รีวิว Sanhok ล่าไก่กันให้สนุกกับแมพใหม่ใน PUBG Mobile

รีวิว Sanhok ล่าไก่กันให้สนุกกับแมพใหม่ใน PUBG Mobile

เป็นที่ถูกอกถูกใจเหล่าแฟนเกมนักโดดทุกท่านอย่างแน่นอนเมื่อสุดยอดเกมแนว Battle Royale บนโทรศัพท์มือถืออย่าง PUBG Mobile ได้มีการอัพเดทแผนที่ใหม่ล่าสุด Sanhok ตามต้นฉบับเวอร์ชั่น PC มาอย่างติดๆ ต้องบอกถูกใจเหล่าเกมเมอร์บนมือถือแน่นอนและวันนี้ผมก็จะพาเพื่อนๆ ไปรีวิวแผนที่ใหม่นี้กัน แล้วผมจะดูด้วยว่าความสนุกของเวอร์ชั่น PC กับโทรศัพท์มือถือ ในแผนที่เดียวกันจะมีความแตกต่างมากน้อยแค่ไหน หรือ ให้อารมณ์ที่ไม่ต่างกันเลยเดียวต้องมาดูกัน บอกได้ประโยคหนึ่งเลยว่า "โคตรเดือด"

ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวเกม Playerunknown Battleground กันสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่รู้จักเกมนี้ แต่ผมมั่นใจว่า 95 % ต้องรู้จักอยู่แล้วดังนั้นผมจะอธิบายสั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความให้จบไวๆ ตัวเกม PUBG เป็นเกมแนว Battle Royale ที่จะให้ผู้เล่นได้ไปเอาชีวิตรอดในเกาะแห่งหนึ่ง (ตอนนี้มีทั้งหมด 3 แผนที่) โดยจะแบ่งออกเป็นทั้งในรูปแบบทีมและเดี่ยว ซึ่งในการเอาชีวิตรอดผู้เล่นก็ต้องหาอุปกรณ์เสริมช่วยชีวิตเช่น ยา เกราะ หมวกกันกระสุน อาวุธปืน และอื่นๆ อีกมากมายที่จะคอยเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกนั่้นเอง และใครเหลือเป็นคนสุดท้ายหรือทีมสุดท้ายก็ชนะไป

เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านเกม PUBG Mobile ได้ทำการอัพเดทครั้งใหญ่นำสุดยอดแผนที่ ธีมบ้านเรือนไทยอย่าง Sanhok อัพเดทเข้าสู่ภายในเกม ต้องบอกเลยว่าตัวแผนที่จะมีขนาดที่เล็กกว่าแผนที่ปกติอย่าง โดยตัว Map มีขนาด 4x4 Km. เท่านั้น ซึ่งนั้นจะทำให้ผู้เล่นได้เกิดการปะทะ การต่อสู้กันบ่อยยิ่งขึ้น แล้วนั้นคือการตอบโจทย์เหล่าแฟนเกมนักโดดทุกคน เพราะเกมเมอร์หลายๆ คนเริ่มเบื่อที่จะต้องมานั่งฟาร์มไอเทมเป็นเวลานานๆ พอฟาร์มเสร็จก็โดนยิงตาย ยังไม่ได้ทำอะไรเลยทั้งๆ ที่ฟาร์มมาตั้งนาน อะไรประมาณนี้ แต่สำหรับแผนที่ Sanhok จะไม่เป็นอย่างนั้น ด้วยบ้านหนึ่งหลังจะมีไอเทมให้เก็บมากมาย ด้วยตัวแผนที่มีการปรับให้เราสามารถเจออาวุธได้เยอะขึ้นช่วยลดเวลาในการฟาร์มลง จะได้ออกไปล่ายิงกันไวๆ

อีกหนึ่งอย่างที่อยากจะบอกเพื่อนๆ ที่กำลังคิดจะไปหาประสบการณ์ใหม่กับแผนที่ Sanhok นี้อยู่ละก็ ขอแนะนำเลยว่าฟาร์มอย่านานเข้า Play Zone ให้ไวที่สุดเพราะ แผนที่ Sanhok นี้ความเร็วในการบีบตัวของ Play Zone ไวกว่าแผนที่ปกติมาก ดังนั้นการที่ใช้เวลาฟาร์มนานๆ หรืออยู่นอกวงนานๆ ไม่ใช้ผลดีเลย เพราะเมื่อ Play Zone เริ่มบีบ วงถัดไปจะเริ่มนับเวลาเร็วขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น "ทำให้ไว เข้าให้เร็ว" จะเป็นผลดีที่สุดของการเล่นในแผนที่นี้

ส่วนไฮไลต์อีกหนึ่งอย่างที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือการแผนที่ใหม่นี้จะมีทั้งยานพาหนะแบบใหม่ อาวุธปืนกระสุนเขียว AR อย่าง QBZ ก็จะมีให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันด้วยซึ่งหาปืนเล่นได้เฉพาะแผนที่นี้เท่านั้นส่วนแผนที่อื่นไม่มีให้เล่นนะ โดยที่ตัวปืน QBZ องค์ประกอบและความรู้สึกโดยรวมจะอารมณ์เหมือนกับ SCAR ของแผนที่ปกติแต่จุดที่แตกต่างเห็นได้ชัดก็คือ การลั่นของปืนที่ช้ากว่าปืนเขียวอันอื่นๆ เท่านั้นเอง แต่ถ้าแม่นหัวก็ไม่ต้องพูดกัน สบายมาก

แล้วผมก็ได้ทดสอบเล่นแผนที่ Sanhok ทั้ง 2 รูปแบบ TPP กับ FPP ต้องบอกเลยว่าความรู้สึกแทบไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่น PC เลยอย่างที่บอกไปว่าตัวแผนที่มันมีขนาดเล็กทำให้ผู้เล่นต้องตื่นตัวตลอดเวลา เพราะจะโดนงูกัดตรงไหนเมื่อไหร่ก็ได้ เผลอไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว ดังนั้นความรู้สึกของทั้ง 2 โหมดของทั้ง 2 เวอร์ชั่นไม่แตกต่างกันให้ความสนุกของคนที่ชอบแนวบู้ ขี้เกียจฟาร์ม ยิงบ่อย และยิงหนัก บอกเลยว่าตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน ลองเข้าไปทดสอบเล่นกันได้แล้ววันนี้

 

ดาวน์โหลดเกม PUBG Mobile เล่นได้แล้ววันนี้ทั่งใน App Store และ Google Play

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!