รีวิว Helix Jump ลูกบอลไต่หอคอย สนุกเพลินได้ทุกเพศทุกวัย

รีวิว Helix Jump ลูกบอลไต่หอคอย สนุกเพลินได้ทุกเพศทุกวัย
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับเกมมือถือในปัจจุบันออกกันมาแบบไม่หยุด ทำให้เกมเมอร์อย่างเรามีตัวเลือกเล่นมากมาย แต่สำหรับเกมเมอร์บางกลุ่มที่ไม่ใช้สายฮาร์ดคอร์ ก็จะมีเกมธรรมดาๆ เล่นง่ายไว้สำหรับฆ่าเวลา คลายเครียด หรือ เล่นระหว่างรอรับประทานอาหารก็มีเยอะไป แบบนั้นผมขอเรียกว่า สายแคชชวล ละกัน ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้จะไม่ค่อยมองเกมที่มีภาพกราฟิกสวยหรู อลังการเท่าไหร่ แต่จะมองหาเกมที่เล่นง่าย สนุกเพลิน ไม่ต้องกินสเปคสูง ที่สำคัญสามารถเล่นตอนไหนก็ได้ ซึ่งเกมมือถือสายแคชชวลนี้บอกเลยว่ามีเยอะมาก และผมก็ได้ไปเจออีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจเอามาฝากเพื่อนๆ ของเราคือเกมนั้นมีชื่อว่า Helix Jump

ทำความรู้จักเกม Helix Jump

Helix Jump เป็นเกมมือถือที่เป็นรูปแบบที่ไม่มีสิ้นสุด หอคอยวงกตที่ผู้เล่นจะต้องคอยควบคุมหอนี้ เพื่อที่จะให้ลูกบอลที่ตกลงมาไหลลงไปยังชั้นล่างสุด ซึ่งจะมีอุปสรรคมาคอยขัดขวาง คือ แถบสีที่แตกต่าง ถ้าเราทำให้ลูกบอลไปโดนก็ถือว่าเป็น Game Over แล้วเราก็จะต้องเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่แรก ความยากของเกมนี้คือ จะทำอย่างไรไม่ให้ลูกบอลของเราไปโดนแถบสี และต้องหาทางลงจากหอคอยไปให้ถึงชั้นล่างสุด และยิ่งลงไปลึกๆ ความซับซ้อนก็ยิ่งเพิ่มยากยิ่งขึ้น และถ้าเราไม่มีสมาธิควบคุมหอคอย ก็อาจจะทำให้โดนแถบสีได้

ผมขอจะแนะนำเทคนิคเล็กน้อยสำหรับตัวเกม Helix Jump ว่าจะทำอย่างไรให้ผ่านไปได้ง่ายกว่าปกติ ผมแนะว่าให้เราสังเกตหอคอยดีๆ ว่ามันสามารถ ทะลุทีเดียว 3 ชั้นขึ้นไปได้ หรือไม่ถ้าได้มันสามารถที่จะทำลายชั้นที่เรากำลังจะลงไปได้เลย ถึงแม้ว่าตรงจุดนั้นจะมีแถบสีที่เป็น Game Over อยู่ก็ตามที ด้วยเทคนิคนี้ผู้เล่นจะสามารถสร้างคะแนนได้มากกว่าปกติ และผ่านด่านได้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีก

แล้วเกมนี้เหมาะสมสำหรับเด็กหรือเปล่า ?

ระบบของตัวเกมเพราะระบบตัวเกมปลอดภัยสำหรับเด็กๆ แน่นอน แถมยังสามารถช่วยพัฒนาทักษะ ความคิด และการตัดสินได้อีกด้วย ผมคิดว่าเกมนี้เหมาะสมสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้น เพราะตัวเกมต้องใช้ทักษะความคิดและสมาธิพอสมควรถ้าเด็กเล็กหรืออายุน้อยกว่า 4 ปีเล่น ผมคิดว่ามันจะไม่น่าได้อะไรกลับมา สิ่งที่น่ากังวลที่สุดคือ โฆษณาในตัวเกมมากกว่า 

สำหรับเพื่อนๆ ที่เบื่อเห็นโฆษณาระหว่างเล่นเกม Helix Jump แล้วละก็ มันก็มีทางออกอยู่นะ นั่นคือ ช่วยสนับสนุนผู้พัฒนาเกมแล้วเราก็จะไม่เห็น Ads มากวนใจอีกเลย แต่ดูๆ ไปแล้วตัวเกมก็ไม่ได้มีการส่งเสริมการขายเท่าไหร่ เพราะถ้าซื้อเกมก็ได้เพียงแค่ไม่เห็นสื่อโฆษณาต่างๆ เท่านั้นเอง ถ้าใครเป็นคนไม่ใจร้อนก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้วในการเล่นแบบฟรีที่สามารถดาวน์โหลดเล่นได้ทั้งรูปแบบ iOS และ Android

จุดเด่นของเกม

Helix Jump เป็นเกมที่สนุกและเพลินจนทำให้หยุดเล่นแทบไม่ได้เลย ซึ่งมันช่วยให้เราสามารถฝึกสมาธิแล้วการตัดสินใจได้อย่างดี เพราะเราต้องแทบคิดอยู่ตลอดเวลาเราจะไปทางไหนต่อดีลงไปตรงนี้จะโดนแถบสีไหมอะไรแบบนี้เป็นต้น และตัวเกมสามารถเล่นฆ่าเวลาระหว่างนั่งรถกลับบ้านรออาหารมาเสริฟก็สามารถเล่นได้

จุดด้อยของเกม

แทบจะไม่มีเลยเพราะเกมถูกออกแบบมาเป็นเฉพาะของตัวเอง จึงไม่มีเกมอื่นที่ดีกว่ามาเปรียบเทียบดูความแตกต่างแต่ถ้าจะติดก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง Ads โฆษณา ที่จริงก็เข้าใจนะว่าเป็นการตลาดแต่บางครั้งมันก็บ่อยเกินจะทำให้หมดความสนุกได้เลย

 

ดาวน์โหลดเกม Helix Jump

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ helix jump