เชิญชมงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ณ ไบเทค บางนา 8-22 สิงหาคม 2551

เชิญชมงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ณ ไบเทค บางนา 8-22 สิงหาคม 2551

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย โชว์ผลงานวิจัยเด่นลดภาวะโลกร้อน

โลกร้อน,กิจกรรม, จัดงาน, ไบเทค, วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, มลภาวะ, ลดโลกร้อน

กระตุ้นการเรียนรู้วิทยาศาสตร์เยาวชนไทย ในงานกิจกรรมมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ...ประจำปี 2551สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และ เทคโนโลยี โชว์ผลงานวิจัยเด่น ป่าสะแกราช : แหล่งสงวนชีวมณฑลของโลก...สร้างความตระหนักลดภาวะโลกร้อน สาหร่าย : ความหลากหลายทางชีวภาพ สวนสมุนไพร ผลิตภัณฑ์จากไพลและนูทราซูติคัล ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2551 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 8-22 สิงหาคม 2551 พร้อมแจกฟรี! โปสเตอร์นักวิทยาศาสตร์เอกของโลก หวังสร้างความตระหนักและกระตุ้นการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้แก่เยาวชนไทย

โลกร้อน,กิจกรรม, จัดงาน, ไบเทค, วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, มลภาวะ, ลดโลกร้อน

ป่าสะแกราช... แหล่งสงวนชีวมณฑลของโลก แสดงความหลากหลายทางชีวภาพ สร้างความตระหนักในการลดภาวะโลกร้อน ส่งเสริมความรู้ ตลอดจนการใช้ประโยชน์ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ รวมทั้งการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ การเล่นเกมส์ที่มีเนื้อหามุ่งเน้นให้เยาวชนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ an style="color: Red"> สาหร่าย...ความหลากหลายทางชีวภาพ จัดแสดงอะควาเรี่ยม...โลกของสาหร่าย และตัวอย่างสาหร่ายสายพันธุ์ต่างๆ ที่มีประโยชน์และโทษ ตลอดจนบทบาทต่อภาวะโลกร้อน สวนสมุนไพร วว. พบกับพืชสมุนไพรหลากหลาย และสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ อาทิ เกี่ยวกับระบบประสาท บำรุงหัวใจ เกี่ยวกับผิวหนัง ต้านเชื้อ แก้เบื่อเมา สมานแผล เกี่ยวกับทางเดินหายใจ ต้านเบาหวาน ป้องกันและกำจัดศัตรูพืช บำรุงร่างกาย ระบบทางเดินอาหารและแมลงสัตว์กัดต่อย

โลกร้อน,กิจกรรม, จัดงาน, ไบเทค, วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, มลภาวะ, ลดโลกร้อน

ผลิตภัณฑ์จากไพลและนิวทราซูติคัล ผลงานวิจัยและพัฒนาเพิ่มมูลค่าสมุนไพรของไทย อาทิ ผลิตภัณฑ์จากโครงการบูรณาการไพล ได้แก่ *ผลิตภัณฑ์รักษาสิวจากสมุนไพรไพล มีประสิทธิภาพในการรักษาสิว ลดอาการอักเสบ บวมแดง *ผลิตภัณฑ์น้ำยาเช็ดพื้น ซึ่งผ่านการพิสูจน์ผลทางจุลชีววิทยาและผ่านการทดสอบการระคายเคืองต่อผิวหนังตามมาตรฐาน OECD Guidelines for Testing of Chemicals (2001) นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงนิทรรศการในส่วนของผลงานและผลิตภัณฑ์ วว. ที่นำไปสู่เชิงพาณิชย์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อาหาร ผลิตภัณฑ์สมุนไพร เป็นต้น พร้อมทั้งการจำหน่ายผลิตภัณฑ์และสิ่งพิมพ์ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วว. ในราคาพิเศษ ...เป็นที่น่ายินรับผู้เข้าชมงานนิทรรศการของ วว. ในครั้งนี้ นอกจากจะได้ชมผลงานดังที่กล่าวมาแล้ว ในปีนี้ วว. ยังได้จัดทำโปสเตอร์นักวิทยาศาสตร์เอกของโลก แจกฟรี! สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย โดยนักวิทยาศาสตร์เหล่านั้นล้วนเป็นผู้มีชื่อเสียงและได้สร้างผลงานที่เป็นประโยชน์ให้แก่วงการวิทยาศาสตร์ อาทิ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักฟิสิกส์ผู้เสนอทฤษฎีสัมพัทธภาพ มารี คูรี นักวิทยาศาสตร์หญิงผู้มีชื่อเสียงโด่งดังคู่กับธาตุเรเดียมที่ใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง เป็นต้น อันจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนของเรา ในการใฝ่ใจเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ผู้ว่าการ วว. กล่าว

ที่มา : www.ryt9.com

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus