กล้านั่งไหม! Nissan โมรถ GT-R ของจริงให้ขับได้ด้วยจอย PS4

กล้านั่งไหม! Nissan โมรถ GT-R ของจริงให้ขับได้ด้วยจอย PS4
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

กล้านั่งไหม! Nissan โมรถ GT-R ของจริงให้ขับได้ด้วยจอย PS4

Gran TurismoGran Turismo

บางทีเพื่อนๆอาจจะเคยใช้จอย PS4 ขับรถมาแล้ว แต่เป็นรถในเกมรถแข่งต่างๆ เชื่อว่าคงไม่เคยมีใครเอาจอย PS4 มาขับรถของจริงอย่างแน่นอน แต่วันนี้มันเป็นจริงแล้ว ด้วยความร่วมมือกันของ Nissan และ Sony ที่ดัดแปลงระบบทำให้จอย PS4 สามารถขับรถ GT-R ได้ผ่านการควบคุมแบบ Remote Control

ทาง GT Academy โดย Lucas Ordoñez จะพาไปชมเบื้องหลังและวิธีการบังคับรถ GT-R ด้วยจอย PS4 ที่ใช้เวลาประมาณ 6 สัปดาห์ในการพัฒนาระบบนี้ออกมา ว่าพวกเขาสามารถทำให้รถสปอร์ทสุดหรู  กลายมาเป็นรถของเล่นบังคับด้วยจอย PS4 ได้อย่างไร

โดยรถ GT-R คันดังกล่าวได้มีการติดตั้งอุปกรณ์ลูกสูบ ที่สามารถทำให้พวงมาลัยและเกียร์ รวมถึงระบบไฟฟ้าต่างๆของรถยนต์ทำงานได้ ผ่านการควบคุมระบบไกลด้วยจอย PS4 นั่นเอง ทำให้ดูเหมือนรถถูกขับไปจริงๆ ทั้งๆที่ควบคุมด้วยจอย PS4 เพียงแต่ว่ามันอาจจะยังไม่ปลอดภัยนัก ทาง Lucas Ordoñez จึงต้องใช้การควบคุมรถ GT-R ผ่านทางไกลจากรถอีกคัน โดยที่รถ GT-R คันดังกล่าวไม่มีคนนั่งอยู่

เบื้องต้นก็สามารถใช้จอย PS4 บังคับรถแล่นไปได้อย่างปลอดภัย แต่ก็ไปอย่างช้าๆเพราะป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายจากอุบัติเหตุ ก็ถือว่าเป็นการทดลองที่ประสบความสำเร็จ

 

Source:

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด