คุยเรื่อง รักๆ ลับๆ กับ ณเดชน์ คูกิมิยะ

คุยเรื่อง รักๆ ลับๆ กับ ณเดชน์ คูกิมิยะ

กลายเป็นขวัญใจสาวใหญ่สาวน้อยไปเรียบร้อยแล้วค่า ภาพยนตร์บันเทิงเลยขอแวะไปถามเรื่องเม้าท์แบบไม่ลับกับ "แบร์รี่" ณเดชน์ คูกิมิยะ มาเล่าสู่กันฟังต่อว่าเจ้าตัวยังมีมุมไหนที่ไม่เปิดเผยแต่พร้อมเผยแพร่ให้กับแฟนๆ ได้รู้กันบ้าง

เฟิร์ตเลิฟของ "แบร์รี่"
"เป็นปั๊ปปี้เลิฟครับ ประมาณ ป.6 ย้ายไปโรงเรียนใหม่แล้วปิ๊งผู้หญิงคนนึงเป็นลูกครึ่ง เขาน่ารักมากแต่ผมไม่ได้ไปจีบไปยุ่งอะไรนะ แหม...แค่ ป.6 เอง แต่ผ่านไป 2-3 วันเพื่อนของผู้หญิงคนนั้นมาบอกว่าเพื่อนเขาชอบผม เราก็เอ...คนไหนวะเดินตามไปดู แล้วก็เจอคนที่เป็นลูกครึ่งนั่นล่ะ คือมองหน้ากันก็รู้ว่าแอบชอบกันก็เขิน แต่ไม่ถึงกับจีบเป็นแฟน แต่ไม่ได้ยุ่งนะ เพราะคนชอบกันเจอหน้ากันก็ไม่กล้าทำอะไรมากไปกว่านั้น ทุกวันนี้ก็ยังคุยกันอยู่ครับ แต่ก็เป็นเพื่อนกันไปก่อน เพราะเราเริ่มต้นมาจากเพื่อน ถ้ามากกว่าเพื่อนไม่ได้ก็เป็นเพื่อนกันไปครับ"

เมื่อ "ณเดชน์" เจอสาวถูกใจ
"ผมเป็นคนขี้อายครับ ถ้ารู้ว่าใครชอบ หรือว่าชอบใครก็จะไม่กล้าไปคุย ไม่กล้าเข้าใกล้กลัว ผมเป็นคนแบบนี้ไงเลยไม่ได้สักที (หัวเราะเสียงดังมาก) แล้วก็ผมน่ะเป็นคนที่ชอบอะไรที่เป็นธรรมชาติมาก เลยมีนิสัยชอบเป็นไปตามธรรมชาติ อยู่กับเพื่อนหรือใครก็เถอะ ถ้าปวดตดขึ้นมาผมก็ตดเลย ผมไม่ชอบอั้นตด แล้ววันนึงเคยไปเดตกับสาว คือไปเป็นกลุ่มนะครับ แล้วก็มีสาวที่เราชอบ แล้วมันไม่ไหวแล้วคือปวดตดมาก ผมก็เอ...จะอั้นไว้ดีไหม แต่มันไม่ไหวแล้วก็เลยตดไปดังป้าด แล้วเขาก็กรี๊ดกัน ว่าใครตดล่ะ ผมก็นั่งนิ่ง จนเขาบอกว่าแบร์รี่เหรอ ผมก็ได้แต่ยิ้ม อายมาก (หัวเราะ)"

เอ๋อที่สุดของ "ณเดชน์"
"เรื่องการร้องเพลงครับ คือผมเคยโดนรุ่นพี่เรียกไปร้องเพลงแล้วเพื่อนผู้หญิงก็เชียร์กันใหญ่เลยนะ แล้วปรากฏว่าเพลงแรกก็ร้องไม่ได้เลย อายผู้หญิงครับ คือเขามายื่นดอกไม้ให้ มาเชียร์ข้างๆ เราก็ทำไม่ถูกร้องไม่ออกแล้ว เรื่องความอายเนี่ยมันเขินจริงๆ นะ ทุกวันนี้เจอเพื่อนยังเขินอยู่เลย"

เฟิร์ตคิส ของ "ณเดชน์"
"อืมม์...เอาเป็นคุณแม่ดีกว่า (หัวเราะ) ก็จุ๊บๆ ผู้หญิงก็คุณแม่ล่ะครับ สาวๆ ไม่มีหรอก ทุกวันนี้กับคุณแม่ก็ยังหอมอยู่นะ แล้วก็จะโทร.ไปกู๊ดไนต์คุณแม่ทุกคืน เจอหน้ากันก็จะกอด จะหอมกัน เวลาที่เราจะแสดงความรักผมว่ามีน้อยนะ จริงๆ พอเริ่มโตถ้าจะจุ๊บคุณแม่นอกบ้านคนเยอะๆ ก็มีเขินบ้าง แต่ผมว่ายังไงก็ต้องทำเพราะเราเจอคุณแม่อาทิตย์ละครั้งเอง อยากให้คุณแม่อบอุ่น"

เดตครั้งแรก ของ "ณเดชน์"
"ตั้งแต่แบบปั๊ปปี้เลิฟก็คือคนที่เจอกันตอน ป.6 นั่นล่ะครับ ไปดูหนังกัน คือไปกันหลายคน ชวนเพื่อนไปเป็นกลุ่ม ผมว่าดีนะ ทำให้มันไม่เกร็ง จำได้วันนั้นแต่งตัวแค่ 5 นาทีเองก่อนออกไป แต่เตรียมตัวอยู่นานมาก (หัวเราะ) แต่คนนี้สุดท้ายเราก็ไม่ได้เคยเป็นแฟนนะครับ อย่างที่บอกว่าตอนนี้ก็เป็นเพื่อนกันไปแล้ว"

สาวและเดตในฝันของ "ณเดชน์"
"ผมอยากพาไปทานอาหารอีสานครับ แบบแพลอยอยู่ริมน้ำ แล้วก็สั่งปลาเผามากิน คงอร่อยนะ คือมันดูชิลล์ๆ นะอยู่บนแพกันสองคน แล้วสาวที่อยากพาไปเดตมากคือเพื่อนของนางเอกที่เป็นแวมไพร์ในหนังเรื่อง "เจนิเฟอร์ บอดี้" เขาน่ารักมากเลยแต่ผมจำชื่อเขาไม่ได้ นี่ถ้าได้เป็นแฟนคนนี้นะจะพาไปหาแม่ขอเลย (หัวเราะ)"

สาวของ "ณเดชน์" จะต้อง
"ต้องน่ารักแล้วก็ทำอาหารเก่งครับ เหมือนคุณแม่ผม อย่างที่บ้านเวลาคุณพ่อกลับมาบ้านคุณแม่ก็จะทำอาหารเตรียมไว้ให้ คือมันอบอุ่นนะ เป็นความสุขอีกอย่าง เหมือนอาจารย์ยิ่งศักดิ์ ผมก็อยากไปทานข้าวกับอาจารย์ยิ่งศักดิ์นะ คือเก่งทำกับข้าวได้ แต่จะว่าไปเอาแค่นึ่งข้าวเหนียวได้ก็พอแล้วครับ (หัวเราะ) เลือกเยอะเดี๋ยวไม่เจอ"

โรแมนติกในแบบของ "ณเดชน์"
"ผมชอบทะเลนะ ช่วงพระอาทิตย์ตก หรือว่ากำลังจะขึ้น แต่ถ้าจะให้พาสาวไปเนี่ย ขอพาคุณแม่ไปก่อนดีกว่า เพราะยังไม่เคยพาคุณแม่ไปเลย ขอไปซ้อมกับคุณแม่ก่อน (หัวเราะ)"

สถานที่พักใจของ "ณเดชน์"
"ผมชอบเข้าวัดครับ อย่างทุกวันสำคัญทางศาสนาถ้าว่างก็จะไปวัด คือเวลาเรามีเรื่องราวในหัวเยอะๆ แล้วไปวัดเนี่ย เรื่องทุกเรื่องมันจะออกไปหมดเลย ล่าสุดไปวัดพระแก้วไปนั่งสมาธิ 15 นาที แล้วก็ไปวัดระฆังต่อ นั่งจริงๆ ก็ไม่ค่อยจะได้หรอกครับ แต่ก็อยากทำ แล้วก็ไปดูความสวยงามของภาพเขียน ของสถาปัตยกรรม เรียกว่าไปทำบุญบ่อย ถวายสังฆทานบ้าง ไปสนทนาธรรมกับพระอาจารย์จอมที่ภูเวียงขอนแก่นบ้าง คือผมเข้าวัดบ่อยมาก แต่คนไม่ค่อยรู้กัน คือคุณแม่จะให้ผมใส่บาตรแต่เด็ก ก่อนไปโรงเรียนทุกเช้าเลย แล้วก็ถ้าอยู่ขอนแก่น ก็จะสวดมนต์ก่อนนอนทุกวัน เริ่มตั้งแต่อันเชิญพระรัตนตรัย มาอิติปิโส พาหุง ชินบัญชรแล้วก็แผ่เมตตา นี่ 20 ก็อยากโกนหัวบวชนะครับ เด็กๆ เคยบวชเณรมาแล้ว แต่ผมก็อยากบวชพระนะ ผมว่าการบวชทำให้เราได้ค้นพบตัวเอง ทำให้เรามีสติ ในการดำเนินชีวิตครับ"

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus