รีวิว Order of Seventh Sphere เกมมือถือคนไทย เล่นก็ดีแลกของกินก็ได้

รีวิว Order of Seventh Sphere เกมมือถือคนไทย เล่นก็ดีแลกของกินก็ได้

งานนี้ขอนำเสนอเกมฝีมือคนไทยบ้างบอกเลยว่า ของไทยก็ไม่ธรรมดาแล้ว ซึ่งถ้าใครเป็นคนที่คอยติดตามข่าวสารจะทราบดีว่า เดียวนี้เกมฝีมือคนไทยก็ผลิตออกมากันอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นเกมพีซี หรือเกมโทรศัพท์มือถือก็ตาม และครั้งนี้เราเจออีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจเป็นฝีมือคนไทยอีกเช่นกันนั่นก็คือเกม Order of Seventh Sphere หรือ OSS จากค่าย ฮอทเฮด ที่ได้เปิดตัวไปไม่นานมานี้ วันนี้ก็เหมือนทุกครั้งเดียวผมพาเพื่อนๆ ไปชมว่าตัวเกมมีอะไรน่าสนใจบ้าง แต่บอกไว้เลยว่าตัวเกมนี้มีกลิ่นอายที่คุ้นเคยอยู่ด้วย

Order of Seventh Sphere หรือ OSS เป็นเกมแนว RPG ฝีมือคนไทยแถมได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ยักษ์อย่าง ดังกิ้นโดนัท และไอศกรีมบาสกิ้นรอบบิ้นส์อีกด้วย มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าตัวเกมนี้เป็นการผจญภัยที่เน้นให้ผู้เล่นเดินตามกงล้อหมายเลข อารมณ์เหมือนเกมเศรษฐีที่ใช้ลูกเต๋า ซึ่งในการตะลุยด่านแต่ละรอบก็จะต้องหมุนกงล้อเพื่อเดินไปเรื่อยๆ จนถึงบอสของด่าน ในจุดนี้มันมีกลิ่นอายของเกมอย่าง Dokapon (เกมทำลายมิตรภาพระหว่างเพื่อนบนเครื่องPS1) อยู่เหมือนกัน

เมื่อเราเข้าสู่เกมอย่างแรกที่จะได้ทำคือการเลือกอาชีพโดยตัวเกมมีทั้งหมด 4 อาชีพด้วยกันได้แก่ นักดาบ นักเวทย์ นักธนู และ นักฆ่า โดยแต่ละอาชีพจะสามารถเลือกเพศ ชาย หญิงได้ขึ้นอยู่ความชอบของแต่ละคน ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า แต่ละอาชีพก็จะมีจุดเด่น จุดด้อยของแต่ละอาชีพที่แตกต่างกันออกไปยกตัวอย่างเช่น จอมเวทย์จะเป็นอาชีพที่จัดการศัตรูด้วยระยะวงกว้างดาเมจที่รุนแรง หรือ นักฆ่า ที่สามารถโจมตีศัตรูได้รวดเร็วและต่อเนื่อง ทีนี้ก็ลองดูว่าเพื่อนๆ ชอบแบบไหน

ตัวเกม Order of Seventh Sphere ได้มีการแต่งเนื้อเรื่องความเป็นมาของตัวเกมให้ เกมดูมิติมากขึ้นผู้เล่นสามารถที่จะอ่านดูเนื้อเรื่องของเกมเพื่อให้อินมากขึ้นในระหว่างที่เล่นได้อีกด้วย โดยมีการแปลเป็นภาษาไทยให้ทั้งหมดดังนั้นบอกเลยว่าอ่านเข้าใจได้สบายมาก แน่นอน

ระบบ Gameplay ของตัวเกมเป็นระบบเกมที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน ซึ่งระบบหลักๆ ก็จะเป็นการผสมผสานเข้ากับเกมเรียงเพชรซึ่งจะเป็นหินธาตุ แต่ละธาตุที่มีอยู่ในเกม โดยที่จะเป็นการสุ่มขึ้นมาในช่องหิน ดังนั้นผู้เล่นมีหน้าทีในการนำหินธาตุแต่ละอันไปใส่ในช่องโจมตีที่อยู่ทางด้านขวา ถ้าเป็นหินธาตุเดียวกันก็จะเพิ่มพลังโจมตีไปเรื่อยๆ แล้วตัวเกมยังมีระบบแพ้ธาตุอีกด้วยดังนั้น ถ้าเราใส่หินโจมตีธาตุที่มอนสเตอร์ตัวนั้น แพ้ทางด้วยแล้วดาเมจก็จะเพิ่มขึ้นเยอะมากเลยทีเดียว

ซึ่งอาชีพที่ผู้เล่นทุกคนเลือกมาแต่ละตัวก็จะมีทักษะหรือ Skill ของแต่ละอาชีพที่แตกต่างกันออกไปในช่วงแรกตัวละครของเราจะไม่ค่อยมีสกิลให้ใช้เยอะมากนัก แต่เราสามารถเรียนรู้ได้และอัพเกรดความสามารถของสกิลด้วยแต้มทักษะอีกด้วย โดยที่ระบบนี้เป็นอีกหนึ่งระบบที่สำคัญมากๆ ขอเตือนว่าผู้เล่นห้ามมองข้ามเด็ดขาด

อันนี้เป็นแค่น้ำจิ้มที่มาให้เพื่อนๆ ชิมเท่านั้นตัวเกมยังมีระบบอื่นอีกเพียบรอให้ผู้เล่นไปผจญภัยและค้นหาคำตอบกันเช่น ระบบหอคอย ระบบกิลด์ ระบบสังเวียน ขอย้ำอีกครั้งว่าตัวเกม Order of Seventh Sphere เป็นเกมฝีมือคนไทย ที่ต้องบอกว่ามาไกลมาอนาคตอีกหน่อยอาจจะมีเกมมือถือฝีมือคนไทยดังไกลไประดับโลกก็ได้

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!