ทดสอบ 6 เกมดัง ด้วย OPPO F9 รู้เลยว่า RAM 6 GB ดียังไง

ทดสอบ 6 เกมดัง ด้วย OPPO F9 รู้เลยว่า RAM 6 GB ดียังไง
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้จะมาทดสอบเกมด้วย OPPO F9 สมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดจาก OPPO ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน และเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก และหลายคนต่างก็อยากรู้ว่า OPPO F9 เนี่ยนอกจากถ่ายรูปสวย ดีไซน์เก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใครแบบไล่เฉดสีแล้ว เล่นเกมจะเวิร์คไหม วันนี้เราก็เลยมาทดสอบการเล่นเกมด้วย OPPP F9 แบบจัดหนักไปเลยโดยทำการทดสอบทั้งหมดถึง 6 เกมด้วยกัน ทั้งเกมฮิตเกมดังอย่าง Identity V และ PUBG Mobile หรือจะเกมสนุกๆ ไม่ต้องใช้เวลาเยอะอย่าง Super Star SM TOWN, Sky Champ, Solgard และ Hill Climb Racing เอาเป็นว่ามาดูกันเลย ว่าเล่นเกมต่อเนื่องขนาดนี้ OPPO F9 จะไหวมั้ย

 

ก่อนจะเริ่มทดสอบเกมเรามาดูกันก่อนว่า OPPO F9 มีฟังก์ชั่นอะไรที่คอยซัพพอร์ตคอเกมอย่างเราๆ บ้าง อย่างแรกก็คือโหมด Game Space นี่แหละที่จะคอยปรับประสิทธิภาพของเครื่องและเกมให้เข้ากัน และทำให้เล่นเกมได้ลื่น และเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นั่นหมายความว่าระหว่างเล่นเกมก็จะไม่มีปัญหาเครื่องกระตุกหรือค้างแน่นอน ซึ่งถ้าเราอยากปรับเกมไหนบ้าง ก็สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ตามรูปเลยโดยเข้าไปที่ Setting --> Add game automatically แล้วอยากเปิดเกมไหนบ้างก็กดเปิดที่ปุ่มด้านขวามือได้เลย

1.มาเริ่มเกมแรกกันที่เกม Hill Climb Racing เป็นเกมที่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเกมเด็กๆ แต่คะแนนกราฟฟิคก็อยู่ที่ 4.3 เลยนะ ไม่เชื่อก็ไปดูข้อมูลเกมได้เลย ซึ่งการเล่นเกมนี้ก็จะเล่นโดยขบรถไปเรื่อยๆ ตามเส้นทาง ซึ่งระหว่างนี้ก็จะมีอุปสรรคต่างๆ ให้เราฝ่า เพื่อให้ผ่านไปให้ได้ซึ่งจะเป็นยังไงลองไปดูคลิปตัวอย่างได้เลย

 

เกมแรกก็เล่นได้ลื่นผ่านฉลุยเลยสำหรับ OPPO F9

 

2.ต่อด้วยเกม Sky Champ เกมนี้ก็เป็นเกมที่เล่นง่ายๆ แค่ยิงสิ่งกีดขวางข้างหน้าให้หมดเท่านั้นเอง แต่เห็นง่ายๆ แบบนี้คะแนนกราฟฟิคก็สูงถึง 4.4 เลยนะ คะแนนสูงขนาดนี้ OPPO F9 จะสู้ไหวมั้ยไปดูคลิปกันเลย

 

เรียกได้ว่าผ่านไปได้แบบสวยๆ เลยนะแบบนี้

 

3.อีกเกมที่ภาพค่อนข้างสวยนั่นก็คือเกม Solgard เป็นเกมที่ต้องสร้างกองกำลังเพื่อต่อสู้กับศัตรูที่จะมาโจมตี และคะแนนกราฟฟิคอยู่ที่ 4.4 เหมือนกัน และเช่นเคย OPPO F9 เอาอยู่ไม่เชื่อก็ดูคลิปด้านล่างได้เลย

จบไปอย่างสวยๆ เลยจ้า

 

 

4.ต่อด้วย SM Super Star เป็นเกมที่เล่นกับเสียงเพลง และมีคะแนนกราฟฟิคอยู่ที่ 4.5 ซึ่งเกมนี้ต้องเล่นต่อเนื่องถ้ามีอะไรมารบกวน ก็จะทำให้มีโอกาส Fail สูงมากๆ  ซึ่งตอนที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่ ก็มีคนโทรมาพอดีแต่ข้อดีของ OPPO F9 คือเมื่อมีสายโทรเข้าระหว่างเล่นเกม หน้าเกมจะไม่ตัดและยังสามารถเล่นด้วยได้สบายๆ ไม่มีปัญหาเลยไม่เชื่อก็ดูตามคลิปเลยจ้า

มือถือดีอย่างเดียวไม่พอนะแบบนี้ คนเล่นต้องเทพด้วยถึงจะรอด :D

 

 

5.เล่นเกมเบาๆ กันไปเยอะแล้วมาต่อที่เกมมันยอดฮิตอย่าง PUBG Mobile กันดีกว่า ซึ่งเกมนี้คะแนนกราฟฟิคก็อยู่ที่ 4.4 เช่นกัน และก่อนเล่นก็สามารถเข้ามาปรับกราฟฟิคของเกมได้อีกเช่นเคย ซึ่งอีกหนึ่งที่ชอบใน OPPO F9 คือสมาร์ทบาร์ ด้านข้างที่ช่วยให้สามารถเราดูแจ้งเตื่อน หรือตอบแชทบนโซเชี่ยลอื่นๆ ไปด้วยได้โดยไม่ต้องออกจากเกม ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่สะดวกมากๆ และด้วยจอที่กว้างถึง 6.3 นิ้ว ช่วยให้มองเห็นคู่ต่อสู้ได้ในระยะไกล โดยไม่ต้องซูมก็เห็นได้ชัดเจน เพราะหน้าจอมีความละเอียดระดับ Full HD+ ไม่เชื่อก็ไปดู ได้ 2 Kill ติดกันเลยนะ

 

เห็นหรือยังว่าถ้าเล่นๆ อยู่แล้วมีคนโทรเข้ามาตอนคู่ต่อสู้มาพอดีเนี่ย OPPO F9 ช่วยคุณได้ยังไง ก็คนมันเทพ มือถือก็แรงอ่ะนะ 2 kill ติดๆ เลยเห็นป่าว

 

6.ทดสอบเรื่องเกมทั้งทีจะไม่พูดถึงเกมที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆ อย่าง Identity V ได้ยังไง ซึ่งเกมนี้มีคะแนนกราฟฟิคอยู่ที่ 4.3 คะแนน เกมนี้ก็เป็นเกมที่ต้องทำหน้าที่ตามบทบาทของตัวละครที่ตัวเองเลือก ซึ่งเกมนี้จำเป็นที่ต้องใช้สมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างแรงพอตัวเลย พอเริ่มทดสอบเกมนี้ ก็ตื่นเต้นจนลืมแคปเจอร์หน้าจอมาฝาก แต่ไม่ลืมวีดีโอมาฝากแน่ๆ อ่ะลองไปดูว่าเล่น Identity V บน OPPO F9 จะเป็นยังไง

เล่นมา 6 เกมต่อเนื่อง OPPO F9 ก็ยังเอาอยู่แบบสบายๆ

 

 

อีกหนึ่งอย่างที่ชอบใน OPPO F9 คือมาพร้อม RAM 6GB ที่นอกจากจะช่วยให้เล่นเกมได้สมูทขึ้นแล้ว ยังช่วงไม่ให้เครื่องอืดเครื่องค้างเวลาเปิดแอพเยอะๆ เปลี่ยนแอพบ่อยๆ อีกด้วย ซึ่งหากออกจากเกมหนึ่งไปเล่นอีกเกม และกลับมาเล่นเกมเดิมอีกครั้ง ก็สามารถเล่นได้เลย โดยไม่ต้องเริ่มโหลดเกมใหม่

 

และไม่ต้องกังวลว่าเล่นเกมเยอะขนาดนี้แบตจะไม่พอ เพราะ OPPO F9 มาพร้อม VOOC Flash Charge ที่ชาร์ทแค่ 5 นาทีคุยได้นาน 2 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชาร์จไวที่ปลอดภัยมากๆ สามารถชาร์จไปด้วยเล่นเกมไปด้วยได้ เครื่องไม่ร้อนดูตัวอย่างที่รูปด้านบนได้เลย

ชาร์จแปปเดียวแบตขึ้นมาขนาดนี้ถือว่าสามารถชาร์จไฟได้ไวมากๆ แบบนี้ไม่ต้องกลัวว่าถ้าเล่นเกมเยอะแล้วแบบจะหมดไวอีกต่อไป เพราะ VOOC Flash Charge ช่วยคุณได้แน่นอน และถ้าใครอยากได้เจ้า OPPO F9 มาเป็นสมาร์ทโฟนคู่ใจแล้วล่ะก็ สามารถเป็นเจ้าของด้แล้วที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศในราคา 10,990 บาท มีให้เลือกถึงสามสีเลยนะคือ Sunrise Red, Twilight Blue และ Starry Purple ขอบอกเลยว่าเป็นราคาที่คุ้มมากๆ รีบไปจับจองก่อนของจะหมดกันนะ

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!