Upgrade กับ Elite Upgrade Plus 2 แบบ 2 ราคาขึ้นอยู่กับปัจจัยแล้วความชื่นชอบของแต่ละคนถ้ามีเวลาเล่นเยอะซื้อแบบธรรมดาก็ได้แต่ถ้า อยากที่คุ้มค่าเพิ่มเงินอีกนิดจัดชุดใหญ่คุ้มแน่นอน

อีกหนึ่งสิ่งที่มาการอัพเดทมาใหม่ใน PUBG MOBILE 0.10.5 คือการเพิ่มฟังก์ชั่นลูกเล่นใหม่ๆ ให้กับแผนที่หิมะ Vikendi แผนที่ใหม่ล่าสุดของเกมโดยจะมีการปรับเปลี่ยนสภาพอากาศอยู่หลายแบบระหว่างการเล่น รวมถึงการสุ่มของหิมะที่จะตกหรือไม่ตก โหมดกลางคืน กลางวันช่วยเพิ่มสีสันในการเล่นให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

และนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการอัพเดทเท่านั้นตัวเกมยังมีการ เพิ่มตัวเลือกของ Voice Chat ให้ปรับอีกด้วยหรือ แม้กระทั่งการอัพเดท ทรงผมใหม่ และ ใบหน้าใหม่ ของตัวละครผู้หญิงอีกด้วย งานนี้จัดหนักจัดเต็มๆ จริงเพื่อเอาใจเหล่าสาวกเกม PUBG MOBILE ที่จะได้สัมผัสความสนุกอย่างต่อเนื่องกับแพทช์ใหม่ล่าสุด 0.10.5

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!