รีวิว TS Online Mobile อดีตเกมสามก๊กสุดฮิตกลับมาอีกครั้งในมือถือ

รีวิว TS Online Mobile อดีตเกมสามก๊กสุดฮิตกลับมาอีกครั้งในมือถือ

วันนี้เราจะมาพูดถึงเกมออนไลน์ที่เกมเมอร์ยุค 90 ต้องรู้จักกันดีอย่างแน่นอน โดยการพูดเกริ่้นมาขนาดนี้มันต้องแน่นอนว่า เรากำลังจะพูดถึงเกมออนไลน์เก่าๆ นั่นเอง ถ้าจะพูดถึงเกมพวกเกมยุค 90 ก็จะเป็นพวก RO, MU, N-age หรือ RYL พวกนี้เป็นต้น แต่ก็ยังมีเกมอื่นๆ ที่ดังอีกเพียบนะและวันนี้เราพูดถึงเกมที่อยู่ในยุคเดียวกับเกมเหล่านั้นก็คือเกม TS Online เป็นเกมรุ่นเดอะสมัยก่อนที่ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ชาวไทยพอสมควร แต่ในสมัยนั้นตัวเกมจะเป็นระบบเติมเงินเล่นเกมหรือแอร์ไทม์นั่นเอง ซึ่งใครจะไปคิดว่าเกมรุ่นเดอะอย่างนั้นกลับมาแล้วในรูปแบบเกมมือถือที่ใช้ชื่อว่า TS Mobile ซึ่งผมไม่พลาดที่จะไปรีวิวแน่นอน

ก่อนอื่นขอแนะนำตัวเกมให้ผู้อ่านที่เกิดไม่ทันและอาจจะหลงลืมไปบ้างแล้วตัวเกม TS Mobile เป็นเกมแนว MMORPG รูปแบบ Turn Base ที่ตัวเกมมีธีมอยู่ว่าผู้เล่นเป็นคนที่อยู่ในยุคสมัยใหม่และได้หลุดเข้าไปในโลกสมัย สามก๊ก ดังนั้นผู้เล่นก็ต้องเริ่มหาทางเอาชีวิตในยุคสมัยสงครามนี้โดยการรวบรวมเหล่าขุนพลชื่อดังจากวรรณกรรม สามก๊ก และนี้คือเสน่ห์ของเกม TS Online เลยก็ว่าได้แต่ตัวเกมไม่มีแค่ตัวละครจากสามก๊กเท่านั้น ยังมีมาสคอตอย่าง ปาโต้เยา เป็นจุดขายของเกมอีกด้วย และตอนนี้ก็มีดาวน์โหลดแล้วแต่ยังเป็นภาษาจีนอยู่นะแต่ก็มีเซิร์ฟเวอร์ Global รองรับผู้เล่นอยู่ แล้วเกมนี้ก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆเกมเมอร์ชาวไทยเยอะพอสมควร

ซึ่งตัวเกม TS Mobile ได้นำทั้ง ภาพ เนื้อเรื่อง เพลง เอฟเฟค และ รายละเอียดต่างๆ ของในเวอร์ชั่นต้นฉบับมาทุกอย่างดังนั้นเกมเมอร์คนไหนที่เกิดทันบอกเลยว่าหายคิดถึงแน่นอน แต่สำหรับเด็กรุ่นๆ ใหม่อาจจะงงว่าเกมไรว้าภาพก็ไม่สวยดูเก่าๆ จะสนุกตรงไหนต้องบอกเลยว่ามันคือเกมคลาสสิกที่เกมเมอร์รุ่นเก่าชื่นชอบดังนั้นลองเล่นดูก่อนแล้วอาจจะเปลี่ยนความคิดก็ได้นะ

ระบบ Gameplay ตัวเกมจะเป็นรูปแบบ Turn Base ไม่มีอะไรซับซ้อนมากมาย มีระบบแพ้ธาตุเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยเท่านั้น โดยปุ่มหลักๆ ก็จะมีการโจมตีปกติ ป้องกัน หลบหนีและส่งสัญญาณ SOS ขอความช่วยเหลือ รวมไปถึงการจับขุนพลเท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นตัวเกมก็ยังมีระบบที่เน้นไปในรูปแบบ Multiplayer ที่จะมี Content ให้เล่นกับผู้เล่นอื่นในรูปแบบออนไลน์ เช่นการลงดันเจี้ยนไปเจอบอสโหด หรือ Event สุดยิ่งใหญ่ที่ชาว TS Online ต้องคุ้นเคยกับประโยคนี้ว่า "หาตี้ผ่านสะพาน" แน่นอน

อีกหนึ่งระบบเด่นที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ก็คือระบบ "จับขุนพล" เพราะตัวเกมจะมีขุนพลต่างๆ มากมายที่มีอยู่ในเรื่อง สามก๊กรวมถึงมอนสเตอร์แบบต่างๆ อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น กวนอู จูฝู เจี่ยงจี้ จงเปา หรือตัวละครอื่นๆ อีกมากมายที่จะคอยให้ผู้เล่นได้ค้นหากันซึ่งต้องบอกก่อนว่าแต่ละตัวละครดีๆ ส่วนใหญ่จะมีที่แอบหรือจุดเกิดที่แอบซ้อนกันอยู่ในแผนที่ส่วนต่างๆ ดังนั้นผู้เล่นต้องใช้เวลาหากันพอสมควรเลย แล้วต้องสู้และจับมาเป็นขุนพลคู่กายให้ได้

ส่วนตัวละครของเราก็จะมีการเลือกธาตุกันตั้งแต่เริ่มเกมแล้ว และก็จะมีการอัพค่าสเตตัสต่างๆ ซึ่งเป็นระบบพื้นฐานของเกมในสมัยก่อนเลย รวมไปถึงการอัพสายสกิลที่แบ่งออกเป็น 2 ทาง ยกตัวอย่างเช่นของธาตุน้ำ จะแบ่งออกเป็นสายโจมตี(ฝั่งซ้าย) และสายเพิ่มพลังชีวิต(ฝั่งขวา) อะไรประมาณนี้ก็ขึ้นอยู่กับธาตุของแต่ละคนว่าสกิลของธาตุนั้นๆ ทำอะไรได้บ้าง รวมถึงขุนพลของเราก็สามารถอัพเลเวลค่าสเตตัสต่างๆ ได้เหมือนกัน

เกม TS Mobile ถือว่าเป็นเกมที่แฟนๆ เกมเมอร์รุ่นเก๋าต่างคิดถึงกันเหลือเกินและการที่มีการเปิดตัวในรูปแบบเกมมือถือแบบนี้ ทำให้สามารถเข้าถึงผู้เล่นได้ง่ายขึ้น ซึ่งเกมเมอร์ชาวไทยหลายๆ คนก็หวังว่าตัวเกมจะเปิดเป็นเซิร์ฟเวอร์ไทย หรืออย่างน้อยทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษก็ยังดี

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/TSM.Taiwan/

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!