วิทยุพลังงานแสงอาทิตย์

วิทยุพลังงานแสงอาทิตย์
mcot.net

สนับสนุนเนื้อหาวิทยุพลังงานแสงอาทิตย์ เมื่อคุณอยู่ในพื้นที่ห่างไกล หรือ บริเวณชานเมือง หากคุณพลาดรายการวิทยุรายการโปรด เนื่องจากแบตเตอร์รี่หมด หรือ พลังงานในแบตเตอร์รี่เหลือน้อย แบตเตอร์รี่พลังแสงอาทิตย์นี้ จะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ สำหรับการใช้งานในช่วงที่ไม่มีพลังงานสำรองมากนัก

วิทยุพลังแสงอาทิตย์คืออะไร วิทยุขนาดเล็กรุ่นนี้จะใช้พลังงานแสงอาทิตย์ด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ที่ติดอยู่กับตัวเครื่อง วิทยุรุ่นนี้เหมาะสำหรับใช้ในชนบท หรือ พื้นที่ห่างไกล โดยใช้เพียงแค่แบตเตอร์รี่เพื่อเก็บพลังงานไฟฟ้าเท่านั้น

แบตเตอร์รี่ของวิทยุพลังงานแสงอาทิตย์นี้แตกต่างจากแบตเตอร์รี่พลังงานปกติอย่างไร วิทยุที่เห็นอยู่ทั่วไปในตลาดขณะนี้ ใช้พลังงานจากแบตเตอร์รี่ที่ไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และจะถูกทิ้งเมื่อใช้หมดไป และหากคุณไม่ได้ซื้อแบตเตอร์รี่สำรองไว้ คุณก็มีสิทธิ์ที่จะพลาดรายการวิทยุรายการโปรดของคุณ แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่นี้ คุณไม่ต้องซื้อแบตเตอร์รี่ใหม่อีกต่อไป และวิทยุรุ่นนี้ยังใช้พลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

เกี่ยวกับวิทยุพลังงานแสงอาทิตย์ แนวคิดที่จะสร้างวิทยุพลังงานแสงอาทิตย์นั้น เป็นประเด็นที่ถกเถียงกันมาร่วม 6 ทศวรรษ หลังจากที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1950 โดยที่มีน้ำหนักประมาณ 10 ออนซ์ และไม่สามารถชาร์จแบตเตอร์รี่ได้ เวสเทิร์น อีเล็กทริค หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตวิทยุของโลก ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์วิทยุพลังงานแสงอาทิตย์ ในปี 1954 บริษัทได้เริ่มผลิตเทคโนโลยีที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่คนจำนวนมาก ด้วย ทรานซิสเตอร์พลังงานแสงอาทิตย์เล็กๆ และแบตเตอร์รี่ขนาดจิ๋ว เพื่อเป็นทางออกสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็ก เช่น วิทยุ เพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้พัฒนาเร่งผลิตในระดับพาณิชย์ เพื่อช่วยลดปัญหาพลังงานขาดแคลน และลดค่าใช้จ่ายของคนทั่วไปที่ต้องซื้อแบตเตอร์รี่ใหม่เป็นประจำ

ลักษณะเด่นของวิทยุพลังงานแสงอาทิตย์

1. ไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอร์รี่

2. วิทยุนี้จะใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์โดยที่ไม่มีคลื่นรบกวนโปรแกรมหรือมีผลต่อระบบปฏิบัติการ

3. ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถใช้งานในประเทศที่ทุรกันดารเช่น ประเทศต่างๆในทวีปแอฟริกาได้อย่างดี

4. ราคาไม่แพง

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.energysavingmedia.com

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus