PUBG (PC) รีวิว Vikendi Pass คุ้มค่าไหมที่จะซื้อ

PUBG (PC) รีวิว Vikendi Pass คุ้มค่าไหมที่จะซื้อ

มาแล้วแผนที่ใหม่สำหรับสุดยอดเกมเอาชีวิตรอดสุดมันส์อย่าง PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS หรือ PUBG ที่ตอนนี้ได้อัพเดท Vikendi แผนที่หิมะตัวใหม่ล่าสุดที่จะให้เหล่าผู้เอาชีวิตรอดเข้าไปผจญภัยแล้ววันนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีให้ลองเล่นกันบ้างแล้วสำหรับในเซิร์ฟเวอร์ Test โดยการมาของแผนที่นี้ไม่ได้มีเพียงแค่แผนที่ใหม่เท่านั้นแต่ยังมีพวกระบบฟังก์ชั่นหรือฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่มาอัพเดทเพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ที่รักในตัว PUBG รู้สึกตื่นเต้นหลังจากที่ตัวเกมก็นิ่งมาสักพัก เอาเป็นว่าการอัพเดทนี้จัดว่าเป็นครั้งใหญ่อีกครั้งที่รับประกันเลยว่าสาวกเกมแนวเอาชีวิตรอดต้องชื่นชอบแน่นอน

ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวเกม Playerunknown's Battleground กันสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่รู้จักเกมนี้ แต่ผมมั่นใจว่า 95 % ต้องรู้จักอยู่แล้วดังนั้นผมจะอธิบายสั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความให้จบไวๆ ตัวเกม PUBG เป็นเกมแนว Battle Royale ที่จะให้ผู้เล่นได้ไปเอาชีวิตรอดในเกาะแห่งหนึ่ง (ตอนนี้มีทั้งหมด 3 แผนที่) โดยจะแบ่งออกเป็นทั้งในรูปแบบทีมและเดี่ยว ซึ่งในการเอาชีวิตรอดผู้เล่นก็ต้องหาอุปกรณ์เสริมช่วยชีวิตเช่น ยา เกราะ หมวกกันกระสุน อาวุธปืน และอื่นๆ อีกมากมายที่จะคอยเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกนั่้นเอง และใครเหลือเป็นคนสุดท้ายหรือทีมสุดท้ายก็ชนะไป

แน่นอนการอัพเดทใหญ่ขนาดนี้จะมีเพื่อนแค่นั้นได้อย่างไร ซึ่งตัวเกม PUBG ได้นำระบบ Royale Pass Season 2 ของบนแพลตฟอร์มพีซีบรรจุมาในการอัพเดทครั้งนี้ด้วยซึ่งบอกเลยว่าสำหรับรอบนี้แตกต่างจากอันแรกพอสมควรทั้งเรื่องของรางวัลและไอเทมที่อยู่ภายใน Royale Pass ของแผนที่หิมะ Vikendi หรือ Vikendi Pass อันนี้โดยราคาอยู่ราว 320 บาทเท่านั้นถามว่าคุ้มไหมบอกเลยว่า มากถ้าคุณเป็นคนที่เล่น PUBG บ่อยแล้วเป็นเกมหลักยังไงก็คุ้ม เพราะข้างในนี้มีทั้ง ปืนประเภทต่างๆ ชุด Emote และอื่นๆ อีกเพียบรับประกันเลยว่าคุ้มเกินราคาค่าบัตรแน่นอน ซึ่ง Royale Pass ของ Season นี้มีสูงสุดถึงเลเวล 100 เลยทีเดียว

โดยวิธีเพิ่มเลเวล Royale Pass เพียงผู้เล่นทำภารกิจที่ทางระบบมอบหมายให้ทั้งในรูปแบบรายวัน รายสัปดาห์ ซึ่งตัวเกมจะกำหนดมาว่าให้เราทำอะไรบ้างเมื่อเสร็จแล้วก็จะได้รับค่า XP ไว้สำหรับเพิ่มเลเวลนั่นเอง

แต่ประเด็นสำคัญที่หลายๆ คนอาจจะมองข้ามหรือไม่ได้สังเกตก็คือตัวภารกิจจะมีหัวข้อ Premium ด้วยซึ่งภายในนั้นจะประกอบไปด้วยภารกิจรับอีกจำนวน 5 อย่างซึ่งภายในนั้นจะมีไอเทมทั้งหมดคือ หมวก 3 รูปแบบใหม่ กางเกงหมวกเสื้อ และอาวุธสกินปืน M416 อีกหนึ่งกระบอกด้วยโดยเควสภารกิจในหัวข้อนี้จะเป็นภารกิจต่อเนื่องทำครบ 5 เควสของแต่ละหัวข้อก็จะได้รับไอเทมไป

แล้วอีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Royale Pass ในรอบนี้ก็คือระบบคูปองสีต่างๆ ไว้สำหรับแลกเป็นไอเทมภายในเกมได้ ตามราคาที่เห็นตามภาพเลยโดยคูปองนี้จะสามารถหาได้จากการเล่นและทำเควสให้ผ่านรวมถึงรางวัลของผู้เอาชีวิตรอดด้วย ดังนั้นในส่วนนี้จะเป็นระบบที่เพิ่มโอกาสในการได้รับของรางวัลมากขึ้นที่ทาง PUBG มอบให้กับแฟนๆ นั่นเอง

สรุปเลยว่าตัว Vikendi Pass ของ PC คุ้มมากๆที่จะซื้อไว้แล้วเล่นสะสมภารกิจสะสมเลเวลเพื่อรับของรางวัลมากมาย ทั้งผ้าปิดปาก และ สกินปืนสวยๆ มากมายที่ผมเชื่อว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มถ้าคุณเล่นเกม  PUBG เป็นประจำในราคาเพียง 320 บาทเท่านั้น รวมถึงได้ร่วมสนุกไปกับแผนที่ใหม่ขนาด 6x6 ที่บวกกันแทบตลอดเวลาอยู่แล้วมันไม่แพ้ Sanhok แน่นอน

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!