รีวิว เกม Major Mayhem2 ทหารหาญกู้ชาติภาคสอง

รีวิว เกม Major Mayhem2 ทหารหาญกู้ชาติภาคสอง

วันนี้กระผมนาย benz 90’s ขอมาแนะนำ+รีวิวเกมชู๊ตติ้งสุดมันส์อย่างเกม Major Mayhem 2 ที่กลับมาสานต่อความมันส์ หลังจากที่ภาคแรกได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าเกมเมอร์ (กว่า10ล้านดาวน์โหลด)  

Major Mayhem 2

เป็นเกมแนว Action Shooting ประเภท 2.5D Side Scrolling ที่มีรูปแบบการเล่นแบบ Tab on Fire หรือ แตะยิง แตะยิง จากค่ายเกม Rocket Jump ภายในตัวเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้พัน Mayhem เข้าลุยปะฉะดะ ในภารกิจสุดโหด ด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์ที่มีรูปแบบต่างๆ ทั้งปืนพก  ปืนไรเฟิล หรือปืนลูกซอง ซึ่งอาวุธมีให้ใช้มากกว่า 20 แบบ เพื่อต่อกรกับ ศัตรูจากกองกำลังของ The Evil Villains Corporation ที่มีความหลากหลาย กับนานาเหล่าทหารหาญหลากสี หรือบอสสุดโหด ที่มีรูปแบบการโจมตีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดย Major Mayhem 2 จะมีภารกิจให้ทำถึง 150 ภารกิจ และฉากมากกว่า 50 ฉาก และบอสใหญ่สุดโหดอีก5ตัว

 

 

รายละเอียดในส่วนต่างๆ ของหน้าจอ ระหว่างเล่นภายในตัวเกม

Major Mayhem 2

มีรูปแบบการเล่นที่เน้นเล่นง่าย ที่ใครๆ ก็เล่นได้ ไม่มีความสลับซับซ้อนในเกมเพลย์ ตามประสาเกมมือถือ

โดยตัวละครของผู้เล่นนั้นจะเคลื่อนที่ให้แบบอัตโนมัติ ทั้งการกลิ้ง การวิ่ง การหลบในที่กำบัง หรือการขับขี่ยานพาหนะต่างๆ

แต่ก็มีจังหวะที่ผู้เล่นต้องควบคุมตัวละคร ก็คือ

  1. จังหวะการยิงศัตรู ผู้เล่นจะต้องใช้นิ้วแตะตรงตำแหน่งของศัตรูบนหน้าจอ เพื่อให้ตัวละครยิงศัตรูตัวนั้นๆ หากผู้เล่นไม่ได้แตะที่หน้าจอ ตัวละครจะหลบอยู่หลังที่กำบัง หากลูกกระสุนหมดผู้เล่นต้องให้ตัวละครผู้พันนั้นหลบเข้าที่หลังกำบัง เพื่อรีโหลดกระสุน
  2. จังหวะการกระโดด ผู้เล่นจะสามารถใช้การกระโดดได้ต่อเมื่อตัวเกมกำหนดปุ่มขึ้นมา(จะมีในบางส่วนฉาก) การกระโดดจะใช้ทั้งสำหรับเพื่อหลบลูกกระสุน ใช้สำหรับการกระโดดข้ามช่องว่าง หรือการปีนป่ายเพื่อไปยังฉากต่อไป
  3. จังหวะการตอบโต้ศัตรู เมื่อศัตรูขว้างลูกระเบิดใส่ผู้เล่น ผู้เล่นก็สามารถหยิบลูกระเบิดขว้างกลับเพื่อโจมตีศัตรูได้ โดยการแตะหน้าจอค้าง และเลื่อนนิ้วเพื่อกำหนดทิศทางที่จะขว้างกลับ หรือการยิงสิ่งของภายในฉากให้ระเบิดใส่ศัตรู รวมทั้งการยิงตอบโต้ลูกกระสุน rpg

    *TIP จังหวะการโจมตีของศัตรูที่สามารถทำร้ายตัวละครของผู้เล่นได้ คือเมื่อมีสัญลักษณ์บอก*

 

นอกจากนี้ภายในเกมยังมีระบบอื่นๆ ที่นอกเหนือจากเกมเพลย์ที่กล่าวมา

ระบบ เหรียญทอง เพชร ใช้สำหรับอัพเกรดอาวุธ หรือคราฟอาวุธภายในเกม

ระบบ Energy ที่ใช้สำหรับการเล่นในแต่ละครั้ง

 

ระบบ ปลดล็อคและอัพเกรดอาวุธต่างๆ โดยอาวุธภายในเกมเราจะต้องคราฟขึ้นมาก่อนถึงจะใช้ได้ อาวุธจะมี 4 ระดับคือ Standard, Heroic, Epic และ Elite โดยที่อาวุธแต่ละชิ้น จะสามารถอัปเกรดได้

กราฟิก

Major Mayhem 2 มีภาพกราฟิกที่มีรูปแบบเป็นการ์ตูน ถือว่าธรรมดา ไม่สวยไม่โดดเด่น แต่เป็นเอกลักษณ์ ที่เกมภาคแรกทำไว้ได้ดีอยู๋แล้ว ตัวละครที่ออกแบบมาในลักษณะ หัวโตกว่าร่างกาย ก็สร้างรอยยิ้มได้ดี (ขนาดว่าตัวผู้พัน Mayhem จะมีร่างกายที่กำยำมากๆ แล้วก็ตาม) กราฟิกของฉากภายในเกมที่มีความน่ารัก จึงทำให้ฉากแอ็คชั่น ระเบิดตูมตาม หรือฉากสาดกระสุนใส่กันนั้นดูไม่รุนแรงเกินไป

จุดเด่นของเกม

  • หากโดนยิงชุดเกราะที่เราสวมอยู่ก็จะค่อยๆ กระเด็นหายทีละชิ้น WoW
  • จำนวนภารกิจ และบอสใหญ่ที่มีความหลากหลาย และท้าทายผู้เล่น
  • ระบบอาวุธที่สร้างสีสีนให้กับตัวเกม ด้วยความแตกต่างในการใช้

จุดด้อยของเกม

  • ระบบพลังงานที่ใช้ในการเล่น ที่ทั้งการเล่นใน1ฉาก และการใช้ในการเปิดกล่องของขวัญ
  • เวลาสัมผัสที่หน้าจอบางที รู้สึกว่ามีการคลาดเคลื่อน ไม่ตรงตามที่ตั้งใจ

 

สรุปจากใจผู้เขียน

Major Mayhem 2 เป็นเกมที่เล่นสนุกๆแบบไม่ต้องคิดมาก ระบบการเล่นภายในเกมที่หลากหลาย ด่านและเงื่อนไข หรือศัตรูและฉากต่างๆ ที่มีมากมาย ภายในเกมนั้นสร้างความท้าทาย รวมทั้งภาพกราฟิกภายในเกมที่มีฉากระเบิดตูมตามแทบจะตลอดเวลา น่าประทับใจ จนไม่อยากหยุดเล่น แต่ตัวเกมก็ต้องสะดุด ตรงที่ต้องใช้ค่าพลังในการเล่นแต่ละครั้ง ทำให้ผู้เล่นสายฟรีไม่สามารถเล่นต่อเนื่องได้ยาวๆได้

ผู้เขียนรู้สึกเสียดายจริงๆ กำลังเล่นสนุกๆ ติด สำหรับผู้เขียนนั้นยินได้จ่ายสำหรับพวกอาวุธต่างๆ แต่ถ้าให้จ่ายเพื่อค่าพลังมาเล่น ผู้เล่นเลือกที่จะรอให้พลังในการเล่นเต็มดีกว่า ทั้งนี้เพื่อนๆสามารถโหลดเกม Major Mayhem 2 มาเล่นได้แล้วทั้งสองระบบ iOS และ Android โดยเปิดให้เล่นให้โหลดกันแล้วในปัจจุบัน

 

 

ดาวน์โหลดเกม Major Mayhem 2

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!