MapleStory M เทคนิคการเก็บเลเวลให้พุ่งปรู้ด ช่วงเลเวล 60-100

MapleStory M เทคนิคการเก็บเลเวลให้พุ่งปรู้ด ช่วงเลเวล 60-100

สวัสดีเหล่าเกมเมอร์ผู้รักการอ่านทุกท่าน วันนี้ขอนำเสนอบทความจากเกม maplestoryM :ซึ่งเป็นบทความต่อจากบทความแรกที่ชื่อ Maplestory M : Level 1-59 (กดลิงค์เข้าไปดูกันเลย) ที่พูดถึงแนวทางการเล่นจากเลเวล 1-59 ซึ่งบทนี้จะเล่าถึงช่วงเลเวล 60-100 โดย maplestory M เป็นเกมมือถือที่กำลังได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์ชาวไทยอย่างมหาศาล ก่อนอื่นต้องขอออกตั;ว่าบทความนี้เป็นบทความที่เขียนขึ้นจากประสบการณ์การเล่นมาตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาตั้งแต่เกมเปิด (25 ก.ค. – 3 ส.ค 2561) โดยเป็นประสบการณ์การเล่นเกือบจะทั้งวัน1ครั้ง และการเล่นวันละ2-3 ชม.ก่อนนอน กระทั่งนอนไปแล้วก็ยังตื่นขึ้นมากด 555+

โดยจะขอพูดถึงประสบการณ์การเก็บเลเวลใน1วัน เริ่มตั้งแต่ 09.00 -21.00 เวลาโดยประมาณ 10-12 ชม. หักลบ1-2 ชม. สำหรับการทำภารกิจประจำวัน จบที่เลเวล 80+ กับการลงปาร์ตี้ 4คน (เป็นหลัก)

 

รูปแบบการเล่นเลเวล 60-89

1.ช่วงเลเวล60เมื่อมีเงินเพียงพอก็เลือกอัพเลเวล อาวุธ และ ชุดเป็นหลัก เพื่อเพิ่มพลังโจมตี กับ HP เป็นหลัก (ส่วนของส้มรอก่อนก็ได้นะเด๊วค่อยอัพ กรณีที่ไม่ได้ อาวุธและชุด)

และเมื่อทั้ง2ชิ้นหลักเลเวลเต็มหรือ ผู้เล่นพอใจกับเลเวลของทั้ง 2 สิ่งแล้ว ก็ให้นำเงินมาเลือกซื้อของอื่นให้เป็นระดับ Epic  เพราะเราจะเริ่มตีบวกสำหรับลงดัน Star force field กันแล้ว

2.การตีบวกสำหรับลงดัน Star force field ขอแนะนำว่าให้ตีบวก ทุกชิ้นด้วยเลเวล 3 แล้วค่อยๆขยับๆไป ไม่แนะนำให้ตี 1-2 ชิ้นให้สูงปรี๊ดไปเลย เพราะหลังจากตีบวกเลเวล5เป็นต้นไป มันจะมีโอกาสพลาดสูง พาให้สูญเสียเงินเยอะ  จะอัพขึ้นเลเวล6 ใช้เงิน200k พลาดสัก5ครั้งก็ 1M แล้ววว

3.การอัพสกิลยังคงตามเดิมคือ เลือกอัพสกิลติดตัวเป็นหลัก แต่ผู้เล่นอาจจะต้องเลือกสักนิดว่าจะอัพอะไรนำ เอาตามที่เราถนัด ที่ชอบ แล้วก็ตามด้วยบัพ หรือจะสลับไปอัพสกิลใช้งานบ้างก็ได้ ตามใจเรา ที่เป็นคนเล่นจะสนุกกว่า

4.ช่วงเลเวล 60 มีสกิลใช้งานใหม่ๆ มากขึ้น แรงขึ้นด้วย ผู้เขียนจึงเลือกใช้สกิลของเลเวล60 เป็นหลักแทนสกิลเดิม เพราะสกิลใช้งานของเลเวล 60 มักจะมีรูปแบบการโจมตี ที่โดนทีเป็นหมู่คณะ และมีความรุนแรงกว่าสกิลใช้งานในช่วงเลเวล 30

 

รูปแบบการเล่นเลเวล 90-100

1.เล่นเนื้อเรื่องให้สุดเพื่อดูว่าเควสจะหมด และไม่มีให้เล่นตอนไหน เพราะหลังจากนี้เราจะต้องลงดันต่างๆเพื่อเก็บของ เก็บเลเวลแล้ว เมื่อเลเวลอัพให้เคลียร์เควสให้เรียบ

2.เริ่มลงดันเพื่อรักษาสิทธ์ฟรีประจำวัน แต่อย่าเพิ่งใช้การ์ดต่างๆในกระเป๋า แนะนำว่าให้ลงทุกดันเพราะมีภารกิจประจำวันที่ให้ปลดล็อคทุกวัน (ผู้เขียนไม่แนะนำให้ลงในตอนแรกเพราะผู้เขียนเล่าจากประสบการณ์เล่นรวดเดียวเลเวล80+ แต่ถ้าหากเพื่อนๆค่อยๆเล่นวันละ 1-3ชม. ก็แบ่งเวลามาลงดันประจำวัน ทำเควสประจำวันสะสมไปก็ได้ครับ)

3.เคลียร์เควสล่าประจำวันให้หมดเพื่อรับของขวัญ

4.เมื่อเลเวล 95 ให้ลงดัน Elite dungeon เพื่อรับของระดับ Epic ช่วงนี้เป็นช่วงกอบโกยนิดๆ เพราะวันนึงเราลงได้สามครั้ง เท่ากับได้ของม่วง Epic 3ชิ้น (มีการ์ดในกระเป๋าด้วยอย่าลืม)

5.เข้า Trade Station เพื่อขายของที่เราได้มาจากดัน Elite การตั้งราคาก็ลองกดเข้าไปสำรวจดูว่าราคาตลาดเท่าไร

6.ดัน Star force field แนะนำให้ลงดันประมาณ 30 ดาว (เลเวลของเราประมาณ 95+) เพราะถึงจะได้ exp น้อย เงินน้อย แต่ต้องบอกว่าไม่เปลืองขวด HP หรือ MP มากจนเกินไป (แล้วแต่ความสะดวก) แต่ถ้าอยากได้ทุกอย่างมากๆก็จัดดันที่ดาวสูงๆได้เลย ที่แนะนำก็คือการลงดันที่เราจะเน้นไปเข้าปาร์ตี้คนอื่นก็คือการเลือก Chanel ต้นๆที่คนเล่นเยอะๆ เพื่อที่เวลากดเข้าร่วมทีมออโต้แล้วจะสามารถเข้าไปในปาร์ตี้ที่คนเยอะๆได้เลย

*ดันยอดฮิตในชั่วโมงนี้*

 

ทิปพิเศษจากข้อมูลทั้งหมด

1.เก็บจดหมายดัน Elite dungeon ไว้ก่อน (เก็บไว้ลงตอนเลเวล 95+)

2.เล่นเคลียร์เควสเนื้อเรื่องให้หมดก่อน เพราะได้ exp เยอะ และไวที่สุด

3.พยายามหาปาร์ตี้ลงไม่ว่าจะเล่นเควสเนื้อเรื่อง หรือ ลงดัน เควสเนื้อเรื่องถ้าเป็นปาร์ตี้พี่น้อง ผองเพื่อนจะดีกว่า สุ่มทั่วไป

4.หากิลด์อยู่ เพื่อรับของรางวัลและทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับกิลด์ แต่ผู้เขียนเน้นฮาๆเลยอยู่กิลด์ธรรมดาๆ ที่ไม่ได้มีการตั้งกลุ่มไลน์สำหรับคุยสื่อสาร เพราะเน้นเล่นสนุกๆกับน้องๆมากกว่า

5.ลงทุกดันเพื่อรักษาสิทธิ์ ฟรี ประจำวัน

 

ผู้เขียนขอจบบทความ MapleStory M การเก็บเลเวล 60-100 ลงตรงนี้แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความตอนต่อไปเร็วๆนี้ ที่จะเล่าถึงช่วงชีวิตหลังเลเวล 100

โดยผู้เขียนหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์สำหรับผู้อ่านไม่มากก็น้อย หากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านครับ

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!