รีวิว Kou-kyou-Sei Million Arthur เกม ACT RPG อนิเมชั่นตัวล่าสุดจาก Square Enix

รีวิว Kou-kyou-Sei Million Arthur เกม ACT RPG อนิเมชั่นตัวล่าสุดจาก Square Enix

เกมงานดีต้องบอกต่อตอนนี้ สำหรับใครที่เป็นสาวกเกมภาพสวยการ์ตูนน่ารักไม่ควรพลาดเชิญทางนี้เมื่อไม่นานมานี้เกมมือถือซีรี่่ส์ดังเปิดใหม่ มาพร้อมกับงานคุณภาพเยี่ยมซึ่งพูดประมาณนี้หลายๆ คนคงนึกออกแล้วว่าเป็นเกมอะไรนั้นก็คือเกม Kou-kyou-Sei Million Arthur เป็นอีกหนึ่งเกมซีรี่ส์โด่งดัง Million Arthur โดยเกมจากซีรี่ส์นี้ก็ได้ผลิตออกมามากมายหลายภาคแล้ว ซึ่งแต่ละภาคก็พูดตรงๆ ว่าไม่ได้โดดเด่นอะไรทำให้ไปไม่ถึงฝั่งที่กำหนดไว้ แต่สำหรับภาคนี้แล้วบอกเลยว่าต่างจากภาคก่อนอย่าไม่เห็นฝุ่นกันเลย เดี๋ยววันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปชมว่าดีจริงหรือไม่ และมีจุดเด่นอะไรบ้าง งานนี้บอกเลยว่าถูกใจแน่นอน

Kou-kyou-Sei Million Arthur ภาคใหม่จากซีรีส์เกมการ์ดสุดอนิเมะ Million Arthur ก็ถูกส่งลงสโตร์ Google Play และ AppStore ของญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยผู้สร้างรุ่นใหญ่อย่างเจ้าพ่อเกมแนว Action RPG อย่าง Square Enix ถ้าพูดถึงค่ายเกมนี้ก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าเรื่องคุณภาพของงานภาพและกราฟิกไม่ต้องเป็นห่วง งานของเขาดีแน่นอนอยู่แล้ว ทำให้แฟนๆ เกมคาดหวังไว้มากสำหรับตัวเกมภาคนี้ว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้เล่นได้หรือไม่

ก่อนเริ่ม ตัวเกม Kou-kyou-Sei Million Arthur จะให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครเป็นของตัวเองโดยจะมีให้เลือกชาย หญิง แล้วสามารถปรับแต่งรายละเอียดของตัวละครได้หลายอย่าง เช่นทรงผม สีแดงแบ่งเป็นซ้ายขวา สีผมสามารถปรับแต่งได้ 2 สี รวมถึงเสียงของตัวละคร ถ้าเป็นตัวละครหญิงสามารถปรับขนาดหน้าอกได้ด้วยนะ

เมื่อสร้างตัวเสร็จแล้วทีนี้ก็มาถึงปัญหาโลกแตกว่าตัวเองจะเล่นอาชีพอะไรดี เพราะเกม Kou-kyou-Sei Million Arthur มาให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 อาชีพหลักได้แก่ Knight, Lancer, Caster และ Bishop โดยแต่ละอาชีพก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป แต่ไม่ต้องเครียดขนาดนั้นเพราะเมื่อผู้เล่นเข้าสู่ตัวเกมและผ่านโหมดฝึกซ้อมจนหมด ตัวเกมก็สามารถสลับเปลี่ยนอาชีพทั้ง 4 ได้ตลอดเวลา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งระบบน่าสนใจ

ระบบ Gameplay ของเกมต้องบอกเลยว่าทาง Square Enix ทำการบ้านมาอย่างดีซึ่งตัวเกมนี้จะเน้นไปที่ระบบ Online เป็นหลักซึ่งนั้นก็คือทุกครั้งที่คุณลงด่านผจญภัยจะมีผู้เล่นอื่นสามารถเข้ามาร่วมแจมได้ถึงสูงสุด 4 คนด้วยกัน แต่ถ้าอยากเล่นเป็นคิริโตะ Solo Player ก็ได้ไม่มีปัญหาตัวเกมก็มีปุ่มสำหรับลงตะลุยด่านคนเดียวได้ แต่ผมขอแนะนำว่ามันใช้เวลาเยอะกว่าลงหลายคนมาก

และอีกหนึ่งจุดเด่นของตัวเกมที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือการผจญภัยอย่างอิสระ โดยแบ่งโหมดเนื้อเรื่องไปตาม ธาตุต่างๆ ของเกมดังนั้นผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าอยากจะเล่นเนื้อของธาตุใดก่อน และตัวเกมสามารถสลับไปเล่นแผนที่ต่างๆ ได้อยู่ตลอดเวลา ให้อิสระในการเล่นแก่ผู้เล่นเยอะมาก และที่สำคัญตัวเกมจะไม่มีค่า stamina ซึ่งนั้นหมายความว่าสามารถเล่นได้ตลอดเวลา แต่ก็ยังมีค่าดาบแดง (เป็นคล้ายกับ stamina แต่มันจะเป็นการเพิ่มไอเทมดรอปมากขึ้นถ้าเรามีค่า ดาบแดงนี้อยู่)

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบ ลูกน้อง ซึ่งสามารถหาได้จากตามแผนที่ต่างๆ ในการตะลุยด่านโดยสามารถจับมาได้ ในระบบการจับลูกน้องตัวเกมได้มีสอนไว้ตั้งแต่แรกดังนั้นจะไม่ขออธิบาย โดยในระบบลูกน้องนั้นเราสามารถสร้างความเชื่อใจของพวกเขาโดยการนำออกไปผจญภัยด้วย ซึ่งค่าหัวใจเหล่านี้จะตอบแทนเป็นเพชร กับสามารถเรียนสกิลต่างๆ ของตัวละครได้เพราะในบางสกิลจะมีเงื่อนไขให้หัวใจถึงกี่ดวงกี่ถึงจะสามารถเรียนรู้สกิลได้

ตัวเกม Kou-kyou-Sei Million Arthur เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีระบบ กราฟิก เนื้อหาต่างๆ ทำออกมาได้ดูดีกว่ารุ่นพี่มากๆ แถมด้วยเกมเน้นไปที่ระบบ Online ที่ช่วยกับผู้เล่นอื่นตะลุยดันเจี้ยนทำให้เพิ่มความสนุกได้อย่างรวมถึงการนำเสนอตัวละครในรูปแบบการ์ตูน แล้วทำออกมาได้อย่างน่ารักซึ่งมันเข้ากับบรรยากาศของธีมเกมนั่นเอง

 

ดาวน์โหลด Kou-kyou-Sei Million Arthur

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!