เทคนิคการเล่น Brigitte ตัวความหวังใหม่สายซัพพอร์ตใน Overwatch

เทคนิคการเล่น Brigitte ตัวความหวังใหม่สายซัพพอร์ตใน Overwatch
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

OverwatchOverwatch

Overwatch ความหวังใหม่ของสาย Support โล่หน้ากระแทกใจ Brigitte

เปิดมาให้ได้ลองเล่นสักพักแล้วสำหรับ Support คนใหม่ของ Overwatch ที่หลายคนรอคอย และการมาของเธอน่าจะทำให้แผนการเล่นของหลายๆทีมเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากด้วย กับ Brigitte นั้นเอง

OverwatchOverwatch

Brigitte เป็นตัวละครสาย Support ที่มีความยืดหยุ่นมากตัวหนึ่ง ด้วยสกิลการเอาตัวรอดและช่วยเหลือเพื่อนที่ค่อนข้างดี คอยสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมมากมาย แถมยังมีท่าคอมโบที่เอาไว้ปราบพวก Flanker ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย จัดเป็นตัวละครที่เล่นง่ายและสนุกมากที่สุดตัวหนึ่ง มาดูกันดีกว่าว่า Skill ของเธอนั้นมีอะไรกันบ้าง

Passive Skill : Inspire

สกิลที่ช่วยเหลือเพื่อนใน Fight ได้เป็นอย่างดี เมื่อโจมตีโดนศัตรูจะเพิ่มเลือดให้กับเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ในระยะ 20 เมตร และมี Cooldown ไม่นานอยู่ที่ 1.5วินาที เป็น Passive ที่ฉายแสงโดดเด่นมากเมื่อ Brigitte อยู่ติดเพื่อนร่วมทีมหลายคน แต่การฮีลจะไม่ทะลุผ่านบาเรียของศัตรูออกไป(อย่างเช่นบาเรียของ Winston เป็นต้น) ทำให้ทีมของเราสามารถยื้อในการต่อสู้ได้นานขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะใน Death ball Comp ที่ทุกคนจะอยู่ติดกัน หรือ Dive Comp ในช่วงที่ตะลุมบอนกันรอบตัว(แต่เนื่องจาก Brigitte เคลื่อนที่ค่อนข้างช้า ทำให้จะเหมาะกับ Comp ที่ค่อยๆไปมากกว่าโถมเข้าทีเดียว)

Skill :Whip Shot

ท่าหวดตะบองในระยะ 20 เมตร ทำให้ศัตรูที่โดนกระเด็นออกไปประมาณ 5-10 เมตร จะใช้เป็นท่าโจมตีเปล่าๆให้ศัตรูตกเหวหรือใช้เป็นคอมโบคู่กับ Skill อื่นๆก็ย่อมได้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของเกม และยังมีความแรงที่ค่อนข้างดีอีกด้วย ถ้ากะจังหวะดีๆสามารถหวดให้ศัตรูตกเหวพร้อมกันหลายๆตัวก็ย่อมได้เหมือนกัน

OverwatchOverwatch

Skill : Repair Pack

อีกหนึ่ง Skill ที่ใช้งานได้ดี โดยจะเป็นการโยนเกราะหรือฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับเพื่อนร่วมทีม 150 หน่วยทันที หรือเพิ่มเกราะให้สูงสุดที่ 75 หน่วยเป็นเวลา 5 วินาที เหมาะแก่การเอาไว้ใช้ช่วยเพื่อนร่วมทีมที่กำลังจะตายได้อย่างดีเยี่ยม หรือเพิ่มเกราะให้กับ Tank ที่กำลังเข้าไปชนเพื่อเพิ่มความได้เปรียบก็ย่อมได้เช่นกัน แต่ก็มีระยะเวลา Cooldown ที่นานพอสมควร ทำให้ใช้ต่อเนื่องไม่ได้ ซึ่งก็ต้องพึ่งพาให้ตัว Support ตัวอื่นเข้ามาอุดช่องว่างตรงนี้ด้วย

OverwatchOverwatch

Skill : Barrier Shield & Shield Bash

เมื่อกดคลิกขวา Brigitte จะกางโล่ออกมา ซึ่งถึงแม้จะมีพลังป้องกันและขนาดที่เล็กกว่าของ Reinhart แต่ทีเด็ดอยู่ที่สกิลของเธอ เมื่อกดคลิกซ้ายจะเป็นการการแทกโล่ใส่หน้าศัตรู ทำให้ศัตรู Stun ได้ ซึ่งจะเอาไว้หยุดท่า Ultimate ของศัตรูที่กำลังใช้งานอยู่ หรือจะเอาไว้ใช้ท่า Combo คู่กับท่าโจมตี+ Whip Shot เพื่อเก็บตัว Flanker ที่เอามานัวเนียทันทีก็เป็นตัวเลือกที่เยี่ยมยอดมาก(ความแรงของคอมโบนี้อยู่ที่ประมาณ 155 สามารถเก็บ Tracer ได้ในชุดเดียว)ซึ่งถ้าใช้ดีๆจะทำให้เกมของอีกฝ่ายชะงักได้เลยทีเดียว

Ultimate : Rally

ท่า Ultimate ของเธอคือการเพิ่มเกราะให้กับเพื่อนร่วมทีมและตัวเองอย่างรวดเร็วในเวลาประมาณ 10 วินาที สูงสุดที่ 150 หน่วย และเกราะที่เพิ่มขึ้นมาด้วยท่านี้จะเป็นเกราะถาวรที่จะคงอยู่จนกว่าจะถูกโจมตีให้หายไป และในระหว่างที่ใช้งานท่านี้อยู่ Brigitte จะเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นด้วย ซึ่งท่านี้ดูเผินๆจะคล้ายคลึงกับท่า Trancendence ของ Zenyatta และ Sound Barrier ของ Lucio แต่มีความแตกต่างกันในด้านของการใช้งานอยู่เล็กน้อย เนื่องจากเกราะที่เพิ่มขึ้นมาจะช่วยลดความเสียหายจากการโจมตีลงได้ ทำให้เหมาะกับการใช้เวลาเข้าปะทะมากกว่าที่จะใช้ป้องกันตัว เพราะเกราะไม่ได้เพิ่มในทันทีรวดเดียว ซึ่งถ้าหากอยู่ในสถานการณ์ที่ถูก Ultimate ที่มีความแรงมากๆหรือโจมตีต่อเนื่อง ควรจะใช้ Ultimate ของสองตัวที่เหลือแทนมากกว่าครับ

OverwatchOverwatch

เทคนิคการเล่น

-            Brigitte เป็นตัวละครสาย Support ที่มีความสามารถหลากหลายมากที่สุดตัวหนึ่งในตอนนี้ แต่มีความเร็วในการเคลื่อนที่ช้าพอสมควร ดังนั้นการอยู่ติดเพื่อนร่วมทีมจึงเป็นสิ่งที่ควรทำที่สุดเมื่อเลือกที่จะใช้งานเธอ เธออาจจะสามารถใช้งานใน Dive Comp ได้แต่ก็ไม่ค่อยเหมาะสมนัก เธอจะเหมาะกับ Comp มาตรฐานหรือ Death Ball ที่ทุกคนในทีมอยู่ติดกันมากกว่า

-            แม้เธอจะเก่ง แต่Brigitte มีข้อเสียร้ายแรงที่สุดข้อหนึ่งก็คือถูก Hard Counter ได้ง่ายมาก Widowmaker หรือ Pharah ที่เก่งๆสามารถจัดการเธอที่หลงออกมาจากกลุ่มได้อย่างรวดเร็วและแทบไม่มีโอกาสตอบโต้ได้เลย หาตำแหน่งหลบให้ดีและอยู่ติดเพื่อนร่วมทีมเอาไว้เสมอและคอยบอกทุกคนว่าเรากำลังเจออะไรอยู่ อย่าหลุดไปคนเดียวโดยไม่จำเป็นอย่างเด็ดขาด

-            Repair Pack เป็นสกิลฟื้นพลังที่แรงมาก แต่ก็ต้องใช้เวลาในการ Cooldown มากกว่าสกิลฟื้นพลังอื่นๆเช่นกัน ใช้มันเมื่อยามจำเป็นสำหรับเพื่อนร่วมทีมที่ใกล้ตายหรือคนที่ต้องเข้าปะทะในตอนนั้น ดีกว่าใช้เปล่าๆให้กับเพื่อนร่วมทีมที่เลือดเต็ม เพราะเกราะจะอยู่ได้เพียงแค่ 5 วินาทีเท่านั้น

-            Brigitte ค่อนข้างได้เปรียบตัวละครประเภท Flanker อย่างมาก โดยเฉพาะ Tracer และ Genji ที่ถ้าระวังตัวดีๆ สองตัวละครนี้จะแทบทำอะไรเธอไม่ได้เลย(Tracer สามารถโดนคอมโบ Shield Bash ชุดเดียวตายได้เลย ส่วน Genji ไม่สามารถ Reflex ท่าโจมตีและ Skill ของเธอได้) ถ้าหาก Flanker คนไหนที่หวังจะเดี่ยวๆกับเธอเพื่อเก็บเธอละก็ทำได้ยากแน่นอน

-            อย่าลืมว่าเธอไม่ใช่ Healer หลัก และไม่ใช่ Tanker หลักที่จะสามารถฮีลได้แรงหรือเข้าไปปะทะเป้าหมายตรงๆได้นานๆ เธอเหมาะแก่การเป็นหน่วยสนับสนุนคอยช่วยตีเพื่อเพิ่มเลือดให้เพื่อนร่วมทีม หรือโจมตีใส่ Flanker ที่หลงเข้ามา แต่ไม่ใช่ไล่ฆ่าฝ่ายตรงข้ามแบบเดี่ยวๆ การรักษาความพอดีให้อยู่ตรงกลางให้ได้ จึงเป็นสิ่งสำคัญในการใช้งานเธอให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดครับ

อ้างอิงจากเกมเวอร์ชั่น 1.21.0.1

 

เรื่อง StolenHeart

 

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!