PUBG Mobile ทริคการใช้ประโยชน์จากรถ อีกเคล็ดลับคว้าชัย

PUBG Mobile ทริคการใช้ประโยชน์จากรถ อีกเคล็ดลับคว้าชัย
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

ใช้ประโยชน์สูงสุดจากยานพาหนะ อีกหนึ่งความสำเร็จใน PUBG Mobile

บ่อยครั้งที่ผู้เล่น PUBG Mobile มักจะประสบปัญหา(หรือพูดให้ถูกก็คือ โชคไม่เข้าข้าง) ไปอยู่ในจุดที่ห่างจากวง Play Zone มากจนเกินไป และไม่สามารถหารถหรือยานพาหนะใดๆมาใช้งานได้ ทำให้ต้องจบเกมลงในรอบนั้นด้วยการตายนอก Play Zone หรือบางครั้งก็อยู่สถานการณ์ฉุกเฉินที่ถ้าหากมียานพาหนะให้ใช้ก็จะเพิ่มความได้เปรียบให้กับทีมมากขึ้น และการขับยานพาหนะในเวอร์ชั่นมือถือก็ง่ายกว่าบน PC เล็กน้อยด้วย ดังนั้นในวันนี้เราจะมาเรียนรู้เทคนิคเล็กๆน้อยในการใช้งานยานพาหนะให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันบ้างครับ

 

แต่ก่อนที่จะเริ่มกัน มาดูกันก่อนว่าใน Enrangel มียานพาหนะอะไรให้เราใช้งานกันบ้างครับ

BuggyBuggy

Buggy – รถวิบากสี่ล้อที่หาขับได้ไม่ยาก และยังมีความคล่องตัวสูง(เป็นรองแค่มอเตอร์ไซด์แต่ปลอดภัยกว่าแน่ๆ) นั่งได้สองคนและสามารถขับลุยไปได้ทุกที่โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงล้มคว่ำจนบาดเจ็บได้ง่ายๆ แต่ข้อเสียคือสามารถถูกยิงลอดโครงเข้าไปได้ง่ายกว่ารถแบบอื่นๆ ถึงจะมีโอกาสน้อยเพราะการควบคุมในมือถือที่ไม่เอื้อให้ยิงแบบ tracking(ลากเป้าตามเป้าหมาย) ได้ง่ายนัก แต่ก็ถือว่ามีโอกาสสูงกว่ายานพาหนะแบบอื่นๆอยู่ดี

UAZUAZ

UAZ – รถจี๊บขับเคลื่อนสี่ล้อที่ช้าที่สุดในบรรดารถทั้งหมด แต่ก็ทดแทนด้วยเกราะและความทนทานที่มากกว่ารถคันอื่นๆในเกมเวอร์ชั่นนี้ และยังสามารถใช่วิ่งขึ้นเขาหรือพื้นที่สูงต่ำได้อีกด้วย

DaciaDacia

Dacia – รถเก๋งสี่ล้อทรงคลาสสิกที่มีความเร็วระดับกลางและวิ่งบนถนนได้เร็ว แต่ถ้าหากปีนขึ้นเขาเมื่อไหร่อาจจะทำให้พลิกคว่ำได้ จึงต้องระมัดระวังในการขับสักเล็กน้อยโดยเฉพาะในช่วงที่ขับขึ้นลงพื้นที่ภูเขา

MotorcycleMotorcycle

Motorcycle – รถมอเตอร์ไซด์มีสองแบบ แบบเรกคือแบบมีพ่วงข้างที่จะหนักและเลี้ยวยากสักหน่อย แลกกับการที่สามารถนั่งได้สามคน และแบบไม่มีพ่วงข้างที่นั่งได้สองคน แต่ก็มีความคล่องตัวมากกว่าทดแทน ซึ่งสิ่งที่ต้องระวังในการขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ก็คือการคุมความเร็วให้ไม่เร็วจนเกินไปจนได้รับบาดเจ็บจากการพลิกคว่ำด้วยนั้นเอง

 

เทคนิคในการควบคุมยานพาหนะและใช้ประโยชน์สูงสุด

  • การขับยานพาหนะใน PUBG Mobile จะใช้การกดลูกศรค้างตรงหน้าจอ ด้านซ้ายเอาไว้เร่งเครื่องหรือเบรก ส่วนด้านขวาเอาไว้เลี้ยว(ตามภาพ) ช่วงแรกอาจจะงงๆแต่ถ้าชินแล้วก็จะสามารถขับได้โดยไม่มีปัญหา อยู่ที่ว่าต้องวางตำแหน่งของนิ้วมือโดยที่ไม่บังจอด้วย
  • ในรอบที่เราอยู่ห่างจาก Play zone อย่างมาก เช่นไปลงตรงริมสุดแผนที่ การมียานพาหนะในครอบครองจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพื่อที่เราจะไม่ต้องถูกวงบีบจนตาย และไม่ว่าจะอยู่ในวงหรือไม่ก็ตาม การสอดส่องตามหายานพาหนะไว้ใช้งานจึงเป็นสิ่งจำเป็น ลองมองไปรอบๆเพื่อค้นหาความได้เปรียบให้ตนเอง ดีกว่าเดินๆไปแล้วต้องตายเพราะหนีวงไม่พ้นจะดีกว่า

  • ในสถานการณ์ที่เรากำลังปะทะกับผู้เล่นอื่นในที่โล่ง การมียานพาหนะเอาไว้หลบคมกระสุนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยเสริมความได้เปรียบให้กับเราได้ แม้จะเล็กน้อยก็ตาม โดยเมื่อรู้ตัวว่าถูกยิงแล้ว ให้รีบหามุมจอดแล้วหาจุดที่คิดว่าจะมีคนยิงมา แล้วย้ายตำแหน่งที่นั่งของเราไปอยู่ฝั่งตรงข้ามแล้วลงจากรถ จะช่วยเซฟตัวเองและเพื่อนร่วมทีมได้มาก แต่เทคนิคนี้อาจจะใช้ไม่ได้ผลเท่าที่ควรเมื่อปะทะกับกลุ่มศัตรูที่มีปืนกลหนักที่เอาไว้ทำลายยานพาหนะอยู่แล้ว ซึ่งที่กำบังของเราจะกลายเป็นเศษเหล็กในเวลาไม่กี่อึดใจเท่านั้น
  • อีกสิ่งหนึ่งที่ควรระลึกถึงคือไม่ควรรีบลงจากรถในขณะที่รถกำลังเคลื่อนอยู่ด้วยความเร็ว เพราะไม่ว่าเราจะลงมาตรงจุดไหนก็จะบาดเจ็บแน่นอนแบบในเวอร์ชั่น PC เผลอๆถ้าหากลงมาไม่ดีก็อาจจะถึงชีวิตได้ และอีกเรื่องหนึ่งก็คือต้องดูรถที่จอดอยู่ให้ดีๆ เพราะมีหลายครั้งที่ผู้เล่นมักจะโดนรถทับหลังจากที่ลงมาจากรถโดยที่ไม่ระวัง ซึ่งต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในช่วงที่เราต้องปะทะกับศัตรูและต้องการใช้รถเป็นที่กำบัง

  • เราสามารถใช้รถเป็นอาวุธได้ในยามฉุกเฉิน และจะยิ่งได้ผลมากขึ้นสำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้เสียบหูฟังเพื่อฟังเสียงรอบข้าง เอาแต่มอง Mini Map อย่างเดียว บางครั้งผู้เขียนเองมักจะถูกรถทับตายแบบงงๆเพราะมองไม่เห็นรถที่ขับเข้ามาด้านหลัง ซึ่งเราสามารถประยุกต์ใช้เทคนิคนี้ในการลอบกัดศัตรูที่หลุดเดี่ยววิ่งมาโดยที่ไม่ดูทางเลยได้อย่างง่ายดาย

แม้ในบางเราเราอาจจะไม่ต้องการยานพาหนะเพื่อเอาชนะเกม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีรถหรือยานพาหนะไว้ในครอบครองก็ช่วยให้ในหลายๆเกมเล่นได้สะดวกขึ้น ดังนั้นจำเอาไว้ว่า เหลือดีกว่าขาดแน่นอนครับ

 

ติดตามข่าวสารได้ทางเฟซบุ๊คเพจหลัก: www.facebook.com/PUBGMOBILE

ดาวน์โหลดเกม PUBG Mobile Thailand จิ้มเบาๆข้างล่าง!

 

เรื่อง StolenHeart

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!