รีวิว MIA Online เกมออนไลน์มือถือแนวฝรั่ง กับตำนานแห่งแหวนครองพิภพ

รีวิว MIA Online เกมออนไลน์มือถือแนวฝรั่ง กับตำนานแห่งแหวนครองพิภพ

ในช่วงนี้ไม่ค่อยมีเกม MMORPG ธีมแฟนตาซีแบบตะวันตกมาให้เล่นกันเยอะเท่าไหร่ วันนี้เลยจะมารีวิวเกมใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดให้เล่นกันอย่างเกม Mia Online (Missing In Action Online) ที่พึ่งจะเปิด Open Beta เมื่อช่วงสิ้นปีที่แล้วมาให้ชมกัน สำหรับคนที่ชื่นชอบเกมแนวนี้อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลย ส่วนใครที่ไม่เคยเห็นหรือได้ยินชื่อของเกมนี้มาก่อนก็มาชมไปพร้อมๆกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ

Mia Online พัฒนาและให้บริการโดย 7Senses และ Phoenix ในแนว Action MMORPG กับกราฟิกแบบ Full 3D เต็มรูปแบบ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับสงครามระหว่าง 4 เผ่าได้แก่ มนุษย์ คนแคระ เอลฟ์ และ ออร์ค กับเรื่องราวของแหวนแห่งประมุขทั้ง 24 วงที่เทวทูตสร้างขึ้นเพื่อให้เผ่ามนุษย์, คนแคระ และ เอลฟ์ ใช้สร้างโลก แต่กลับมีแหวนอีก 1 วงที่ถูกจอมมารสร้างด้วยพลังแห่งความมืดเพื่อครอบงำพลังแห่งแหวนวงที่เหลือ เพื่อครอบครองโลกเอาไว้ จึงทำให้เกิดสงครามเพื่อตัดสินชะตาของโลก

ภายในเกมนี้จะมี Class ให้เลือกเล่นทั้งหมด 6 Class ได้แก่ Ranger (เอลฟ์), Paladin (มนุษย์), Mystic (มนุษย์), Assassin (เอลฟ์), Melodist (คนแคระ) และ Berserker (คนแคระ) โดยที่แต่ละ Class จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความสามารถ ซึ่งแต่ละ Class จะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ระบบ Gameplay ของเกมนี้คือการให้ผู้เล่นทำ Quest ดำเนินเนื้อเรื่องของแหวนทั้ง 24 วง ซึ่งผู้เล่นจะได้ค่า EXP รวมไปถึงทองและไอเทมต่างๆเป็นรางวัลตอบแทน เพื่อนำมาอัพเดทความสามารถของผู้เล่นเอง เมื่อเราทำ Quest ของแหวนแต่ละวงจนจบก็จะได้พลังของแหวนแต่ละวงมาใช้งาน ซึ่งพลังของแหวนแต่ละวงนั้นก็จะมีพลังที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับผู้เล่นจะอัพเกรดและนำมาใช้งาน ดังนั้นขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละบุคคลที่จะหามาเล่นกัน นอกจากนั้นแล้ว แหวนบางวงก็จะได้จากการทำกิจกรรมอื่นๆด้วย ดังนั้นแล้วยิ่งเรามีแหวนในครอบครองมากเท่าไหร่ก็ยิ่งแปลว่าตัวละครของเรามีความแข็งแกร่งมากขึ้นไปด้วย

นอกจากเนื้อเรื่องที่ผู้เล่นจะต้องดำเนินไปตาม Quest หลักแล้ว ตัวเกมยังมีระบบ Quest เสริมที่ให้ผู้เล่นได้รับเพื่อหาทองและไอเทมต่างๆมาอัพเดทความสามารถของตัวละครเราอีกด้วย โดยจะมาในรูปแบบ Quest ประจำวันที่ให้ผู้เล่นได้ทำทุกวัน รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆให้ผู้เล่นได้ทำอีกเพียบเช่น สะสมการ์ด NPC ภายในเกม เพื่อใช้สำหรับการดวลการ์ด โดยจะได้ชิ้นส่วนของการ์ด NPC ต่างๆมาอัพเกรด ซึ่งจะมีคุณสมบัติเสริมความแข่งแกร่งให้ผู้เล่นได้อีกมากเลยทีเดียว

นอกจากระบบการเล่นคร่าวๆที่ได้กล่าวมาแล้ว ตัวเกมยังมีระบบ Nation War สำหรับให้ผู้เล่นที่เลือกสังกัดประเทศในช่วงสร้างตัวละครได้มาสู้กันโดยมีของรางวัลเป็น EXP และ ทองรวมไปถึงไอเทมพิเศษเป็นรางวัล หรือถ้าไม่ชอบสงครามก็ยังมีกิจกรรมต่างๆเช่น Guild Dungeon, Team Dungeon, Trail Tower ที่ให้ผู้เล่นได้รวมเหล่าผองเพื่อนไปตะลุยดันเจียนที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์และบอสต่างๆเพื่อแลกของรางวัลมากมายและยังมีกิจกรรมตามเวลาอีกเพียบให้ได้เล่นกันตั้งแต่ 11.00 น. ไปจนถึง 00.30 น. ของอีกวันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเล่นกันเพลินได้ทั้งวัน

เป็นเกมที่คอเกม MMORPG คงจะเพลินกับกิจกรรมต่างๆกันนะครับ ตัวเกมเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด แต่คงไม่เกินความสามารถของเกมเมอร์ไทยอยู่แล้วนะครับ สำหรับใครที่ชอบเกมที่มี Effect อลังการ กิจกรรมเพียบ ภาคสวยแบบนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลยตามลิ้งค์ที่อยู่ทางด้านล่างนี้ครับผม สำหรับชาว iOS อดใจรอกันก่อนนะครับ รวมไปถึงเวอร์ชั่น PC แท้ๆจากทางผู้พัฒนาด้วย เร็วๆนี้เดี๋ยวมาให้เล่นกันแน่นอน

 

ดาวน์โหลด Mia Online

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!